Thứ năm, 12/12/2019 | 09:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ ba, 30/7/2019, 20:50 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 31/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 30/7/2019, 20:50 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDS   X  
KBSV   X  
VCSC X    

Sớm cho phản ứng hồi phục trở lại 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Cây nến đỏ dạng Marubozu xuất hiện trong phiên giao dịch ngày hôm nay cho thấy dư địa giảm điểm của thị trường có thể sẽ còn kéo dài sang phiên kế tiếp, đặc biệt là khi VN-Index đang phải đối mặt với khả năng hình thành mẫu hình nến đảo chiều “Bearish Engulfing” sau phiên giao dịch hôm nay. Mặc dù vẫn cần tín hiệu xác nhận trong một vài phiên kế tiếp nhưng BVSC hiện chưa đánh giá cao độ tin cậy của mẫu hình nến này. 

VN-Index đang có xu hướng hội tụ với đường SMA20. Đường trung bình động này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho thị trường sớm cho phản ứng hồi phục trở lại trong một vài phiên kế tiếp. Việc các chỉ báo kỹ thuật như MACD, Chaikin Money Flow Index, Fear & Greed, Rex Oscillator vẫn duy trì được trạng thái tích cực cũng là một yếu tố hỗ trợ cho thị trường trong giai đoạn hiện tại. 

Vùng 980-985 điểm sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ cho thị trường trong phiên kế tiếp. Nếu vùng hỗ trợ trên bị phá vỡ, chỉ số sẽ hướng đến vùng hỗ trợ mạnh tiếp theo nằm tại 968-972 điểm trong ngắn hạn.

Tiếp tục giảm điểm 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay và hiện chỉ số đã đánh mất vùng 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4-5/2019), thanh khoản khớp lệnh gia tăng và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 113 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 980 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 970 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bear market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 31/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 980 điểm (MA20).

 HNX-Index giảm điểm trong phiên thứ ba liên tiếp và hiện chỉ số đã kết phiên dưới ngưỡng 105 điểm (MA50), thanh khoản khớp lệnh tăng nhẹ và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 24 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNXIndex hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 31/7, HNX-Index có thể tiếp tục giảm về các vùng thấp hơn mà gần nhất là ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 104 điểm.

Đà giảm sẽ tạm thời chậm lại trong vùng 980-985 điểm 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index đã vượt nhẹ ngưỡng tâm lý 1000 điểm vào đầu phiên giao dịch nhưng đã sụt giảm sau đó và kéo dài đến cuối phiên giao dịch. Kết phiên, chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI đột ngột suy giảm. Điều này cho thấy VN-Index vẫn chịu áp lực lớn quanh ngưỡng tâm lý 1000 điểm bất chấp xu hướng tăng điểm trước đó. Dấu hiệu nến đen bao phủ 4 nến trước đó đã gây áp lực lớn cho quá trình hồi phục của chỉ số. Tuy nhiên, do mức giảm trong phiên hôm nay khá lớn nên có khả năng đà giảm sẽ tạm thời chậm lại trong vùng 980-985 điểm trong thời gian gần tới để suy xét xu hướng của VN-Index trong thời gian tới.

HNX-Index tiếp tục giảm và đóng cửa dưới mức 105 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD suy giảm và dưới đường tín hiệu, RSI cũng sụt giảm dưới mức 50. Điều này cho thấy nỗ lực tạo sóng tăng của HNX-Index đã thất bại và rủi ro đang gia tăng do rớt dưới vùng lưỡng lự xu hướng.

Khuyến nghị: Xu hướng tăng của VN-Index đã chịu áp lực lớn sau phiên sụt giảm hôm nay. Tạm thời thị trường sẽ suy xét lại xu hướng trong thời gian gần tới nhưng cần lưu ý rủi ro đang gia tăng. Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng trong thời gian tới và nên đưa danh mục về mức an toàn.

Trạng thái kỹ thuật chung của thị trường chưa quá tiêu cực 

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

Rủi ro giảm giá mạnh và bất ngờ từ các tín hiệu tiêu cực trên hệ thống chỉ báo động lượng xu hướng như KBSV quan ngại trong các bản tin trước đã xảy ra. Tuy nhiên, áp lực bán chủ yếu tập trung ở một số cổ phiếu vốn hoá lớn nên trạng thái kỹ thuật chung của thị trường chưa quá tiêu cực. Tương quan giữa ADX và cặp +DI/-DI đã trở lại vùng cân bằng, xu hướng tăng giá vẫn được bảo toàn cho cả trung và ngắn hạn. Sau khi đã đóng các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể mua lại từng phần với các cổ phiếu mục tiêu khi giảm về ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý.

Có những nỗ lực hồi phục vào ngày mai 

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

VN-Index và VN30 có những nỗ lực sớm để kiểm định kháng cự ngắn hạn tại 1000 điểm hay trung hạn MA200 tại 891 điểm, tuy vậy, sự suy yếu của lực cầu tại đây đã tạo điều kiện thúc đẩy áp lực bán mạnh lên trên diện rộng, đẩy các chỉ số hai sàn giảm khá mạnh. VN-Index đóng cửa dưới hỗ trợ MA10 tại 988 điểm, VN30 đóng cửa dưới hỗ trợ MA20 tại 880 điểm. Trong khi đó, 3 chỉ số vốn đã suy yếu từ phiên đầu tuần là HNX-Index đã phá vỡ phòng tuyến MA50 tại 104,8 điểm còn VNMidcap và VNSmallcap thậm chí còn đóng cửa bên ngoài dải Bollinger.

Tín hiệu kỹ thuật của thị trường đã thay đổi theo chiều hướng xấu. Cụ thể, VN-Index dù vẫn giữ được tín hiệu trung hạn Tích cực những đã chuyển tín hiệu ngắn hạn xuống mức Trung tính. Còn lại, VN30 đã tạm chuyển tín hiệu ngắn hạn xuống mức Tiêu cực, đồng pha với tín hiệu của HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap.

Tuy nhiên, với phiên giảm mạnh có vẻ hơi quá trớn của VN-Index và VN30 do tác động từ VHM, kết hợp với 3 phiên giảm điểm liên tiếp của các chỉ số còn lại, VCSC cho rằng thị trường sẽ có những nỗ lực hồi phục vào ngày mai. Theo đó, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại kháng cự của cặp MA5, MA10 ngày tại 988-992 điểm với kỳ vọng vực dậy được xu hướng tăng điểm. Chỉ số sàn HOSE có thể làm được điều này nếu đóng cửa phía trên mốc 992 điểm còn VN30 đóng cửa trên mốc 884 điểm. Ngược lại, những dấu hiệu yếu của nhịp hồi phục có thể dẫn đến rủi ro giảm điểm của những phiên cuối tuần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo