Thứ sáu, 9/12/2022 | 01:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 8/9/2022, 21:18 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 9/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thùy Yên Thứ năm, 8/9/2022, 21:18 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR     X
AseanSC     X
KBSV     X
PHS     X
VDSC     X

Lực bán chủ động đang là xu hướng chủ đạo

(Công ty Chứng khoán Agibank - AGR)

VN-Index có phiên thứ 2 xuất hiện mẫu hình Marubozu đỏ với thanh khoản ngang bình quân 10 phiên, kết hợp với các chỉ báo động lượng như RSI, Stochastic tiếp tục giảm, cho thấy lực bán chủ động đang là xu hướng chủ đạo. Vì vậy, nhà đầu tư thận trọng quan sát diễn biến thị trường ở thời điểm hiện tại.

Bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dạng ‘Marubozu’ thứ 2 với giá đóng cửa nằm ngoài dải ‘Bollinger band’ dưới, kèm thanh khoản ở mức gần trung bình 20 phiên, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế, tuy nhiên, đường trung bình động 50 ngày (MA50 ngày) được kỳ vọng sẽ là hỗ trợ tin cậy cho chỉ số. Do đó, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.225 – 1.230 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.215 – 1.220 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.235 – 1.240 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.245 – 1.250 điểm.

Bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index đang lùi về ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.21x, tương ứng với đường MA50 và kỳ vọng có thể xuất hiện một nhịp hồi kỹ thuật tại đây. Trong kịch bản tiêu cực, nếu trong phiên tiếp theo VN-Index đóng cửa với một cây nến đỏ thân dài thì sẽ hình thành mẫu hình 3 con quạ đen và để ngỏ rủi ro điều chỉnh về vùng hỗ trợ sâu hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Tiếp tục chịu áp lực giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch suy giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực bán có dấu hiệu hạ nhiệt. Không những vậy, chỉ số trượt ra ngoài dãi Bollinger dưới cùng với đường MA50 đang đóng vai trò là hỗ trợ mạnh ở thời điểm hiện tại, chỉ số có khả năng sẽ sớm xuất hiện một vài phiên hồi phục trở lại nếu vùng 1.227 điểm (MA50) được giữ vững trong những phiên tới. Tuy nhiên, chỉ số đã nằm dưới MA20, cùng với MA5 cắt xuống MA20 cho thấy xu hướng ngắn hạn vẫn là giảm. Do đó, trường hợp chỉ số bật tăng trở lại được từ vùng hỗ trợ MA50 thì cũng chỉ là một nhịp hồi kỹ thuật, với kháng cự quanh khu vực 1.269 điểm (MA20).

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số tiếp tục giảm điểm và duy trì đóng cửa dưới MA20, cùng với MACD hướng xuống tiêu cực, cho thấy xu hướng giảm đang tiếp diễn, chỉ số có thể chịu sức ép về lại khu vực hỗ trợ quanh 262 điểm (đáy cũ tháng 6).

Nhìn chung, thị trường đang tiếp tục chịu áp lực giảm điểm. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc tận dụng các đợt hồi kỹ thuật để đưa danh mục về mức an toàn nhằm hạn chế rủi ro bất ngờ từ thị trường.

Dòng tiền hỗ trợ vẫn còn khá thấp

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù có động thái hồi phục đầu phiên nhưng VN-Index vẫn chưa thể ngừng được đà giảm điểm. Hiện tại dòng tiền hỗ trợ vẫn còn khá thấp, thể hiện qua nến giảm giá và thanh khoản giảm. Với tín hiệu này, có khả năng VN-Index cần kiểm tra vùng hỗ trợ thấp hơn, đó là vùng 1.220 điểm, trước khi hình thành nhịp hồi phục kỹ thuật.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo