Thứ sáu, 6/12/2019 | 20:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Chủ nhật, 28/7/2019, 20:09 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 29/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 28/7/2019, 20:09 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS     X
BSC   X  
VCSC X    

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên khung thời gian tuần, chỉ báo MACD đang duy trì xu hướng tăng và đã cắt lên trên đường tín hiệu, điều này cho thấy, thị trường vẫn còn xung lực tăng điểm. Tuy nhiên, chỉ báo ADX tiếp tục đi ngang ở vùng 11, cho thấy xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn chưa đủ mạnh. Chỉ báo Stochastics Oscillator trên khung thời gian này cũng đang ở khung vực quá bán.

Do vậy, chỉ số có thể sẽ di chuyển theo quỹ đạo dao động (sideway) lên. Trên khung thời gian ngày, xu hướng tăng điểm ngắn hạn của thị trường vẫn được duy trì. Tuy vậy, chỉ báo Stochastics Oscillator trên khung thời gian này đã quay đầu giảm từ vùng quá mua và cắt xuống đường tín hiệu. Điều này cảnh báo rủi ro thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong những phiên đầu tuần sau, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường tiến đến sát mốc 1000 điểm.

Xu hướng tăng điểm của chỉ số sẽ gặp kháng cự mạnh tại vùng 1.000-1.005 điểm. Ở chiều ngược lại, trong trường hợp VN-Index giảm điểm, vùng 975-980 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ gần nhất giúp thị trường hồi phục.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm trong tuần thứ tư liên tiếp và hiện chỉ số kết tuần trên ngưỡng 990 điểm (đỉnh tháng 5/2019), thanh khoản khớp lệnh suy giảm nhẹ so với tuần trước đó nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 tuần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 980 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 970 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (29/7-2/8), VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc trong vùng 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019) trong các phiên đầu tuần và suy giảm trong các phiên cuối tuần nếu như thông tin từ FED là không thực sự tích cực.

HNX-Index điều chỉnh trở lại sau ba tuần tăng điểm liên tiếp nhưng chỉ số vẫn kết tuần trên ngưỡng 106 điểm, thanh khoản khớp lệnh được cải thiện nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 tuần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 105,5 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (29/7-2/8), HNX-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng đến thử thách ngưỡng 107 điểm (trendline giảm từ tháng 6/2018 đến nay)

Một nhịp điều chỉnh nhiều khả năng đang xuất hiện với những rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index thoái lui nhẹ khi tiệm cận vùng kháng cự mạnh 1.000 điểm. Thanh khoản thấp cho thấy lực bán không quá mạnh và chưa có hiện tượng phân phối. Một nhịp điều chỉnh nhiều khả năng đang xuất hiện với những rung lắc mạnh. Trước mắt, ngưỡng 985 sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho VN-Index. Các chỉ báo kỹ thuật có sự chững lại nhẹ nhưng vẫn đang duy trì được xu hướng tăng trung hạn.

HNX-Index tiếp tục test lại ngưỡng hỗ trợ 106 điểm và đóng cửa vẫn duy trì phía trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng này. Thanh khoản những phiên gần đây không thực sự tích cực khi phản ánh lực bán khá đáng kể. Các chỉ báo kỹ thuật đang dần trở nên kém tích cực. Đường RSI sau khi chạm 70 thì đã quay đầu giảm và hiện tại đang dưới 60. Đường MACD đang có xu hướng sẽ cắt xuống dưới đường tín hiệu.

Khuyến nghị: Thị trường xuất hiện rung lắc khi chỉ số VN-Index tiếp cận ngưỡng cản 1000 điểm. Đây có thể là sự điều chỉnh thông thường, khi mà thanh khoản giảm thấp hơn trung bình. Tuy nhiên nhà đầu tư vẫn cần duy trì sự cẩn trọng bởi đây là ngưỡng kháng cự khá nhạy cảm của VN-Index.

Tích lũy tạo đà để vượt ngưỡng tâm lý 1.000 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Đồ thị tuần: VN-Index duy trì đà tăng điểm tuần thứ 4 liên tiếp, áp sát ngưỡng tâm lý 1,000 điểm với cây nến trắng thân dài. Chỉ số duy trì trên SMA20 với KLGD cải thiện nhẹ. VN-Index vẫn nằm trong đám mây Ichimoku và dải bollinger band mở rộng nhẹ lên trên. MACD duy trì trên đường tín hiệu và các chỉ báo kỹ thuật khác cải thiện. Chỉ số ADX giữ nguyên 11 trong khi +DI chưa mở rộng khoảng cách –DI, hàm ý chỉ số chưa có xu hướng rõ ràng. Dù vậy trong ngắn hạn, VN-Index đang có những phiên biến động tích cực kiểm tra 1.000 điểm với KLGD tăng nhẹ.

Đồ thị ngày: VN-Index vượt qua cản 985 điểm với phiên breakout ngày 23/7. Xu hướng tăng điểm bị chặn lại khi chỉ số tiến sát 1,000 điểm trong phiên cuối tuần và tạo nến gravestone doji. VN-Index vẫn đang duy trì xu hướng tăng điểm ngắn hạn và tiến sát kênh trên của kênh giá giảm trung hạn. Các chỉ báo vẫn chưa chưa cho thấy chỉ số có dấu hiệu mua quá. Xu hướng giằng co, tạo đà kiểm tra ngưỡng tâm lý 1.000 điểm.

Nhận định: VN-Index đang duy trì xu hướng tăng điểm và tiến sát đường trên của kênh giá giảm 1 năm với thanh khoản ở mức trung bình. VN-Index đang tích lũy tạo đà để vượt ngưỡng tâm lý 1.000 điểm. Các nhóm cổ phiếu lớn đang có sự luân chuyển hỗ trợ cho đà tăng của chỉ số. Nhóm cổ phiếu Ngân hàng đang được kỳ vọng đẩy chỉ số vượt 1.000 điểm trong bối cảnh thanh khoản thị trường vẫn chỉ duy trì ở mức trung bình và mùa công bố KQKD đang vào giai đoạn cuối.

Hồi phục trở lại

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Áp lực bán thúc đẩy từ mốc tâm lý 1000 điểm của VN-Index và kháng cự MA200 tại 892 điểm của VN30 đã chiếm ưu thế so với lực mua trong phiên cuối tuần, khiến thị trường điều chỉnh giảm nhẹ dù KLGD sụt giảm. Nhờ đó, VN30 đã tạm thời bảo vệ thành công ngưỡng hỗ trợ MA100 tại 887 điểm còn HNX-Index đóng cửa trên đường MA10 và MA100 tại 106,2-106,4 điểm. VNMidcap cũng đóng cửa sát với hỗ trợ của dải Bollinger dưới tại 965 điểm trong khi VNSmallcap tăng nhẹ lên phía trên đường MA5 ngày.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số không có sự thay đổi so với phiên trước đó. VNIndex, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì trạng thái Tích cực với hỗ trợ lần lượt tại 990 điểm (MA5), 887 điểm (MA5) và 106,4 điểm (MA10). Trong khi đó, tín hiệu của VNMidcap và VNSmallcap tạm thời vẫn ở mức Tiêu cực với kháng cự tại 971 điểm và 820 điểm.

Nhìn chung, phiên cuối tuần là một nhịp kiểm định tương đối thành công các ngưỡng hỗ trợ của các chỉ số hai sàn. Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ có sự hồi phục trở lại trong phiên giao dịch tới. VN-Index có thể kiểm định lại vùng kháng cự tại 995-1000 điểm; nếu lực cầu đủ mạnh để vượt qua mốc này, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ tiếp tục thử thách hai ngưỡng cản mạnh tiếp theo tại 1015 điểm và 1025 điểm. Ngược lại, nếu lực cầu yếu khiến VN-Index giảm xuống dưới mốc 990 điểm, một nhịp điều chỉnh dài hơn có thể sẽ hình thành.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo