Chủ nhật, 26/1/2020 | 02:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ ba, 6/8/2019, 20:15 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 7/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 6/8/2019, 20:15 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS     X
KBSV     X
MBS   X  
VCSC   X  

Sẽ có những diễn biến hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên giảm điểm ngày hôm nay đã khiến VN-Index tạo ra khoảng trống trên đồ thị khung thời gian ngày với khối lượng giao dịch mạnh và đã xuyên qua dải dưới của dải Bollinger. Đây là diễn biến mang tính rũ bỏ của thị trường. Do vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ xuất hiện phản ứng hồi phục trong phiên giao dịch ngày mai và các phiên giao dịch sắp tới. Thêm vào đó, chỉ báo Stochastics Oscillator đã tiến vào khu vực quá bán. Trong bối cảnh thị trường chưa thiết lập xu hướng giảm, việc chỉ báo này tiến vào khu vực quá bán cho thấy khả năng thị trường sẽ có những diễn biến hồi phục. Mặc dù vậy, chỉ báo MACD trên khung đồ thị này đã cắt xuống dưới đường tín hiệu, do vậy rủi ro thị trường giảm điểm vẫn còn hiện hữu. Khả năng hồi phục của thị trường sẽ gặp kháng cự tại vùng 970-975. Ở chiều ngược lại, trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm điểm, vùng 955-960 sẽ là vùng hỗ trợ gần nhất giúp thị trường hồi phục.

Hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm khá mạnh trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện đã đánh mất ngưỡng 968 điểm (MA50), thanh khoản khớp lệnh tăng nhẹ và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 170 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 984 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 968 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bear market) với ngưỡng hỗ trợ tại 953 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/8, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất tại 968 điểm (MA50).

HNX-Index giảm điểm mạnh trong phiên thứ tư liên tiếp và hiện chỉ số kết phiên dưới ngưỡng 102 điểm, thanh khoản khớp lệnh gia tăng và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 34 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105,4 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105,2 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, HNX-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng 102 điểm (cạnh trên kênh giảm từ tháng 3/2019 đến nay).

Tiềm ẩn thêm một nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Trước áp lực sụt giảm của TTCK thế giới, VN-Index cũng khởi đầu phiên với mức giảm điểm mạnh. Mặc dù có sự hỗ trợ trong phiên nhưng kết phiên mức giảm điểm vẫn khá lớn và đóng cửa dưới đường MA(50). Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI cùng sụt giảm. Điều này cho thấy rủi ro bất ổn định của VN-Index tăng cao. Hiện tại, mặc dù chỉ số đang được hỗ trợ quanh Trendline 960 điểm và có thể hồi phục nhẹ, nhưng với ảnh hưởng của dấu hiệu Gap trong phiên hôm nay, chỉ số vẫn tiềm ẩn một nhịp điều chỉnh nhỏ từ mức cản 972 điểm về gần đường MA(200) trước khi hồi phục trở lại.

HNX-Index tiếp tục suy giảm sau khi phá vỡ Trendline hỗ trợ 103 điểm nhưng mức độ giảm đã được thu hẹp trong phiên giao dịch. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI vẫn tiếp tục suy yếu. Điều này cho thấy xu hướng của HNX-Index vẫn đang diễn biến theo chiều hướng tiêu cực. Với dấu hiệu hỗ trợ cuối phiên, chỉ số có thể sẽ hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch tiếp theo với ngưỡng cản 103 điểm và có thể vẫn tiềm ẩn một nhịp điều chỉnh trước khi hồi phục trở lại.

Khuyến nghị: Hai chỉ số đều diễn biến theo chiều hướng điều chỉnh mở rộng. Mặc dù có thể hồi phục trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng mức độ hồi có thể thấp và thị trường vẫn tiềm ẩn thêm một nhịp điều chỉnh trước khi hồi phục trở lại. Ngoài ra, dấu hiệu phân hóa vẫn đang tiếp diễn giữa các nhóm cổ phiếu. Nhà đầu tư vẫn nên giữ tài khoản ở mức an toàn và chờ cơ hội giải ngân khi thị trường về vùng hỗ trợ mạnh và ổn định trở lại.

Còn chịu thêm ít nhất một nhịp rung lắc/giảm điểm nữa

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

Mặc dù chịu ảnh hưởng từ thị trường thế giới nhưng với phiên giảm mạnh thứ 2 liên tiếp, các chỉ số chính đã về sát các vùng hỗ trợ mạnh trong ngắn hạn - quanh 955 điểm của VNINDEX. Nhịp hồi phục về cuối phiên, từ góc độ kỹ thuật, có thể được xem là tín hiệu phản ứng sớm với vùng hỗ trợ này. Điểm tiêu cực là điểm cân bằng trên hệ thống chỉ báo động lượng xu hướng đã bị phá vỡ, khi DI- nhanh chóng vượt lên DI+ với khoảng cách khá rộng. Điều này báo hiệu khả năng thị trường sẽ còn chịu thêm ít nhất một nhịp rung lắc/giảm điểm nữa trước khi có thể tìm được vùng cân bằng bền vững hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ kê lệnh giá thấp, mở lại một phần vị thế ngắn hạn nhưng tuân thủ nguyên tắc dừng lỗ nếu VN-Index xuyên thủng vùng hỗ trợ với 1 phiên giảm về cuối phiên.

Retest lại kênh giảm giá

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Về kỹ thuật, VN-Index đã đánh mất các ngưỡng MA50, MA100,…khả năng sẽ retest lại kênh giảm giá từ tháng 3 ở khu vực 960 điểm. Dòng tiền đang có tín hiệu dịch chuyển sang nhóm logistics trong khi vẫn tích cực ở các nhóm như Viettel, bản lẻ, bất động sản khu công nghiệp,…..

Những nỗ lực bắt đáy có thể tạo quán tính hồi phục nhất định

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Các chỉ số chứng khoán hai sàn giảm khá mạnh trong phiên sáng trước khi lực cầu bắt đáy xuất hiện, giúp những VN-Index, VN30 hay HNX-Index hồi phục dần từ vùng giá thấp. Mặc dù vậy, VN-Index và VN30 vẫn chốt phiên phía dưới đường MA50 ngày đang nằm lần lượt tại 968 điểm và 873 điểm; trong khi đó, HNX-Index đóng cửa ở mức thấp nhất trong vòng 6 tháng qua. Do đó, dù cây nến trắng xuất hiện trên đồ thị VN-Index cho thấy phần nào giành lại quyền kiểm soát xu hướng ngắn hạn, nhưng nó không phủ nhận được việc các tín hiệu kỹ thuật đang diễn biến xấu hơn.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức Tiêu cực với tất cả những VN-Index, VN30 hay HNXIndex, thậm chí, việc các chỉ số này đóng cửa bên ngoài dải Bollinger cho thấy tình hình đang diễn biến theo hướng xấu hơn. Trong khi đó, tín hiệu Trung hạn của VN-Index chuyển xuống mức Trung tính với hỗ trợ MA200 tại 953 điểm còn của VN30 chuyển xuống mức Tiêu cực.

Dự báo trong phiên ngày mai, những nỗ lực bắt đáy có thể tạo quán tính hồi phục nhất định cho thị trường, ít nhất là trong phiên sáng. VN-Index theo đó có thể kiểm định lại kháng cự của dài Bollinger và đường MA50 tại 966-968 điểm. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng thị trường sẽ lại yếu đi trong phiên buổi chiều và VN-Index sẽ có xu hướng kiểm định ngưỡng hỗ trợ mạnh hơn của đường MA200 tại 953 điểm trong những phiên cuối tuần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo