Thứ tư, 16/6/2021 | 20:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 8/1/2019, 10:39 (GMT+7)

Cổ phiếu NVL giảm sàn về 57.700 đồng/cp, nước ngoài bán ròng

Khổng Chiêm Thứ ba, 8/1/2019, 10:39 (GMT+7)

Đến 10h10 phút sáng nay (8/1), cổ phiếu NVL của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland) giảm sàn (- 6,9%) về 57.700 đồng/cp với dư bán sàn 105.440 cổ phiếu. Trong đó, nước ngoài bán ròng trên 335.000 cổ phiếu.

Đây là mức giá giao dịch thấp nhất của cổ phiếu NVL trong 3 tháng gần nhất. Cổ phiếu NVL giảm sàn một phần ảnh hưởng do thông tin ngày chủ nhật (6/1), rằng 7 dự án của Tập đoàn này tại quận Phú Nhuận, TP HCM bị tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất.

Qua 2 phiên giao dịch, cổ phiếu NVL đã giảm 8,7%, từ mức 63.200 đồng/cp đến vùng giá hiện tại.

Diễn biến giá cổ phiếu NVL trong 3 tháng gần nhất. Nguồn: VND

7 dự án bị tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất bao gồm Garden Gate, Newton Residence, Orchard Garden, Orchard Park View, Golden Mansion, Kingston Residence, The Prince Residence, tương đương gần 3.300 sản phẩm.

Thông tin 7 dự án

Trong cuộc họp chiều ngày 7/1, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cho biết UBND TP đã giao Sở Tài nguyên và môi trường trong ngày 8/1 phải rà soát và trả lời được cơ sở pháp lý về việc ngưng các giao dịch của người dân mua nhà tại 7 khu đất Tập đoàn Novaland triển khai dự án ở quận Phú Nhuận và báo cáo UBND TP trong ngày 9/1.

Nếu không có quy định pháp luật về việc ngưng giao dịch của người dân mua nhà trong các dự án trên thì phải gỡ bỏ "chủ trương", để người dân thực hiện các giao dịch cấp sổ, chuyển nhượng, thế chấp… bình thường.

Cũng theo ông Tuyến, việc rà soát lại quy trình thủ tục thực hiện các dự án trên theo yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước là chuyện bình thường, nhằm đảm bảo việc thực hiện các thủ tục chặt chẽ, hoàn thiện theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, việc rà soát phải đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân và doanh nghiệp.

Novaland cũng ra thông cáo báo chí khẳng định các dự án đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng, đã và đang bàn giao cho khách hàng. Một số dự án đã hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho khách hàng. Novaland cho rằng điều này đồng nghĩa với việc các sản phẩm thuộc 7 dự án trên đã được cơ quan Nhà nước công nhận là tài sản hợp pháp của người dân.

Doanh nghiệp kiến nghị cơ quan ban ngành TP HCM xem xét lại về việc tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của 7 khu đất, đồng thời nhanh chóng giúp tháo gỡ các vướng mắc, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư.

Tập đoàn cũng nêu quan điểm luôn đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của khách hàng khi sở hữu bất kỳ sản phẩm nào trong các dự án do Novaland phát triển.

>>>Bị TP HCM tạm dừng chuyển mục đích 7 khu đất 'vàng', Novaland nói gì?

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo