Thứ tư, 16/10/2019 | 12:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 8/7/2015, 13:59 (GMT+7)

Chứng khoán Trung Quốc bốc hơi bằng cả thị trường Pháp

Thứ tư, 8/7/2015, 13:59 (GMT+7)

Mở cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Shanghai Composite Index rớt 8%, nhưng đến giữa phiên đã phục hồi một phần, chỉ còn giảm 4%. Phần lớn các cổ phiếu thuộc chỉ số này đều giảm sàn – tức giảm hết biên độ 10%.

Chỉ số Shenzhen Composite Index cũng giảm 3%.

Từ khi trượt từ mức đỉnh ngày 12/6 đến thời điểm này, chỉ số Shanghai Composite Index đã giảm 32%, còn chỉ số Shenzhen Composite Index giảm tới 41%.

Theo tính toán của Tập đoàn Đầu tư Bespoke của Mỹ, vốn hóa trên thị trường chứng khoán Trung Quốc trong khoảng thời gian ngắn ngủi trên đã mất 3,25 nghìn tỷ USD.

Nếu so sánh, con số này nhiều hơn quy mô vốn hóa của toàn bộ thị trường chứng khoán Pháp và bằng khoảng 60% so với thị trường Nhật Bản.

Trong một thông báo phát đi cùng ngày, Ủy ban Điều hành Chứng khoán Trung Quốc cho biết: “Hiện tại có tâm lý hoảng loạn trên thị trường và hoạt động bán tháo cổ phiếu một cách vô căn cứ đã tăng mạnh, khiến thanh khoản trên thị trường chứng khoán bị căng thẳng".

Chính phủ Trung Quốc hiện đang làm mọi thứ có thể để cứu thị trường. Ngân hàng trung ương nước này vừa giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục mới, các công ty chứng khoán cam kết mua hàng tỷ USD giá trị cổ phiếu, và các cơ quan quản lý công bố sẽ tạm hoãn các vụ niêm yết mới.

Ủy ban Điều hành Chứng khoán Trung Quốc sáng ngày 8/7 cho biết họ đang tích cực hành động để làm giảm tình trạng khủng hoảng thanh khoản trên thị trường.

Nhưng những diễn biến của thị trường cho thấy rõ ràng các nhà đầu tư chưa tin tưởng vào nỗ lực của chính phủ.

Có ít nhất 1.430 trong tổng số 2.776 công ty niêm yết tại Trung Quốc đã chọn cách tạm ngừng giao dịch khi thị trường tiếp tục rơi tự do. Con số này dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng. Riêng trong phiên sáng ngày 8/7, hàng trăm công ty đã công bố tạm ngừng giao dịch.

Trung Nghĩa - Theo CNN Money

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo