Chủ nhật, 5/12/2021 | 05:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 26/3/2015, 17:07 (GMT+7)

Cổ phần hoá bệnh viện GTVT: Nhà đầu tư Singapore 'ngỏ lời' đầu tư

Đặng Phương Mai Thứ năm, 26/3/2015, 17:07 (GMT+7)

Hiện nay, Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương có 400 cán bộ, bác sỹ và nhân viên y tế, là 1 trong số 10 bệnh viên đầu tiên của cả nước thực hiện thí điểm cổ phần hóa. Ông Trần Trung - Giám đốc Bệnh viện cho biết, tòa nhà lớn của Bệnh viện được đầu tư bằng nguồn vốn viện trợ đang bám sát tiến độ đề ra, dự kiến trong năm 2015 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng.

Sự kiện bệnh viện đầu tiên thí điểm cổ phần hóa không chỉ khiến các nhà đầu tư trong nước chờ đợi mà còn xuất hiện cả đối tác nước ngoài - một doanh nghiệp cùng lĩnh vực đến từ Singapore có tên Brookline Medical.

Brookline Medical là nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên đăng ký trở thành nhà đầu tư chiến lược của Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương từ khi phương án cổ phần hóa cơ sở y tế trực thuộc Bộ GTVT này còn đang trong giai đoạn xây dựng.

Theo lời tự giới thiệu của nhà đầu tư đến từ Singapore, Brookline Medical có ngành nghề chính là khám và chữa bệnh, đặc biệt là chẩn đoán và điều trị ung thư.

Ngoài Brookline Medical, hiện có 2 nhà đầu tư trong nước quan tâm đến dự án này là Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn T&T, trong đó Tập đoàn T&T của ông Đỗ Quang Hiển không giấu tham vọng sở hữu toàn bộ lượng cổ phần dự kiến chào bán cho nhà đầu tư chiến lược trên vốn điều lệ do Nhà nước quy định.

Trong một buổi làm việc với ban lãnh đạo Bệnh viện GTVT Trung ương về công tác cổ phần hóa, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã khẳng định: "Tôi đánh giá cao CBCNV bệnh viện đã đồng lòng với chủ trương cổ phần hóa của Bộ GTVT và Chính phủ. Bệnh viện GTVT đi đầu trong cổ phần hóa, tuy có những khó khăn, xong cũng có rất nhiều lợi thế".

Theo PV (Tổng hợp) - An ninh tiền tệ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo