Thứ bảy, 4/4/2020 | 02:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ hai, 2/12/2019, 16:49 (GMT+7)

Cuộc thi Phân tích đầu tư của Viện CFA Việt Nam công bố 4 đội xuất sắc nhất vào chung kết

Thu Hằng Thứ hai, 2/12/2019, 16:49 (GMT+7)

Ngày 30/11, vòng bán kết cuộc thi Phân tích đầu tư của Viện CFA Việt Nam năm 2019 đồng thời diễn ra tại Hà Nội và TP HCM dưới sự tranh tài của 4 đội thi đại diện khu vực Miền Bắc và 5 đội thi đại diện khu vực miền Nam nhằm tìm kiếm 4 đội thi xuất sắc nhất sẽ tiếp tục đồng hành với cuộc thi tại vòng chung kết diễn ra vào ngày 14/12 tới đây.

Các đội thi lọt vào vòng bán kết đã có bài thuyết trình đầy thuyết phục và phản biện xuất sắc về khuyến nghị đầu tư đối với công ty chủ đề (FPT:HSX) trước hội đồng ban giám khảo gồm những chuyên gia đầu ngành về phân tích và quản lý danh mục đầu tư đến từ các công ty quỹ và định chế tài chính danh tiếng.

Thông qua vòng bán kết, sinh viên được đánh giá về các kỹ năng phân tích, định giá, nghiên cứu, báo cáo và thuyết trình và có được kinh nghiệm thực tế giúp họ nổi bật khi họ theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính.

144-6431-1575281050.jpg

Các đội tham gia vòng Bán kết khu vực Miền Nam và Ban tổ chức.

Sau những giờ phút căng thẳng đầy kịch tính, 4 đội thi đã chứng minh được sức mạnh thực sự trong việc phân tích tài chính và thể hiện một bài thuyết trình nổi trội so với 5 đối thủ còn lại để vinh dự được xướng tên vào vòng chung kết quốc gia.

Điều đó đồng nghĩa các đội này đã tiến thêm một bước gần hơn tới cơ hội được đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc vào tháng 3/2020:

Đại diện cho khu vực miền Bắc

1. Học viện Ngân hàng

2. Đại học Ngoại thương Hà Nội

Đại diện cho khu vực miền Nam

1. Đại học Ngoại thương TP HCM

2. Đại học RMIT – Nam Sài Gòn

(Các đội được sắp xếp theo thứ tự ngẫu nhiên)

Cuộc thi Phân tích đầu tư Viện CFA là một cuộc thi toàn cầu hàng năm cung cấp cho sinh viên cơ hội rất lớn để học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành tài chính và cạnh tranh với các đội đến từ các trường tài chính hàng đầu thế giới. Sáng kiến giáo dục này nhằm quảng bá các thông lệ tốt nhất về nghiên cứu cổ phiếu trong đội ngũ các nhà phân tích thế hệ kế tiếp, thông qua việc nhờ chuyên gia hướng dẫn thực tiễn và đào tạo chuyên sâu trong phân tích công ty và kỹ năng thuyết trình cho sinh viên. Ngoài việc cho sinh viên cơ hội kiểm tra sự nhạy bén về tài chính của mình, cuộc thi Phân tích đầu tư Viện CFA đòi hỏi sinh viên phải thể hiện những cam kết về đạo đức và nguyên tắc, điều không kém phần quan trọng để gặt được thành công trong lĩnh vực tài chính và đồng thời duy trì tính toàn vẹn của thị trường.

Từ quy mô cấp độ quốc gia, khu vực và toàn cầu, cuộc thi thu hút trên 6.000 sinh viên của hơn 1.100 trường đại học ở gần 110 quốc gia, cùng với hơn 3.500 chuyên gia trong ngành đầu tư, các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, các doanh nghiệp tài trợ. Ngoài ra, tất cả những ai tham gia cuộc thi đều phải nắm và tuân thủ theo Bộ Quy tắc Đạo đức và Chuẩn mực Ứng xử Nghề nghiệp của Viện CFA.

Viện CFA là hiệp hội toàn cầu gồm các chuyên gia đầu tư, định hướng hành vi đạo đức trong thị trường đầu tư và cung cấp kiến thức nghề nghiệp cho cộng đồng tài chính toàn cầu. Mục tiêu của Viện là tạo ra một môi trường mà lợi ích của khách hàng là ưu tiên hàng đầu, thị trường hoạt động tốt nhất và tăng trưởng kinh tế. Hiện tại, Viện CFA có hơn 167.000 thành viên tại 164 thị trường với 9 văn phòng trên toàn thế giới và 156 Hội CFA địa phương. Tại Việt Nam, Cộng đồng CFA có hơn 260 người có Chứng chỉ CFA và là thành viên Viện CFA..
 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo