Thứ ba, 21/1/2020 | 03:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ tư, 7/8/2019, 20:57 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 8/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 7/8/2019, 20:57 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS     X
KBSV     X
VCSC X    

Rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn còn hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Việc đường giá vẫn đang nằm sát dải BB dưới trong bối cảnh chỉ báo Stochastics Oscillator đã ở vào trạng thái quá bán được kỳ vọng sẽ giúp thị trường hồi phục trong một vài phiên kế tiếp. Mặc dù vậy, chỉ báo MACD đã cắt xuống dưới đường tín hiệu và đang có nguy cơ lao xuống dưới ngưỡng 0. Điều này cho thấy rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn còn hiện hữu trong ngắn hạn. Khả năng hồi phục của thị trường sẽ gặp kháng cự tại vùng 970-975. Ở chiều ngược lại, trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm điểm, vùng 955-960 sẽ là vùng hỗ trợ gần nhất giúp thị trường hồi phục.

Tiếp tục hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ sau ba phiên giảm điểm liên tiếp và hiện chỉ số tiếp tục nằm dưới ngưỡng 968 điểm (MA50), thanh khoản khớp lệnh suy giảm và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 134 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 983 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 968 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bear market) với ngưỡng hỗ trợ tại 953 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/8, kịch bản tích cực của VN-Index là tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất tại 968 điểm (MA50).

HNX-Index tham chiếu sau bốn phiên giảm điểm liên tiếp và hiện chỉ số vẫn kết phiên dưới ngưỡng 102 điểm (cạnh trên của mô hình falling wedge), thanh khoản khớp lệnh suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 23 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105,2 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,4 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105,2 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/8, HNX-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật với mục tiêu gần nhất là ngưỡng 102 điểm (cạnh trên của mô hình falling wedge).

Tiềm ẩn một nhịp điều chỉnh nhỏ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index khởi đầu phiên với nhịp hồi phục thận trọng và bị cản nhanh tại vùng 972 điểm. Sau khi bị cản, chỉ số thể hiện sự lưỡng lự quanh mức 965 điểm và kết phiên xuất hiện dấu hiệu nên Star. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục suy giảm về gần mức 0, trong khi RSI hồi phục nhẹ. Điều này cho thấy rủi ro bất ổn định của VN-Index vẫn đang khá cao. Hiện tại, mặc dù chỉ số đang hồi phục nhưng với mức độ thấp và bị cản tại vùng 972 điểm, nên có khả năng VN-Index vẫn tiềm ẩn một nhịp điều chỉnh nhỏ về gần đường MA(200) trước khi hồi phục trở lại.

HNX-Index thể hiện sự lưỡng lự sau dấu hiệu hỗ trợ nhẹ trong phiên trước. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục suy yếu nhưng RSI thể hiện sự lưỡng lự nhẹ. Điều này cho thấy xu hướng của HNX-Index vẫn đang diễn biến theo chiều hướng tiêu cực. Mặc dù có sự hỗ trợ nhưng HNX-Index vẫn có thể bị kháng cự tại ngưỡng 103 điểm và tiềm ẩn một nhịp điều chỉnh trước khi hồi phục trở lại.

Khuyến nghị: Mặc dù VN-Index có sự hồi phục nhẹ nhưng vẫn đang trong chiều hướng điều chỉnh mở rộng. Khả năng chỉ số bị cản tại vùng 972 điểm và tiềm ẩn thêm nhịp điều chỉnh vẫn khá cao. Đồng thời, dấu hiệu phân hóa đang có sự thu hẹp trở lại sau thời gian diễn biến mạnh. Nhà đầu tư vẫn nên giữ tài khoản ở mức an toàn và chờ cơ hội giải ngân khi thị trường về vùng hỗ trợ mạnh và ổn định trở lại.

Rủi ro xuất hiện thêm ít nhất 1 nhịp giảm điểm

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

Nhịp hồi kỹ thuật như KBSV kỳ vọng đã xuất hiện nhưng trạng thái kỹ thuật của thị trường chưa có nhiều thay đổi đáng kể. Cây nến spinning (con xoay) cùng thanh khoản thấp cho thấy sự lưỡng lự của thị trường ở cả 2 phía mua/bán. Mặc dù cơ hội tiếp nối nhịp hồi phục vẫn còn nhưng rủi ro xuất hiện thêm ít nhất 1 nhịp giảm điểm như đã đề cập trong bản tin ngày hôm qua, trước khi có thể thiết lập 1 vùng đáy bền vững hơn vẫn ở mức cao. Nhà đầu tư được khuyến nghị thực hiện chiến lược trading linh hoạt 2 chiều - bán kháng cự khi tăng, mua hỗ trợ khi giảm - nhằm cân bằng tỷ trọng và giảm giá vốn cho vị thế nắm giữ.

Hồi phục nhẹ

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Chỉ số VN-Index, VN30 tăng điểm khá sớm để kiểm định các kháng cự tại 968-973 điểm (MA50, MA100) và 873 điểm (MA100), sau đó nhường lại ưu thế kiểm soát cho áp lực bán, thúc đẩy từ các kháng cự này. Tuy vậy, lực cung thị trường không thực sự mạnh, phản ánh qua sự sụt giảm KLGD trên cả hai sàn, đã phần được đối trọng lại bởi lực cầu giá thấp. Các chỉ số chốt phiên với mức biến động nhẹ cùng với các mẫu nến cân bằng dạng Doji hay Spinning top. VN-Index, VN30, VNMidcap quay trở lại vào phía trong dải Bollinger.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực đối với VN-Index, VN30 hay HNX-Index với kháng cự MA5 nằm tại 973 điểm, 873 điểm và 102,5 điểm. Mặc dù vậy, sự cân bằng vừa thiết lập cũng như nỗ lực tăng giá cuối phiên để quay trở lại vào bên trong dải Bollinger cho thấy những kỳ vọng phục hồi của VN-Index.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có xu hướng hồi phục nhẹ trở lại. VN-Index theo đó sẽ kiểm định lại vùng kháng cự MA50, MA100 tại 968-973 điểm. Nếu có thể đóng cửa phía trên mốc 973 điểm, đà hồi phục thậm chí có thể kéo dài hơn lên vùng 980-983 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index một lần nữa thoái lui sau khi kiểm định vùng kháng cự nói trên, đóng cửa thấp hơn mốc 964 điểm, chỉ số sàn HOSE này có thể sẽ phải kiểm định ngưỡng hỗ trợ MA200 ở mốc 953 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo