Thứ hai, 16/12/2019 | 09:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Chủ nhật, 21/7/2019, 20:33 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 22/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 21/7/2019, 20:33 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDS X    
BSC   X  

 Hồi phục đi lên với dạng “sideway-up”

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Về mặt xu hướng trung hạn theo đồ thị tuần, BVSC cho rằng, sau khi thoát khỏi kênh xu hướng giảm kéo dài từ tháng 03-06/2019, VN-Index sẽ bước vào giai đoạn hồi phục đi lên với dạng “sideway-up” trong thời gian tới. Với cái nhìn ngắn hạn hơn trên khung thời gian ngày, chỉ số vẫn đang duy trì khá tốt xu hướng tăng điểm với sự hỗ trợ từ các đường MA ngắn hạn đang hướng lên, còn các chỉ báo xu hướng tiếp tục duy trì trạng thái đi lên.

Mặc dù vậy, xu hướng đi lên của thị trường dự kiến sẽ gặp phải lực cản từ vùng kháng cự 987-992 điểm trong những phiên kế tiếp. Tại đây, BVSC để ngỏ khả năng chỉ số có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh và hình thành mặt bằng giá tích lũy trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn.

Trong kịch bản tích cực, thị trường vượt qua vùng kháng cự 987-992 điểm thì đích đến kế tiếp sẽ nằm tại vùng kháng cự tâm lý quanh 1000 điểm trong ngắn hạn. Nếu kịch bản điều chỉnh xảy ra, chỉ số dự kiến sẽ giảm về vùng hỗ trợ 966-972 điểm. Đây cũng là vùng điểm để các nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao thực hiện giải ngân mới với tỷ trọng thấp hoặc mua lại các vị thế đã bán trong các phiên trước đó.

Tăng điểm với mục tiêu là vùng 990-1.000

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm nhẹ trong tuần thứ ba liên tiếp với mức và hiện chỉ số kết tuần trên ngưỡng tâm lý 980 điểm, thanh khoản khớp lệnh được cải thiện và cao hơn mức trung bình 20 tuần một chút. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 970 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 965 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (22/7-26/7), VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu là vùng 990-1.000 điểm tương ứng với đỉnh của thị trường trong tháng 4,5/2019.

HNX-Index tăng điểm khá tốt trong tuần thứ ba liên tiếp và hiện chỉ số đã kết tuần trên ngưỡng 106 điểm (MA200), thanh khoản khớp lệnh được cải thiện nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 tuần. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 106 điểm (MA200). Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (22/7-26/7), HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu là ngưỡng kháng cự 108 điểm tương ứng với đỉnh của chỉ số trong tháng 12/2018.

Dấu hiệu thoát khỏi xu hướng điều chỉnh kéo dài vẫn được giữ vững

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index đã bật tăng ngay từ đầu phiên giao dịch cuối tuần sau phiên điều chỉnh trở lại mức 976 điểm, gần đường MA(100). Mặc dù chỉ số không thể đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên do áp lực cản từ ngưỡng 985 điểm nhưng nhìn chung mức độ hồi phục đã được nới rộng trong phiên giao dịch. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục tăng sau phiên lưỡng lự và RSI chuẩn bị kiểm tra mức 60 lần nữa. Điều này cho thấy dấu hiệu thoát khỏi xu hướng điều chỉnh kéo dài của VN-Index vẫn được giữ vững và tiếp tục có cơ hội để chỉ số tạo lập sóng tăng mới. Đồng thời, dòng tiền vẫn chảy vào thị trường bất chấp áp lực chờ bán vẫn đang ở mức cao.

HNX-Index bật tăng ngay từ đầu phiên giao dịch sau khi thoát khỏi vùng tranh chấp xu hướng 106-106,5 điểm nhưng mức tăng đã không được giữ vững đến cuối phiên giao dịch do áp lực bán vẫn khá cao. Kết phiên, chỉ số chỉ cỏn tăng 0,33 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục tăng và RSI vượt nhẹ mức 65. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang nỗ lực tạo sóng tăng sau khi thoát khỏi xu hướng điều chỉnh kéo dài. Dự kiến chỉ số tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 106-106,5 điểm và dần tăng trong ngắn hạn.

Khuyến nghị: Dấu hiệu thoát khỏi xu hướng điều chỉnh kéo dài của VN-Index vẫn được giữ vững và tiếp tục có cơ hội để chỉ số tạo lập sóng tăng mới. Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi dấu hiệu dòng tiền chảy vào thị trường trong thời gian gần tới và có thể xem xét mua đón đầu cơ hội tại các cổ phiếu đã có dấu hiệu tích lũy mạnh và có dấu hiệu tăng.

Động lực tăng mới chưa rõ ràng

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Đồ thị tuần: VN-Index hình thành cây nến spinning top tại ngưỡng cản 985 điểm. Chỉ số duy trì trên SMA20 với KLGD cải thiện nhẹ. VN-Index vẫn nằm trong đám mây Ichimoku và dải bollinger band thu gọn. MACD cắt đường tín hiệu từ dưới lên và các tín hiệu kỹ thuật khác cải thiện. Ngưỡng cản ngắn hạn 985 điểm tương đương Fibonacci thoái lui 23,6% của chu kỳ ngắn hạn của chu kỳ biến động từ đầu năm. Chỉ số đang có những phiên biến động tích lũy tạo đà dưới ngưỡng cản này. VN-Index có cơ hội vượt cản trong tuần tới hướng tới 1,000 điểm.

Đồ thị ngày: VN-Index biến động giằng co trước cản ngắn hạn 985 điểm. Chỉ số vẫn đang tiến sát đường kênh trên của dải bollinger band và hỗ trợ bởi SMA100 tại 973 điểm. VN-Index vẫn đang có vận động tích cực với sự vận động các cổ phiếu lớn tuy nhiên chỉ số vẫn chưa thoát khỏi xu kênh giá trung hạn. VN-Index về cơ bản đã hoàn thành mô hình 3 đáy và cần một động lực rõ ràng để vượt qua 985 điểm.

Nhận định: VN-Index đang duy trì xu hướng tăng điểm trong kênh giá giảm 1 năm với thanh khoản ở mức trung bình. Trong ngắn hạn, VN-Index đã cơ bản hoàn thành giá mục tiêu của mô hình 3 đáy tại 985 điểm. Để mở rộng mô hình tăng điểm và thoát khỏi kênh giá giảm điểm, VN-Index cần động lực tăng trưởng mới. Điều này lại chưa thấy rõ ràng thời điểm hiện tại khi vận động giá thiếu lực và sự hỗ trợ thanh khoản. Vận động ngành trong kỳ công bố KQKD quý II có thể là giải pháp cần theo dõi tuần tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo