Thứ hai, 16/12/2019 | 00:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ tư, 17/7/2019, 20:07 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 18/7 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 17/7/2019, 20:07 (GMT+7)
CTCK  Tích cực  Trung lập  Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDS   X  
VCSC X    

Hướng đến vùng kháng cự 987-992 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index vẫn đang nhận được sự hỗ trợ từ các đường MA ngắn hạn đang hướng lên trong bối cảnh các chỉ báo xu hướng vẫn duy trì trạng thái tăng. Những tín hiệu này cho thấy khả năng tiếp tục tăng điểm trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, xu hướng đi lên của thị trường dự kiến sẽ gặp phải lực cản từ vùng kháng cự 987-992 điểm trong những phiên kế tiếp. Tại đây, BVSC để ngỏ khả năng chỉ số có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh và hình thành mặt bằng giá tích lũy trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn.

Về mặt xu hướng của thị trường trong thời gian tới, BVSC cho rằng, sau khi thoát khỏi kênh xu hướng giảm kéo dài từ tháng 03-06/2019, chỉ số sẽ bước vào giai đoạn hồi phục đi lên với dạng “sideway-up” trong thời gian tới. Thị trường sẽ hướng đến vùng kháng cự 987-992 điểm trong những phiên tới. Đây cũng là vùng điểm nhà đầu tư được khuyến nghị xem xét bán trading giảm một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ nhằm tối ưu hóa hiệu quả cho danh mục. Với các nhà đầu tư đang duy trì tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục chờ đợi các nhịp điều chỉnh của thị trường để thực hiện giải ngân.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm nhẹ trong phiên hôm nay và hiện chỉ số tiếp tục nằm trên ngưỡng 980 điểm, thanh khoản khớp lệnh xấp xỉ phiên hôm qua và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 142 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 970 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 965 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bear market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 18/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến vùng kháng cự mạnh trong khoảng 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019).

HNX-Index tăng điểm khá tốt trong phiên hôm nay và hiện chỉ số đã kết phiên trên ngưỡng 106 điểm (MA200), thanh khoản khớp lệnh gia tăng và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 29 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 106 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 18/7, HNX-Index có thể tiếp tục tăng điểm để hướng dần đến ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 108 điểm tương ứng với đỉnh chỉ số trong tháng 12/2018.

Có thể xuất hiện những phiên rung lắc

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau phiên tăng mạnh ngày hôm trước, hôm nay đồ thị nến cho thấy sự chững lại của VN-Index. Đồ thị nến có dạng Spinning Top, cho thấy sự giằng co khá mạnh giữa bên mua và bên bán. Vùng 985 điểm (tương ứng Fibonacci Retracement 61,8%) đang đóng vai trò kháng cự ngắn hạn với VN-Index. Nếu vượt qua trong những phiên tới thì VN-Index sẽ có cơ hội thử thách ngưỡng 1000 điểm một lần nữa. Các chỉ báo kỹ thuật đang trong xu hướng tăng nhẹ. Chỉ báo RSI đang tiệm cận ngưỡng 60. Chỉ báo MACD nằm trong trạng thái tích cực.

Xu hướng tăng của HNX-Index đang phát triển rất tích cực với các nhịp điêu chỉnh nhẹ xen kẽ. Chỉ số đã vượt lên trên kháng cự 106 điểm (tương ứng hai đường trung bình 100 và 200 ngày). Mục tiêu tiếp theo của HNX-Index là vùng 108 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật đã hình thành xu hướng tăng mạnh. Chỉ báo RSI đã vượt ngưỡng 60. Chỉ báo MACD nằm trên đường tín hiệu và đã vượt lên trên ngưỡng 0.

Khuyến nghị: Xu hướng tăng tiếp tục được duy trì tuy nhiên áp lực bán đã có sự gia tăng mạnh mẽ. Trong ngắn hạn có thể xuất hiện những phiên rung lắc tuy nhiên xu hướng tăng trung hạn vẫn đang được bảo toàn. Nhà đầu tư có thể giải ngân trong các nhịp điều chỉnh.

Tiếp tục có xu hướng tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Ngược lại với diễn biến phiên 16/7, hôm nay nhóm vốn hóa lớn trên HOSE lại xuất hiện diễn biến giằng co mạnh, thể hiện qua mẫu nến Spinning top với KLGD cao. Trong khi đó, các cổ phiếu midcap trên cả hai sàn có diễn biến khá tích cực, thể hiện qua mức tăng điểm tốt của chỉ số VNMidcap (đóng cửa trên MA10) tại 973 điểm và đặc biệt là của HNX-Index (vượt lên phía trên kháng cự MA100 và MA200 tại 105,9-106,2 điểm. Chỉ số tổng hợp VN-Index tăng điểm nhẹ và nhích dần lên mốc đỉnh gần nhất tại 990 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn trở lại mức Tích cực với tất cả các chỉ số hai sàn. Ngưỡng kháng cự của VN-Index và HNX-Index lần lượt nằm tại 990 điểm và 107,5 điểm. Chỉ số sàn HNX cũng vừa cải thiện tín hiệu kỹ thuật trung hạn lên mức Tích cực, tương đồng với tín hiệu của VN-Index. Trong khi đó, VN30 vẫn duy trì trạng thái trung hạn ở mức Trung tính với kháng cự MA100, MA200 tại vùng 890-895 điểm.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục có xu hướng tăng điểm. VCSC kỳ vọng VNMidcap và HNX-Index sẽ có mức tăng tốt hơn so với VN-Index khi mà trước mắt chỉ số chủ chốt sàn HOSE là vùng kháng cự 990 điểm. VCSC đã khuyến nghị tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên vừa qua lên mức Trung bình. Việc gia tăng tỷ trọng có thể sẽ tiếp tục được cân nhắc, tuy nhiên sẽ ưu tiên hơn cho nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình ở giai đoạn hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo