Chủ nhật, 29/1/2023 | 03:54 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 6/10/2021, 22:04 (GMT+7)

Chứng khoán SSI giữ gần 11,6% thị phần môi giới quý III trên sàn HoSE

Thu Hằng Thứ tư, 6/10/2021, 22:04 (GMT+7)

Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa công bố thông tin thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm. Quý III, thị phần CTCP Chứng khoán SSI đạt 11,58%. Diễn biến thị trường trong quý nhìn chung không mấy tích cực, khi các chỉ số đều điều chỉnh sâu trong tháng 7, VN-Index tăng trở lại ở tháng 8 nhưng lại giảm trong tháng 9. Chốt phiên giao dịch cuối cùng của 30/9, VN-Index đứng ở mức 1.342,06 điểm, tương ứng giảm 66,49 điểm (-4,72%) so với thời điểm cuối quý II.

Giao dịch của khối ngoại cũng là điểm tiêu cực của thị trường khi tổng khối lượng bán ròng ở mức 157,4 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là 9.863 tỷ đồng. SSI Research đánh giá, diễn biến bán ròng mạnh ở thị trường Việt Nam mang tính chất tạm thời và phù hợp với tình hình khó lường của dịch bệnh. Việc VND tăng giá đáng kể so với các đồng tiền khác trong khu vực cũng khiến cho nhu cầu đầu tư mới vào Việt Nam bị hạn chế.

Trước những biến động của thị trường, SSI vẫn kiên trì thực hiện chiến lược phát triển bền vững, tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ môi giới, cải thiện chất lượng sản phẩm, chú trọng đào tạo kiến thức, nâng cao hiểu biết, khả năng quản trị rủi ro cho các nhà đầu tư – đặc biệt là các nhà đầu tư mới, đồng thời phân nhóm khách hàng để có những dịch vụ phù hợp, sát với nhu cầu. 

Chương trình tư vấn đầu tư trực tuyến do SSI phối hợp với VTV tổ chức trong tháng 7, 8 đã gây được tiếng vang lớn, thu hút hơn 2 triệu lượt theo dõi, 5.000 lượt thảo luận của các NĐT trên các diễn đàn tài chính. Với cách làm chuyên nghiệp, tiếp tục từ 13/10 tới, SSI cùng với Chuyên trang Người Đồng Hành sẽ triển khai chương trình tư vấn đầu tư NDH eConference – dành riêng cho khách hàng của SSI.

Chứng khoán SSI vượt kế hoạch lợi nhuận năm sau 9 tháng. Ảnh: SSI.

Chứng khoán SSI vượt kế hoạch lợi nhuận năm sau 9 tháng. Ảnh: SSI.

Đầu tháng 9, SSI tung gói phí dành cho khách hàng mới và giao dịch chủ động trực tuyến: chỉ 0,15% cho các giao dịch trên thị trường cơ sở và từ 500VNĐ/hợp đồng trên thị trường phái sinh. Chiến lược trong phát triển Dịch vụ chứng khoán của SSI từ đó tiếp tục đi trên 2 chân vững chắc: phát triển đội ngũ chuyên gia tư vấn chứng khoán với đầy đủ kiến thức, kỹ năng; đồng thời đầu tư công nghệ, tăng khả năng tiếp cận kênh chứng khoán, ngày càng đơn giản, nhanh chóng.

Cũng trong quý III, SSI đã hoàn thành nhận giải ngân khoản vay tín chấp nước ngoài 118 triệu USD từ nhóm ngân hàng nước ngoài và định hướng phân bổ một phần vào mảng cho vay giao dịch ký quỹ. Dư nợ ký quỹ của công ty cuối quý III tiếp tục tăng trưởng mạnh lên mức 18.100 tỷ đồng, tăng 2.600 tỷ đồng so với quý trước. Tính riêng trong quý III, số lượng tài khoản mở mới tại SSI đã tăng 17,4% so với quý trước và tăng 323% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trị giao dịch của SSI trong quý III cũng tăng trưởng tích cực, đạt 7,5% so với quý II (cao hơn mức tăng trưởng bình quân 4,2% của thị trường chung) và tăng 247% so với cùng kỳ.

Tập trung nâng cao hiệu quả kinh doanh, bảo đảm quyền lợi của các bên luôn là mục tiêu SSI hướng tới. Theo đó, với sự nhất quán về chiến lược và chú trọng nâng cao hiệu quả đầu tư cho khách hàng của tất cả các Khối kinh doanh, 9 tháng đầu năm, SSI ước đạt gần 2.100 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 94% so với kết quả 1.080 tỷ đồng của cùng kỳ năm trước và vượt 12% so với kế hoạch 1.870 tỷ đồng đã được ĐHĐCĐ thường niên thông qua.

SSI cũng vừa được tạp chí tài chính uy tín hàng đầu Châu Á Asiamoney trao giải thưởng “Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam” - Best Securities House in Vietnam. Đây là năm thứ 5 SSI được nhận danh hiệu uy tín này.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo