Thứ ba, 15/6/2021 | 20:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Chủ nhật, 15/12/2019, 20:15 (GMT+7)

ĐH Ngoại Thương TP HCM vô địch cuộc thi Phân tích đầu tư của Viện CFA

Thu Hằng Chủ nhật, 15/12/2019, 20:15 (GMT+7)

Ngày 14/12, vòng chung kết của cuộc thi phân tích đầu tư của Viện CFA 2019 đã diễn ra với công ty chủ đề là FPT Corporation (HSX: FPT).

Vượt qua 19 đội thi, hai đội đến từ TP HCM gồm Đại học Ngoại thương TP HCM, Đại học RMIT - Cơ sở Nam Sài Gòn và hai đội từ Hà Nội là Học viện Ngân hàng và Đại học Ngoại thương Hà Nội đã so tài để thuyết trình đề xuất đầu tư của mình với hội đồng giám khảo bao gồm các chuyên gia đầu ngành đến từ các quỹ đầu tư, định chế tài chính lớn trong và ngoài nước.

Tại buổi thi Chung kết, Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II TP. HCM đã xuất sắc vượt qua 3 đối thủ còn lại với phần trình bày thuyết phục và trả lời tự tin các câu hỏi đầy thách thức từ ban giám khảo để trở thành nhà vô địch quốc gia. Đội cũng sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia vòng chung kết khu vực châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 3/2020.

pic-1-6021-1576415705.jpg

Top 4 đội tham gia vòng chung kết quốc gia.


Cuộc thi Phân tích Đầu tư của Viện CFA là cuộc thi toàn cầu diễn ra hàng năm, cung cấp cho sinh viên cơ hội học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành tài chính và cạnh tranh với các đội đến từ các trường tài chính hàng đầu thế giới.

Mỗi năm, cuộc thi thu hút trên 5.000 sinh viên của hơn 1.000 trường đại học ở gần 100 quốc gia, cùng với hơn 3.500 chuyên gia trong ngành đầu tư, các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, và các doanh nghiệp tài trợ. Ngoài ra, tất cả thí sinh tham gia cuộc thi đều tham gia và  tuân thủ theo Bộ Quy tắc Đạo đức và Chuẩn mực Ứng xử Nghề nghiệp của Viện CFA .

Cùng ngày, hơn 60 thành viên đã đạt chuẩn và được trao Bằng CFA để trở thành CFA Charterholder. Các thành viên mới vinh dự nhận Bằng cấp uy tín này từ đại diện đến từ Viện CFA, trước sự chứng kiến của hơn 100 khách mời gồm người thân và các thành viên Viện CFA.

Theo ông Zouheir Tamim El Jarkass, CFA, thành viên Ban Điều hành Viện CFA: “Những giá trị thiết thực cho xã hội" chính là cụm từ chính trong sứ mệnh của thành viên Hiệp hội CFA. Điều đó có nghĩa rằng, bạn sẽ không chỉ cố gắng hết mình vì lợi ích của khách hàng, bạn còn phải không ngừng nỗ lực theo đuổi và phục vụ những mục tiêu cả hơn, tạo tiền đề cho một tương lai tốt đẹp hơn của ngành nghề và toàn xã hội.”

Để trở thành một thành viên của Hiệp hội CFA, ứng viên phải vượt qua cả ba cấp độ của kỳ thi (ứng viên thành công cho biết thường dành ít nhất 300 giờ học mỗi cấp độ); đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm làm việc bốn năm trong ngành đầu tư tài chính; ký cam kết tuân theo Bộ Quy tắc Đạo đức và Chuẩn mực Ứng xử Nghề nghiệp của Viện CFA.

Viện CFA là hiệp hội toàn cầu gồm các chuyên gia đầu tư, định hướng hành vi đạo đức trong thị trường đầu tư và cung cấp kiến thức nghề nghiệp cho cộng đồng tài chính toàn cầu. Hiện tại, Viện CFA có hơn 167.000 thành viên tại 164 thị trường với 9 văn phòng trên toàn thế giới và 156 Hội CFA địa phương. Tại Việt Nam, Cộng đồng CFA có hơn 260 người có Chứng chỉ CFA và là thành viên Viện CFA.
 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo