Thứ ba, 10/12/2019 | 10:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ tư, 31/7/2019, 21:52 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 1/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 31/7/2019, 21:52 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS X    
KBSV X    
VCSC X    

Thử thách lại vùng kháng cự tâm lý 1000-1005 điểm 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Nửa cây nến dài của phiên giao dịch ngày hôm qua hiện tại đóng vai trò là ngưỡng kháng cự trong ngắn hạn, có khả năng thị trường sẽ bước vào một vài nhịp điều chỉnh trước khi tiếp tục xu hướng tăng. Thị trường vẫn được để ngỏ khả năng sẽ điều chỉnh xuống đường SMA20 tại quanh 980-985 trước khi tiếp tục phục hồi. Mặc dù vậy, việc các chỉ báo kỹ thuật như MACD, Chaikin Money Flow Index, Fear & Greed, Rex Oscillator vẫn duy trì được trạng thái tích cực. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường sớm quay lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn. 

Xu hướng tăng của thị trường sẽ tiếp tục tiến đến thử thách vùng kháng cự quanh 1000- 1005 điểm. Trong trường hợp có điều chỉnh, vùng 980-985 điểm sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ cho thị trường nếu có điều chỉnh.

Giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 990-1.000 điểm 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường hồi phục trở lại nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng của nhà đầu tư khi VN-Index có nhịp chùng xuống để test hỗ trợ 982 điểm (MA20) vào đầu phiên sáng. Tuy nhiên, phiên hồi phục này là kém thuyết phục do việc mức tăng trong phiên hôm nay chưa lấy lại được một nửa của thân nến giảm phiên hôm qua, đi kèm với đó là việc thanh khoản không có sự gia tăng. Việc dòng tiền hiện tại chỉ tập trung vào việc kéo các cổ phiếu lớn qua đó đẩy chỉ số có thể dẫn đến một rủi ro đó là khi các mã này hết lực kéo thị trường có thể điều chỉnh mạnh và nhanh ngay sau đó, mà ví dụ gần nhất là khi VN-Index vượt mốc 1.000 điểm vào phiên 30/7. 

Trong đêm nay sẽ có một tin tức quan trọng ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán toàn thế giới là việc FED sẽ đưa ra thông báo chính thức về lãi suất. Theo những thống kê hiện tại thì có khoảng gần 80% FED sẽ giảm 0,25% và chỉ có gần 20% là tin vào việc FED sẽ giảm 0,5%. Với kịch bản 0,25% thì SHS đánh giá là điều này sẽ có tác động trung tính đối với thị trường. 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 1/8, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019). Nhà đầu tư nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này và có thể canh những nhịp hồi lên gần ngưỡng 1.000 điểm để chốt lời cổ phiếu đã mua trước đó.

Xu hướng tăng ngắn và trung hạn vẫn đang được bảo toàn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index phục hồi nhanh chóng sau phiên giảm mạnh trước đó. Thanh khoản hai phiên gần nhất chưa cho thấy sự tiêu cực. Đây có thể chỉ là nhịp rung lắc ngắn hạn. Hiện tại, xu hướng tăng ngắn và trung hạn của VN-Index vẫn đang hợp lệ. Vùng hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số là vùng 975-980 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI điều chỉnh nhẹ nhưng vẫn đang nằm trong xu hướng tăng.

Sau ba phiên giảm liên tiếp, đà giảm của HNX-Index đã tạm dừng, đánh dấu bằng việc xuất hiện cây nến Spinning Top – biểu hiện sự lưỡng lự, cân bằng. Có thể sau đó sẽ là một nhịp phục hồi của HNX-Index và khi đó các ngưỡng kháng cự ngắn hạn lần lượt là 105.3 và 106. Các chỉ báo kỹ thuật đã hình thành tín hiệu giảm. Đường MACD cắt xuống dưới đường tín hiệu. Đường RSI giảm xuống dưới ngưỡng.

Khuyến nghị: Các chỉ số cho dấu hiệu phục hồi sau phiên giảm sâu trước đó. Trong ngắn hạn, đây có thể chỉ là các phiên rung lắc trước ngưỡng kháng cự mạnh. Xu hướng tăng ngắn và trung hạn vẫn đang được bảo toàn. Tuy vậy nhà đầu tư vẫn cần có sự cẩn trọng nhất định và không nên duy trì danh mục có tỷ lệ cổ phiếu quá cao so với tiền mặt.

Xu hướng tăng giá vẫn được bảo toàn cho cả trung và ngắn hạn 

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

Về mặt kỹ thuật, trạng thái chung của thị trường không có nhiều thay đổi. Hệ thống chỉ báo động lượng xu hướng ADX-DI tiếp tục trong vùng cân bằng. Mặc dù +DI giảm nhẹ và -DI tăng nhẹ trở lại nhưng xu hướng tăng giá vẫn được bảo toàn cho cả trung và ngắn hạn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục mua lại từng phần với các cổ phiếu mục tiêu khi giảm về ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý, tránh mua đuổi ở vùng giá cao. 

Tăng điểm 

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Sau nhịp giảm đầu phiên để VN-Index và VN30 kiểm định hỗ trợ tại 983 điểm (MA20) và 874 điểm (MA50), lực cầu đã hồi phục tại một số cổ phiếu dẫn dắt có sức ảnh hưởng lớn giúp hai chỉ số chủ chốt tăng điểm khá tốt về phía cuối phiên. VN-Index đóng cửa trên MA10 tại 988 điểm còn VN30 đóng cửa trên MA20 tại 880 điểm để nhóm lên những hi vọng phục hồi. Hiệu ứng này cũng có sự lan tỏa nhất định sang phần còn lại, thúc đẩy lực cầu bắt đáy giá thấp giúp HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap thu hẹp đà giảm, hình thành các nến chiều đơn giản trên đồ thị.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 đã tạm thời được cải thiện lên mức Tích cực và Trung tính với kháng cự lần lượt tại 993-998 điểm và 884-886 điểm. Trong khi đó, tín hiệu của HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap vẫn duy trì ở mức Tiêu cực.

Dự báo, thị trường có thể sẽ tăng điểm trong phiên sáng mai, thúc đẩy bởi quán tính hồi phục của VN-Index, VN30 hay các nến đảo chiều (dạng yếu) của các chỉ số còn lại. VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng kháng cự tại 993-998 điểm một lần nữa, tuy nhiên, VCSC không loại trừ khả năng thị trường sẽ suy yếu trở lại về phía cuối phiên. Trong kịch bản này, nếu như VNIndex duy trì đóng cửa dưới đường MA5 tại 993 điểm, chỉ số có thể sẽ cần tiếp tục kiểm định sự bền vững của hỗ trợ MA10 tại 988 điểm sau đó.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo