Thứ hai, 6/12/2021 | 05:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 9/7/2015, 16:59 (GMT+7)

Cơ hội tìm hiểu thị trường chứng khoán Việt Nam dưới góc nhìn nhà đầu tư ngoại

Thứ năm, 9/7/2015, 16:59 (GMT+7)

Vào ngày 31/7 tới, CTCP StoxPlus và HOSE sẽ phối hợp tổ chức Hội thảo “Cơ hội và Thách thức khi đầu tư vào Thị trường Chứng khoán Việt Nam – Góc nhìn Nhà đầu tư Nước Ngoài” tại Sở giao dịch Chứng Khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đã và đang thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài rất lớn từ nhiều thành phần kinh tế quốc tế kể từ năm 2005 đến nay.

Nhà đầu tư nước ngoài từng rất hứng thú với sự kiện Gateway to Vietnam. Ảnh Trung Nghĩa - NDH

Gần đây, thị trường liên tục nhận được những tín hiệu tích cực của nền kinh tế đến từ những hiệp định thương mại quốc tế như TPP, PPP, FTA giữa Việt Nam-Hàn Quốc. Những chính sách phát triển của Chính phủ đang được thảo luận và triển khai như nới rộng giới hạn sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán, hay kế hoạch IPO của nhiều doanh nghiệp nhà nước sắp tới chắc chắn sẽ mở rộng cơ hội đầu tư đến tất cả các thành phần kinh tế, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Dự kiến sẽ có gần 200 chuyên gia tài chính và đầu tư từ các công ty chứng khoán, quản lý quỹ, công ty đầu tư, bảo hiểm và ngân hàng đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan sẽ dự buổi hội thảo.

Tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Việt Hà – Ủy viên Hội đồng quản trị HOSE sẽ có bài phát biểu về những yếu tố tác động đến dòng vốn vào Việt Nam. Ngoài ra, hai diễn giả Nhật Bản cũng có bài phát biểu, trong đó ông Takeuchi Koichi - Chuyên gia chiến lược đầu tư của Japan Securities Incorporated (JSI) - sẽ phân tích góc nhìn của những nhà đầu tư Nhật Bản về thị trường chứng khoán Việt Nam, và bà Yoko Ogimoto – Chuyên gia tư vấn từ Viện Nghiên cứu Nomura - sẽ thảo luận về cơ hội đầu tư khi doanh nghiệp nhà nước IPO.

Trung Nghĩa - Người Đồng Hành

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo