Thứ tư, 26/2/2020 | 05:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ hai, 22/7/2019, 20:52 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 23/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 22/7/2019, 20:52 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS X    
VDS   X  
KBSV   X  

Tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên khung đồ thị ngày, xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn của VnIndex vẫn được duy trì. Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng và nằm trên đường tín hiệu, cho thấy thị thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm. Tín hiệu tích cực đến từ diễn biến của chi báo Chaikin Money Flow và RSI cũng cho thấy thị trường vẫn còn xung lực tăng điểm.Tuy nhiên chỉ báo Stochastics Oscillator đang duy trì đà giảm từ vùng quá mua trong ngắn hạn. Điều này cho thấy VN-Index có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên sắp tới. Trong trường hợp thị trường giảm điểm, VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực từ vùng 970-975. Ở chiều ngược lại, vùng 987-992 sẽ là vùng cản mạnh mà chỉ số cần vượt qua để có thể tiếp tục duy trì đà tăng điểm.

Tiến dần đến vùng kháng cự mạnh trong khoảng 990-1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên đầu tuần và hiện chỉ số tiếp tục nằm trên ngưỡng 980 điểm, thanh khoản khớp lệnh suy giảm nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 135 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 970 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 965 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bear market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/7, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để tiến dần đến vùng kháng cự mạnh trong khoảng 990-1.000 điểm (đỉnh thị trường trong tháng 4,5/2019).

HNX-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên đầu tuần và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 106 điểm (MA200), thanh khoản khớp lệnh suy giảm nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 23 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 106 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/7, HNX-Index có thể hồi phục trở lại để hướng dần đến ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 108 điểm (đỉnh chỉ số trong tháng 12/2018).

Dòng tiền chảy vào thị trường chưa ổn định

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục bị kháng cự tại ngưỡng 985 điểm và trở lại vùng tham chiếu. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục tăng và RSI lưỡng lự trước mức 60. Điều này cho thấy VN-Index vẫn đang thử thách trong việc xác lập xu hướng sau khi thoát khỏi xu hướng điều chỉnh kéo dài. Hiện tại, dòng tiền chảy vào thị trường mặc dù có tăng so với chu kỳ trước nhưng vẫn chưa ổn định trong khi áp lực chờ bán vẫn đang ở mức cao.

HNX-Index có sự biến động mạnh do ảnh hưởng của lô nhỏ khớp giá trần đầu phiên của cổ phiếu ACB, về bản chất thì chỉ số đang lưỡng lự quanh mức 107 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD tăng chậm lại và RSI điều chỉnh nhẹ. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang nỗ lực tạo sóng tăng sau khi thoát khỏi xu hướng điều chỉnh kéo dài. Dự kiến chỉ số tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 106-106.5 điểm và dần tăng trong ngắn hạn.

Khuyến nghị: Dấu hiệu thoát khỏi xu hướng điều chỉnh kéo dài của hai chỉ số vẫn được giữ vững nhưng tạm thời vẫn chưa thể tạo lập sóng tăng mới do dòng tiền chảy vào thị trường chưa ổn định. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi dấu hiệu dòng tiền trong thời gian gần tới và có thể xem xét mua đón đầu cơ hội tại các cổ phiếu đã có dấu hiệu tích lũy mạnh và có dấu hiệu tăng.

Áp lực bán có thể còn tiếp tục gia tăng

(Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng giá ngắn hạn của VN-Index được củng cố khi chỉ báo động lượng ADX tăng 02 phiên liên tiếp. Tuy nhiên, cả +DI và -DI đều giảm điểm trong phiên hôm nay cùng với ADX ở mức thấp cho thấy cán cân cung cầu của thị trường đang tiến dần tới điểm cân bằng ngắn hạn. Áp lực bán tiếp tục chiếm ưu thế ở vùng giá cao và có thể còn tiếp tục gia tăng do +DI chưa vượt qua đỉnh gần nhất của -DI . Các tín hiệu trên đồng nghĩa với việc dư địa tiếp tục tăng trưởng của VN-Index trong nhịp hồi phục này là không quá lớn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo