Thứ năm, 22/10/2020 | 12:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 1/8/2019, 20:16 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 2/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 1/8/2019, 20:16 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
KBSV   X  
VCSC   X  

Rủi ro giảm điểm đối với thị trường vẫn luôn hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn của chỉ số vẫn được duy trì. Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo ADX tiếp tục tăng lên mức 24, cho thấy sức mạnh của xu hướng thị trường đang dần được cải thiện. Các chỉ báo như MACD, Chaikin Money Flow và RSI cũng tiếp tục duy trì xu hướng tăng, cho thấy thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastics Oscillator vẫn tiếp tục duy trì đà giảm và tiếp tục nằm dưới đường tín hiệu. Điều này cho thấy rủi ro giảm điểm đối với thị trường vẫn luôn hiện hữu đặc biệt là trong bối cảnh thị trường tiến tới thử thách vùng kháng cự tâm lý quan trọng – 1000 điểm.

Do vậy, nhiều khả năng thị trường có thể sẽ có những diễn biến rung lắc trong phiên giao dịch cuối cùng trong tuần (phiên giao dịch ngày mai) và chịu áp lực chốt lời khi tiến gần sát hơn đến vùng 1000 điểm trước khi có đủ động lực để xuyên phá qua vùng kháng cự 1000-1010.

Vùng kháng cự 1000-1010 sẽ tiếp tục đóng vai trò như 1 ngưỡng kháng cự mạnh đối với xu hướng tăng điểm của thị trường. Ở chiều ngược lại, trong trường hợp thị trường giảm điểm, VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực từ vùng 980-985.

Tiếp tục rung lắc nếu như có sự tiếp cận với ngưỡng 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện đang tiến gần ngưỡng kháng cự quan trọng 1.000 điểm (đỉnh tháng 4/2019), thanh khoản khớp lệnh tăng nhẹ và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 135 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 985 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 970 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bear market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc nếu như chỉ số có sự tiếp cận với ngưỡng 1.000 điểm.

HNX-Index giảm điểm trở lại trong phiên hôm nay và hiện chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 104,5 điểm (MA50), thanh khoản khớp lệnh suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 19 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giảm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 103 điểm (đáy tháng 6/2019).

Mức độ rủi ro của thị trường vẫn ở mức khá cao

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Với dấu hiệu giải tỏa áp lực giảm trong phiên trước, VN-Index tiếp tục hồi phục trong phiên hôm nay nhưng chỉ dừng lại ở mức thận trọng. Kết phiên, chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên. Chỉ báo kỹ thuật MACD hồi phục nhẹ và RSI trở lại mức 60. Điều này cho thấy VN-Index đang trong quá trình kiểm tra lại ngưỡng tâm lý 1000 điểm, tuy nhiên cần lưu ý xu hướng tăng vẫn đang chịu áp lực lớn sau phiên sụt giảm mạnh. Dự báo, VN-Index sẽ tiếp tục diễn biến chậm rãi xen kẽ nhịp tăng giảm nhỏ và hướng về vùng kháng cự 1000-1010 điểm.

HNX-Index tiếp tục giảm và đà giảm đang tạm ngưng tại ngưỡng hỗ trợ 103,5 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục suy giảm và chạm mức 0, RSI cũng tiếp tục suy yếu. Điều này cho thấy nỗ lực tạo sóng tăng của HNX-Index đã thất bại và chỉ số chuẩn bị thử thách lại vùng hỗ trợ quanh 103,5 điểm.

Khuyến nghị: VN-Index đang hồi phục trở lại để kiểm tra vùng kháng cự 1.000-1.010 điểm nhưng mức độ rủi ro của thị trường vẫn ở mức khá cao. Ngoài ra, dấu hiệu phân hóa đang diễn ra mạnh giữa các nhóm cổ phiếu. Nhà đầu tư vẫn nên suy xét lại xu hướng của thị trường trong thời gian gần tới và giữ tài khoản ở mức an toàn. Trong trường hợp cần giải ngân thì chỉ nên tập trung vào các cổ phiếu đã tích lũy và có dấu hiệu bật tăng.

Áp lực bán có thể gia tăng bất ngờ trên diện rộng

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng giá ngắn và trung hạn hiện hữu của VN-Index đang diễn biến theo chiều hướng tích cực với +DI chiếm ưu thế trở lại so với -DI trong khi ADX tiếp tục hướng lên, báo hiệu động lượng đang gia tăng, hỗ trợ mạnh mẽ cho xu hướng. Tuy nhiên, do ảnh hướng đến tâm lý thị trường khá lớn, nhóm cổ phiếu ngân hàng, hiện đang có dấu hiệu suy yếu, có thể khiến áp lực bán gia tăng bất ngờ trên diện rộng. Ngoài vị thế trung hạn đang nắm giữ, nhà đầu tư được khuyến nghị tạm thời hạn chế gia tăng trạng thái, khống chế tỷ trọng ở mức trung bình cao, và có thể chuyển sang tích cực đẩy mạnh hoạt động trading với phần danh mục ngắn hạn.

Tăng điểm về phía cuối phiên

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường đã có những chuyển động khá lạc quan ngày hôm nay. Trong khi HNX-Index là chỉ số duy nhất giảm điểm nhưng đi kèm với KLGD giảm mạnh về mức thấp, cho thấy áp lực bán suy yếu thì tất cả các chỉ số còn lại đều tăng điểm và có những sự cải thiện về mặt kỹ thuật. VN-Index vượt lên trên đường MA5 ngày tại 993 điểm, VN30 vượt lên trên cặp MA10 và MA100 tại 886 điểm. Hai chỉ số VNMidcap và VNSmallcap cũng đóng cửa trên kháng cự MA5, đáng chú ý là VNSmallcap vượt nhẹ lên trên kháng cự MA200 ngày.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap duy trì ở mức Tiêu cực, tuy nhiên đang có triển vọng sẽ được cải thiện trong phiên tới. Trong khi đó, tín hiệu ngắn hạn của VN30 được cải thiện lên mức Tích cực, đồng pha với tín hiệu của VN-Index. Ngưỡng kháng cự phía trên của hai chỉ số này là vùng 1000 điểm và 890-892 điểm.

Dự báo, trong phiên sáng ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục có nỗ lực tăng điểm để các chỉ số kiểm định các ngưỡng kháng cự phía trên; đối với VN-Index sẽ là mốc 1000 điểm, nơi tập trung của khá nhiều ngưỡng cản ngắn hạn (đỉnh gần nhất, Bollinger trên...). Có nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp tục có sự rung lắc và điều chỉnh giảm khi gặp ngưỡng cản này; trong trường hợp này, ngưỡng hỗ trợ MA5 tại 993 điểm có thể sẽ cần được kiểm định lại. Tóm lại, VCSC thấy rằng thị trường đã thể hiện những nỗ lực cải thiện xu hướng tốt hơn, nhưng chưa đủ tin cậy để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo