Thứ bảy, 5/12/2020 | 22:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 7/12/2017, 09:44 (GMT+7)

Daiwa sẽ hỗ trợ giới thiệu nhà đầu tư Nhật Bản tham gia cổ phần hóa DNNN

thuynt Thứ năm, 7/12/2017, 09:44 (GMT+7)

Sáng 5/12, tại buổi tiếp ông Takashi Hibino - Chủ tịch Tập đoàn Daiwa của Nhật Bản, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng Đinh Tiến Dũng đánh giá cao các hoạt động của Tập đoàn Daiwa và đề nghị tiếp tục tăng cường các hoạt động thúc đẩy đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam.

Đầu tư tại Việt Nam 10 năm qua, Tập đoàn Daiwa là tổ chức phối hợp với CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) thành lập các quỹ đầu tư cổ phiếu Việt Nam với tổng tài sản hơn 100 triệu USD, tích cực trong các hoạt động mua bán, sáp nhập, giới thiệu các nhà đầu tư Nhật Bản, nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam cũng như phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính tổ chức các hội thảo về kinh tế vĩ mô, đầu tư công, quản lý nợ…

Tháng 8 vừa qua, Chứng khoán Daiwa cũng chính là đơn vị tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản vào Việt Nam thu hút hơn 180 đại diện các công ty chứng khoán, công ty tài chính, bảo hiểm, quỹ đầu tư của Nhật Bản,.. đầu tư vào trái phiếu Chính phủ, vào cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, thoái vốn và đầu tư gián tiếp vào TTCK Việt Nam.

Bộ trưởng đánh giá cao và nhấn mạnh đây là Hội nghị cởi mở giúp các nhà đầu tư Nhật Bản hiểu rõ hơn tình hình Việt Nam và củng cố lòng tin đối với tiềm năng phát triển của thị trường.


Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tặng quà lưu niệm cho ông Takashi Hibino

Bộ trưởng cũng cho rằng đầu tư gián tiếp của các nhà đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam hiện còn khá khiêm tốn so với tiềm năng và khả năng hấp thụ vốn. Thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp tái cơ cấu thị trường chứng khoán nhằm đảm bảo phát triển một cách bền vững nên đề nghị Tập đoàn Daiwa tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc phát triển thị trường vốn và quảng bá thị trường trái phiếu Chính phủ cũng như là cầu nối giữa các nhà đầu tư Nhật Bản với thị trường Việt Nam thời gian tới.

Chủ tịch Tập đoàn Daiwa bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam và cho rằng nền kinh tế đã có sự phát triển một cách liên tục, ổn định và bền vững với mức tăng trưởng GDP trên 6%, đặc biệt là lĩnh vực dịch vụ tài chính, trong đó nổi bật là thị trường chứng khoán. Theo ông, đây là tiền đề quan trọng để các nhà đầu tư Nhật Bản nói riêng cũng như các nhà đầu tư nước ngoài nói chung quan tâm đầu tư vào Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch Takashi Hibino cho biết Tập đoàn Daiwa sẽ tăng cường hợp tác với SSI nhằm giới thiệu các nhà đầu tư Nhật Bản tham gia vào quá trình cổ phần hóa DNNN tại Việt Nam trong bối cảnh Chính phủ Việt Nam đang thúc đẩy thoái vốn, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước. "Tập đoàn Daiwa sẽ cố gắng là cầu nối để gắn kết giữa các doanh nghiệp của hai nước”, ông Takashi Hibino nhấn mạnh.

Daiwa Securities Group Inc, cổ đông lớn của CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) hôm nay công bố thông tin đăng ký mua 14.856.455 cổ phiếu SSI, tương đương 3,03% cổ phần công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam.

Giao dịch được thực hiện qua thỏa thuận hoặc khớp lệnh trên sàn, từ ngày 4/12/2017 đến ngày 2/1/2018.

Nếu giao dịch thành công, Daiwa sẽ nâng sở hữu tại SSI từ 17,47% lên 20,5%, tương đương sở hữu 100.463.056 cổ phiếu.

Khối ngoại đang ở hữu 53,36% cổ phần tại SSI, nếu giao dịch thành công, tỷ lệ sở hữu của khối ngoại tại SSI sẽ nâng lên trên 56%. Khối ngoại liên tục mua ròng cổ phiếu SSI trong 1 tháng trở lại đây, 9,5 triệu cổ phiếu tương đương 236 tỷ đồng.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo