Thứ năm, 23/1/2020 | 12:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ hai, 5/8/2019, 20:12 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 6/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 5/8/2019, 20:12 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
KBSV   X  
VCSC   X  

Phản ứng hồi phục khi điều chỉnh về vùng 968-972 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên giao dịch ngày hôm nay hình thành cây nến dạng Marubozu cho thấy áp lực cung đang gia tăng mạnh ở nhiều nhóm cổ phiếu. VN-Index đã xuyên qua ngưỡng hỗ trợ tại đường MA20 và MA100 nên nhiều khả năng sẽ tiếp tục hướng về dải BB dưới. Về hệ thống chỉ báo của BVSC, MACD bắt đầu cắt xuống dưới đường tín hiệu tuy nhiên vẫn đang ở trên mức 0. Chaikin Money Flow Index đang giảm khá mạnh nhưng vẫn đang trên mức 0, còn chỉ báo Fear & Greed dù đang có dấu hiệu điều chỉnh nhưng cũng đang nằm trên ngưỡng 0. Những tín hiệu này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ giúp chỉ số sớm quay trở lại xu hướng tăng điểm ngắn hạn.

VN-Index có khả năng sẽ cho phản ứng hồi phục khi điều chỉnh về vùng 968-972 điểm trong những phiên tiếp theo. Nếu vùng hỗ trợ này bị xuyên thủng, đích đến tiếp theo của chỉ số sẽ nằm tại vùng hỗ trợ mạnh hơn ở 955-960 điểm. Đây là vùng hỗ trợ có tính chất quan trọng trong việc duy trì xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số. Do vậy, BVSC cho rằng thị trường sẽ có phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại tại vùng điểm này với độ tin cậy cao hơn.

Hồi phục kỹ thuật nếu vùng hỗ trợ 965-970 điểm (MA50) được giữ vững

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện đã mất ngưỡng 985 điểm (MA20), khối lượng khớp lệnh gia tăng và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 148 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 985 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 970 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 6/8, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật nếu vùng hỗ trợ 965-970 điểm (MA50) được giữ vững, kháng cự gần nhất là vùng 980-985 điểm (MA20).

HNX-Index giảm điểm khá mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần, thanh khoản khớp lệnh gia tăng và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 26 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,5 điểm (MA50). Về xu hướng trong dài hạn, HNX-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 6/8, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh ngưỡng 102,5 điểm (đáy tháng 6/2019).

Xu hướng tăng trung hạn của VN-Index đang bị thử thách

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Đồ thị nến ngày có dạng Red Marubozu, cho thấy bên bán đã hoàn toàn làm chủ phiên giao dịch. VN-Index cũng đã cắt xuống dưới hai đường trung bình EMA(26) và EMA(45) ngày, hình thành xu hướng giảm ngắn hạn. Trước mắt, VN-Index sẽ thử thách vùng hỗ trợ xung quanh 965 điểm Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI cho tín hiệu tiêu cực. Đường RSI đã giảm dưới 50, đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu.

Vùng hỗ trợ mạnh xung quanh 103 điểm của HNX-Index đang có nguy cơ bị phá vỡ. Ngưỡng hỗ trợ mạnh tiếp theo của chị số này là vùng 100 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật đang chuẩn bị đi vào vùng quá bán. Đường RSI giảm gần về ngưỡng 30, đường MACD đã cắt xuống dưới cả đường tín hiệu và đường 0.

Khuyến nghị: Các chỉ số giảm sâu cùng sự gia tăng về thanh khoản, cho thấy áp lực bán lớn. Xu hướng tăng trung hạn của VN-Index đang bị thử thách. Nhà đầu tư cần thận trọng và đề ra phương án quản trị rủi ro thay vì cố gắng tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Sớm xuất hiện nhịp phục hồi kỹ thuật

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

Về mặt kỹ thuật, với phiên lao dốc hôm nay, áp lực cung như VCSC quan ngại trong các bản tin trước nhìn chung đã được hấp thụ. Thị trường nhanh chóng trở lại trạng thái cân bằng với VN-Index lùi sâu về vùng hỗ trợ quanh 975 điểm, nằm ngay trên đường EMA(50). Hệ thống chỉ báo động lượng xu hướng cũng dịch chuyển về vị trí cân bằng với -DI/+DI giao nhau trong khi ADX thay đổi không đáng kể. Với các tín hiệu này, KBSV cho rằng thị trường có thể sẽ sớm xuất hiện nhịp phục hồi kỹ thuật. Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh mua lại một phần vị thế trading ngắn hạn tại các nhịp sụt giảm trong những phiên sắp tới. Những vị thế này cần được bán quay vòng linh hoạt nhằm cân bằng tỷ trọng và giảm giá vốn cho tổng vị thế đang nắm giữ…

VN-Index có thể sẽ có những sự hồi phục nhất định

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Ngoại trừ VNSmallcap tăng nhẹ lên phía trên kháng cự MA50 tại 818,5 điểm, các chỉ số chứng khoán còn lại đều giảm điểm, trong đó, VN-Index và VN30 giảm khá mạnh, phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ MA20 tại 984 điểm và 880 điểm và đóng cửa ngay bên dưới các hỗ trợ trung hạn là MA100 tại 974 điểm và MA50 tại 873 điểm. Tạm thời, VCSC đánh giá hai ngưỡng hỗ trợ MA100 và MA50 này chưa bị vi phạm (hoặc bị vi phạm với độ tin cậy thấp). Trong khi đó, chỉ số HNX-Index vẫn tiếp tục xu hướng giảm điểm và trượt nhẹ ra phía ngoài dải Bollinger.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 đã chuyển xuống mức Tiêu cực, đồng pha với tín hiệu hiện tại của HNX-Index và VNMidcap. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index và VN30 là dải Bollinger dưới tại 968 điểm và 870 điểm. VNSmallcap là chỉ số duy nhất đang giữ được tín hiệu ngắn hạn ở trạng thái Trung tính.

Dự báo trong phiên ngày mai, ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tại 968 điểm của VN-Index, đồng thời cũng là hỗ trợ của đường MA50 ngày sẽ đóng vai trò thúc đẩy lực cầu giá thấp. VN-Index có thể sẽ có những sự hồi phục nhất định sau khi chạm vào ngưỡng hỗ trợ này, qua đó sẽ kiểm định lại đường MA100 tại 974 điểm một lần nữa. Nếu VN-Index có thể đóng cửa trên ngưỡng 974 điểm, chỉ số sẽ có cơ hội hồi phục mạnh hơn sau đó, hướng lên ngưỡng cản MA20 tại 984 điểm. Ngược lại, nếu không thể vượt lên trên mốc 974 điểm, xác suất tiếp tục giảm, thậm chí phá vỡ hỗ trợ tại 968 điểm sau đó sẽ tăng cao hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo