Thứ năm, 20/2/2020 | 05:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ tư, 6/2/2019, 08:00 (GMT+7)

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: Chứng khoán có thể hồi trên 1.000 điểm

Lê Văn Huy Thứ tư, 6/2/2019, 08:00 (GMT+7)

Từ xưa đến nay, phong thủy đã được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống. Thời hiện đại, phong thủy đã trở thành một môn khoa học có phần "kỳ bí" nhưng vẫn dựa trên nhiều nguyên lý cơ bản, giải thích và dự báo cho nhiều vấn đề của cuộc sống.

Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương có những chia sẻ về kinh tế, thị trường chứng khoán trong những ngày đầu năm mới.

Kinh tế thế giới đi vào vùng bão tố

Theo ông Phạm Cương, ở góc nhìn Lý tính, năm 2019 có Thiên canKỷ- hành Thổ và Địa chiHợi- hành Thủy tương khắc là một chỉ báo không tốt. Chu kỳ Giáp Ngọ 10 năm tính đến đây cũng sang năm thứ 6, tức là đã đi qua quá bán. Điều này dự báo một xu hướng chung là thế giới sẽ rơi vào trạng thái tốt ít, xấu nhiều.

Nhưng ở một góc nhìn khác về Tam Nguyên Cửu Vận, vị chuyên gia phong thủy cho rằng rất may số 8 là sao đương vận (sao Vượng Khí - tốt) nhập trung cung nên trong thế xấu vẫn có cái tốt đỡ lại.

Bàn về góc nhìn Thiên tượng, ông Phạm Cương cho biết có những dấu hiệu đáng lo ngại như mức độ thiên tai gần đây càng lúc càng dồn dập từ siêu bão đến hỏa hoạn, động đất, núi lửa… Nhất là trong 2 năm gần đây, các thiên tai lớn, có tính hủy diệt cao lại thấy hiện diện vào hai nước Trung Quốc và Mỹ khá nhiều. Điều đó nói lên một dự liệu khá bi quan cho tương lai nền kinh tế thế giới.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương. Ảnh: Internet.

Ông Cương cho rằng nền kinh tế thế giới nói chung tới đây sẽ đi vào vùng bão. Một châu Âu suy giảm nhìn thấy rõ với sự vụ Brexit. Phong thủy có câu "khí vượng thì tụ họp, khí suy thì ly tán" chính là ở biểu hiện này.

Sự xung đột của hai cường quốc kinh tế hàng đầu là Trung Quốc và Mỹ trong năm vừa qua, theo ông Cương, chỉ là màn dạo đầu cho một cuộc đấu lớn giữa hai người khổng lồ này. Ở trong thời kỳ bão tố, chính trường Mỹ sẽ không có quá nhiều xáo trộn, vị trí của ông Trump vẫn rất vững chắc tuy nhiên những công ty công nghệ như Apple sẽ khó tránh khỏi sự suy giảm trong năm tới đây và nhiều năm nữa.

Theo ông, tiến trình Brexit và diễn tiến xung đột Mỹ Trung là những dấu mốc chủ đạo chi phối kinh tế thế giới cũng như thị trường chứng khoán toàn cầu trong 2019 theo hướng bất lợi.

Việt Nam là nơi "trú bão" lý tưởng

Bàn riêng về Việt Nam, ông Cương cho rằng tình hình chính trị nước ta tiếp tục đi vào sự ổn định, đây là nền tảng vững chắc cho phát triển kinh tế trong bối cảnh quốc tế biến đổi khó lường.

Về thiên tai, 2018 là năm nhiều lụt lội. Không chỉ ở vùng núi phía Bắc hay Bắc Trung bộ, bão lụt còn ảnh hưởng cả vùng Nam Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long - nơi theo lẽ thường ít bị ảnh hưởng nhất. Chuyên gia phong thuỷ cho rằng đây là thiên tượng không tốt, nhất là đối với phát triển kinh tế. Theo Lý học để nói, đây là Thủy vượng hóa sát.

Tuy nhiên, theo quan sát của ông Cương, hình thái đất đai và các tòa nhà mang tính biểu tượng lại khá tốt. Tòa nhà cao nhất Việt Nam không phải do nước ngoài, không phải do Nhà nước mà lại là tòa nhà của một tập đoàn tư nhân. Hình thái nó mạnh mẽ lại tọa lạc nơi rất vượng khí của một thành phố năng động bậc nhất Việt Nam.

Do đó, vị chuyên gia dự báo: “Trong một bối cảnh kinh tế thế giới đang ở trạng thái thoái trào, chúng ta vẫn có những trụ đỡ quan trọng. Xung đột giữa các cường quốc dù ảnh hưởng nhất định nhưng chúng ta vẫn đứng khá vững, thậm chí còn tăng trưởng, đặc biệt ở những khối doanh nghiệp tư nhân. Ở một góc nhìn lạc quan, tôi cho rằng Việt Nam là một nơi trú bão lý tưởng trong cơn thoái trào kinh tế mang tính toàn cầu”.

Chứng khoán có thể hồi lên 1.000 điểm

Năm ngoái (2018), thầy phong thủy Phạm Cương đã có dự báo khá chính xác rằng khi một tòa nhà cao nhất Việt Nam được hình thành thì cùng lúc chứng khoán tạo đỉnh. Ông cũng nhắc nhở viễn cảnh "đứng ở bên đỉnh cao muôn trượng thì bên kia ắt là vực sâu thăm thẳm". Do đó, việc đầu tư càng cần sự thận trọng, điều này cũng diễn biến hợp lý khi thị trường tụt dốc sau đó.

Gieo quẻ cho năm nay, vị chuyên gia cho rằng không khó để nhận định thị trường chứng khoán sẽ khó lên cao như năm ngoái, downtrend vẫn là xu hướng chính.

Tuy nhiên, ông Cương nhận thấy có một lực đỡ khá mạnh từ phía bất động sản, xây dựng, nhóm cổ phiếu bán lẻ, tiêu dùng, dệt may. Thậm chí nếu lạc quan thì cơn sóng hồi này có thể lên trên mức 1.000 điểm.

Chia sẻ về những ngành triển vọng cho năm 2019, vị chuyên gia cho biết ngoài những mã chứng khoán dệt may, thủy sản ăn theo CPTTP thì những mã khác cần quan tâm như bất động sản (đặc biệt những mã liên quan đến BĐS ở vùng ven thủ đô hoặc TP HCM, các doanh nghiệp có khu công nghiệp, những vùng mà tương lai là đặc khu), những mã bán lẻ, cổ phiếu bán lẻ công nghệ, điện thoại. Ngoài ra những mã liên quan đến y tế, dược, chế tác vàng bạc cũng là những mã tốt trong năm Kỷ Hợi này.

Bói quẻ cho người tuổi Hợi

Theo ông Cương, Kỷ Hợi là một năm ấn tượng của người cầm tinh con lợn. Năm mà dòng chảy tài chính ở người tuổi Hợi rất mạnh mẽ từ đầu tư tài chính đến chi tiêu. Những ai bo bo giữ tiền cũng khó giữ trong năm nay. Vì vậy, đầu tư chi tiêu mang tính chủ động sẽ tốt hơn. Người tuổi Hợi có thể bỏ tiền xây nhà thờ, sửa sang nhà cửa, đầu tư dài hạn, hoặc làm từ thiện...

Năm nay có lợi hơn cho người tuổi Đinh Hợi, Kỷ Hợi và Quý Hợi. Nhưng tuổi Tân Hợi và Ất Hợi thì lại rơi vào hai thái cực đối lập, người thì rất phát nhưng sẽ có người sẽ thất bại nặng nề về tài chính.

Ngoài ra, những người tuổi Hợi mà sinh giờ Tý, Ngọ cũng đề phòng khi phát quá sẽ có lúc xuống dốc không phanh. Khi đầu tư càng phải cẩn thận hơn, ăn non một tý theo phương châm “xanh nhà còn hơn già đồng”.

Huy Lê

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo