Thứ ba, 25/2/2020 | 18:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ hai, 17/9/2018, 09:16 (GMT+7)

Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư của SSI tiếp tục khẳng định vị thế với giải thưởng của Euromoney

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 17/9/2018, 09:16 (GMT+7)

Danh hiệu nằm trong khuôn khổ cuộc bình chọn Real Estate Survey do tạp chí Euromoney trao tặng.

Real Estate Survey của Euromoney tập hợp các đánh giá của các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực bất động sản trên khắp thế giới, gồm các nhà xây dựng, tư vấn, ngân hàng, quản lý đầu tư bất động sản và nhà đầu tư tổ chức, từ đó lựa chọn ra các “Sản phẩm dịch vụ tốt nhất” và “Những nhà cung cấp tốt nhất”. Đây là một giải thưởng uy tin trong ngành Bất động sản và đã có thâm niên trao giải lên đến 14 năm.

SSI là một trong những Công ty chứng khoán hoạt động lâu đời nhất tại Thị trường chứng khoán Việt Nam. Với bề dày thành tích và uy tín hàng đầu trên thị trường, 4 mảng kinh doanh của SSI hoạt động rất hiệu quả, luôn mang đến cho khách hàng những giải pháp tài chính, toàn diện, hoàn hảo và sáng tạo.

Trong mảng Dịch vụ chứng khoán, SSI đã chứng tỏ được vị thế đầu ngành của mình với thị phần chiếm áp đảo hơn 20%, thì với Khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư (Investment Banking – IB), SSI cũng khẳng định được vị trí số 1 trên thị trường thông qua việc cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện, mới mẻ, linh hoạt cho khách hàng, từ tư vấn huy động vốn, mua bán sáp nhập doanh nghiệp, tìm kiếm đối tác chiến lược cho tới tư vấn cổ phần hoá, niêm yết...

Khối IB SSI đã tư vấn thành công hàng loạt thương vụ, trong đó nhiều thương vụ có giá trị lên đến hàng trăm triệu USD như Tư vấn bán thành công 48,33 triệu cổ phần do SCIC sở hữu tại CTCP Sữa Việt Nam (VNM – HOSE) với giá trị giao dịch 396 triệu USD; Tư vấn bán thứ cấp 415 triệu cổ phần CTCP Vincom Retail (VRE - HOSE) với tổng giá trị giao dịch 742 triệu USD, Tư vấn bán thứ cấp cổ phần của Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDB - HOSE) với tổng giá trị huy động đạt 300 triệu USD v.v.

Trong lĩnh vực Bất động sản, phải kể đến thương vụ Tư vấn huy động 1.000 tỷ đồng cho Novaland (NVL – HOSE) thông qua hình thức phát hành riêng lẻ cổ phiếu ưu đãi chuyển đổi (năm 2015); Tư vấn chào bán cổ phần riêng lẻ cho Novaland theo hình thức dựng sổ với giá trị giao dịch trên 2.250 tỷ đồng (năm 2016). Tháng 5/2018, cùng với các đơn vị tư vấn dựng sổ quốc tế, SSI đã thực hiện thành công thương vụ Tư vấn Bán thứ cấp 267,8 triệu cổ phần CTCP Vinhomes (VHM – HOSE) với tổng giá trị giao dịch đạt 1,35 tỷ USD. SSI đồng thời cũng là đơn vị tư vấn niêm yết cho Công ty CP Vinhomes và doanh nghiệp đã chính thức niêm yết 2,68 tỷ cổ phiếu VHM trên HOSE.

Là định chế tài chính hàng đầu thị trường, SSI luôn được đánh giá là công ty chứng khoán tiên phong trong việc đổi mới, sáng tạo các sản phẩm, dịch vụ nhằm cung cấp dịch vụ tốt nhất, cạnh tranh nhất cho khách hàng. Mảng Dịch vụ Ngân hàng đầu tư của SSI cũng không nằm ngoài xu thế chung đó, khi thường xuyên cập nhật các phương pháp mới, hình thức mới, không ngại bắt tay với nhiều đơn vị khác nhằm đưa hiệu quả tốt nhất đến với khách hàng.

Đánh giá về tiềm năng phát triển của mảng IB hiện nay, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc SSI - Ông Nguyễn Duy Hưng cho biết, làn sóng phát triển của các doanh nghiệp tư nhân đã tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các Công ty chứng khoán có thể gia tăng hoạt động của mình trong lĩnh vực IB. Mặt khác, số lượng nhà đầu tư nước ngoài gia nhập thị trường nhiều hơn nên nhu cầu tham gia các đợt IPO, phát hành cổ phiếu riêng lẻ cũng tăng cao. Với những tiềm năng của thị trường và lợi thế sẵn có, Khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư của SSI đã và đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường, đưa tên tuổi SSI phát triển xa hơn, cao hơn nữa, không chỉ dừng lại ở lĩnh vực môi giới chứng khoán.

Với những nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, SSI luôn là một trong những cái tên tiêu biểu của Việt Nam tại các giải thưởng về tài chính danh giá trong nước và thế giới. Riêng đối với Dịch vụ Ngân hàng đầu tư, mới đây nhất, tạp chí FinanceAsia cũng đã vinh danh SSI tại hạng mục “Ngân hàng đầu tư tốt nhất” (Best Investment Banking) và “Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất” (Best ECM House) cuối tháng 5/2018. Những giải thưởng này là sự ghi nhận và khích lệ cho Khối ngày một phát triển hơn nữa trong tương lai.

P.V

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo