Thứ bảy, 28/11/2020 | 00:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ bảy, 25/3/2017, 14:17 (GMT+7)

Donald Trump gặp khó, tiền bị rút mạnh khỏi chứng khoán Mỹ

Đặng Phương Mai Thứ bảy, 25/3/2017, 14:17 (GMT+7)
Theo Financial Times, nguyên nhân chính khiến giới đầu tư thất vọng chính là việc các chính trị gia Đảng Cộng hòa đã không thể hòa giải các bất đồng liên quan đến dự luật cải tổ ngành y tế mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất. Tính ở hiện tại, ít nhất 20 triệu người Mỹ đang hưởng lợi từ Obamacare.
Ban đầu lẽ ra Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu cho dự luật vào ngày thứ Năm nhưng sau nhiều bất đồng, cuộc bỏ phiếu đã được chuyển sang ngày thứ Sáu tuần này. Các chính trị gia Đảng Dân chủ đã tuyên bố phản bác hoàn toàn dự luật, giờ sẽ chỉ còn chờ xem liệu Tổng thống Donald Trump có đủ khả năng thuyết phục các chính trị gia Đảng Cộng hòa trong Hạ viện Mỹ hay không.

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump có giành được sự ủng hộ với kế hoạch này hay không sẽ là phép thử quan trọng đối với các đề xuất chính sách của ông sau này - Ảnh: National Reviews.

Nếu ông Donald Trump không thành công với dự luật này, giới đầu tư lo sợ ông cũng sẽ không thể thuyết phục được Quốc hội Mỹ thông qua chương trình cải tổ chính sách thuế dự kiến sẽ được đưa ra vào nửa sau năm 2017.
Theo số liệu từ EPFR, tổng số tiền bị rút ra khỏi các quỹ đầu tư vào chứng khoán Mỹ trong tuần kết thúc ngày 22/3/2017 là 9 tỷ USD, mức rút theo tuần cao nhất tính từ tháng 6/2016 khi cử tri Anh bỏ phiếu quyết định Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
Tính đến cuối phiên ngày thứ Năm trên thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số S&P 500 đã có 5 phiên giảm liên tiếp bởi các thông tin đều cho thấy nhiều chính trị gia Đảng Cộng hòa đang cố tình trì hoãn việc bỏ phiếu cho dự luật cải tổ ngành y của ông Donald Trump.
Theo phân tích của các chuyên gia thuộc tổ chức tài chính Morgan Stanley, tâm lý trì hoãn này cho thấy lập trường rất bảo thủ của nhiều chính trị gia, vì thế các kế hoạch cải tổ sau này cũng sẽ không dễ dàng được chấp nhận.
Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump có giành được sự ủng hộ với kế hoạch này hay không sẽ là phép thử quan trọng đối với các đề xuất chính sách của ông sau này.
Từ đầu năm 2017 đến nay, thị trường chứng khoán Mỹ đã không còn tăng điểm mạnh như khoảng thời gian từ sau khi bầu cử Mỹ kết thúc cho đến cuối năm 2016. Với những nhà đầu tư đang tham gia trên thị trường, họ quan tâm nhiều hơn đến nhóm cổ phiếu “phòng vệ”.
Không ít nhà đầu tư đã chuyển tiền sang vàng. Cũng trong khoảng thời gian 1 tuần kết thúc ngày 22/3/2017, lượng tiền vào các quỹ đầu tư vàng lên mức cao nhất trong 5 tuần. Tiền đầu tư cũng vào mạnh các quỹ trái phiếu tại các thị trường mới nổi, lượng tiền đầu tư mới vào nhóm quỹ này cao nhất tính từ tháng 7/2016, theo số liệu từ EPFR.

Theo Trung Mến/VNEconomy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo