Thứ hai, 30/11/2020 | 11:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 31/5/2017, 17:08 (GMT+7)

Cổ phiếu có biến động bất thường sẽ bị loại bỏ khỏi Bộ chỉ số HOSE-Index

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 31/5/2017, 17:08 (GMT+7)

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) công bố Quy tắc xây dựng và quản lý Bộ chỉ số HOSE-Index.

Điểm chú ý nhất trong Quy tắc này là theo điểm 3.5, HOSE có thể loại trừ các cổ phiếu có biến động thị trường bất thường không phù hợp làm cổ phiếu thành phần của chỉ số căn cứ trên ý kiến tham vấn của Hội đồng chỉ số.

Điều này được kỳ vọng sẽ làm minh bạch hóa và hạn chế việc tác động đến rổ chỉ số, khi sắp tới đây chỉ số Vn30 sẽ được làm chỉ số cơ sở cho hợp đồng tương lai chứng khoán phái sinh.

Thành viên Hội đồng chỉ số bao gồm:

Chi tiết Quy tắc xây dựng và quản lý Bộ chỉ số HOSE-Index xem tại đây.

HOSE-Index là bộ chỉ số vốn hóa có thể đầu tư được bao gồm các cổ phiếu niêm yết trên Sở GDCK TP.HCM (HOSE) đáp ứng các yêu cầu sàng lọc về tư cách, tỷ lệ tự do chuyển nhượng và thanh khoản. HOSE-Index chiếm hơn 90% giá trị giao dịch và hơn 80% giá trị vốn hóa của toàn thị trường chứng khoán niêm yết tại HOSE.

Cấu trúc bộ chỉ số HOSE-Index bao gồm:

VNAllshare là chỉ số vốn hóa bao gồm các cổ phiếu niêm yết trên HOSE đáp ứng các yêu cầu sàng lọc về tư cách, tỷ lệ tự do chuyển nhượng và thanh khoản.

VN30 là chỉ số vốn hóa được thiết kế để đo lường mức tăng trưởng của 30 công ty hàng đầu về vốn hóa thị trường và thanh khoản trong VNAllshare.

VNMidcap là chỉ số vốn hóa đo lường mức tăng trưởng của 70 công ty có quy mô vừa trong VNAllshare.

VN100 là chỉ số vốn hóa kết hợp các cổ phiếu thành phần của VN30 và VNMidcap.

VNSmallcap là chỉ số vốn hóa được thiết kế để đo lường mức tăng trưởng của các công ty có quy mô nhỏ trong VNAllshare.

VNAllshare Sector Indices bao gồm các chỉ số ngành với các cổ phiếu thành phần của chỉ số VNAllShare được phân ngành theo chuẩn phân ngành Global Industry Classification Standard (GICS®).

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo