Thứ sáu, 25/9/2020 | 05:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 8/9/2020, 20:08 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 9/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 8/9/2020, 20:08 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDS   X  
KBSV   X  
VCSC X    

Chịu áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đã đóng cửa dưới đường xu hướng đi lên hình thành từ cuối tháng 7. Cùng với cây nến đỏ dài của ngày hôm qua, đường xu hướng này (tương ứng vùng 895-900 điểm) có thể trở thành đường cản đối với nỗ lực phục hồi của chỉ số trong những phiên giao dịch sắp tới. Ngược lại, chỉ số vẫn đang nhận được hỗ trợ từ đường SMA200 (tương ứng vùng 865-875 điểm).

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, các chỉ báo MACD và Momentum vẫn duy trì mức dương và nằm trên đường tín hiệu. Trong khi đó, đường ADX tiếp tục duy trì trên mức 25 với +DI nằm trên -DI. Diễn biến này cho thấy thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu. Điều này cho thấy áp lực giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu.

Chỉ số được dự báo sẽ chịu áp lực điều chỉnh trong một vài phiên tới. Tuy nhiên, quán tính tăng điểm về cuối phiên hôm nay có thể giúp thị trường tiếp tục có diễn biến hồi phục nhẹ trong nửa đầu phiên giao dịch tiếp theo

Giảm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 900 điểm (MA200 tuần), khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 266 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 870 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 855 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 865 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/9, VN-Index có thể sẽ giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 880 điểm (fibonacci extension 38,2%).

HNX-Index giảm điểm trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng tâm lý 125 điểm, khối lượng khớp lệnh xấp xỉ so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 50 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 122 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 116,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 109 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/9, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 122 điểm (MA20).

Lưu ý rủi ro phân phối của thị trường

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index thể hiện động thái lưỡng lự sau phiên suy giảm. Chỉ báo kỹ thuật MACD đang giảm nhẹ sau quá trình hồi phục kéo dài, RSI lưỡng lự tại vùng 60. Điều này cho thấy VN-Index đang thận trọng sau dấu hiệu kháng cự tại vùng 906 điểm và lấp Gap 891 điểm. Mặc dù kênh tăng giá vẫn còn và chỉ số có thể phục hồi để kiểm tra lại áp lực bán nhưng cần lưu ý rủi ro phân phối của VN-Index.

HNX-Index tiếp tục giảm nhẹ. Chỉ báo kỹ thuật MACD đang dần suy yếu và chạm đường tín hiệu, RSI cũng thể hiện xu thế suy yếu. Điều này cho thấy mặc dù HNX-Index đang dao động thăm dò trong vùng 124-126.8 điểm nhưng các tín hiệu kỹ thuật đang cảnh báo quá trình phân phối và tiềm ẩn khả năng điều chỉnh ngắn hạn.

Khuyến nghị: VN-Index đang thận trọng sau dấu hiệu kháng cự và suy giảm. Mặc dù kênh tăng giá vẫn còn và chỉ số có thể phục hồi để kiểm tra lại áp lực bán nhưng chúng ta cần lưu ý rủi ro phân phối của thị trường. Do vậy, nhà đầu tư cần thận trọng trong quyết định giải ngân mới và có thể xem xét hạ dần tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường phục hồi để giảm thiểu rủi ro của danh mục.

Cơ hội hồi phục hiện vẫn khá trung tính

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Sau phiên giảm sâu, VN-Index phục hồi nhẹ với mẫu nến spinning được hình thành. Mặc dù vậy, KBSV cho rằng cơ hội hồi phục hiện vẫn khá trung tính khi chỉ số chưa điều chỉnh đủ sâu và về sát vùng hỗ trợ như kỳ vọng. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục chờ nhịp điều chỉnh sâu hơn, chỉ mở một phần vị thế ngắn hạn tại vùng hỗ trợ gần quanh 875.

Tăng để kiểm định kháng cự tại khu vực 895-900 điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNSmallcap trở lại trạng thái Tích cực, tương đồng với tín hiệu của VNMidcap, VN-Index và VN30. Trong khi đó, HNX-Index tạm đánh mất tín hiệu ngắn hạn Tich cực dù cho tín hiệu break-out chưa rõ ràn

Dự báo trong phiên ngày mai, nỗ lực bảo vệ thành công hỗ trợ MA10 của chỉ số VN30 có thể thúc đẩy sự hồi phục tại nhóm vốn hóa lớn, ít nhất là trong phiên sáng. Theo đó, VN-Index có thể sẽ tăng để kiểm định kháng cự MA5 tại khu vực 895-900 điểm còn VN30 sẽ kiểm định kháng cự quanh 834 điểm. Sau đó, tại vùng giá cao, áp lực bán kỹ thuật sẽ được thúc đẩy, tạo nên sự giằng co khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp lại đà tăng. Ở kịch bản tích cực, nếu VN-Index duy trì đóng cửa trên MA5 tại 895 điểm, chỉ số này sẽ có khả năng khôi phục lại đà tăng, hướng lên kháng cự tại 915-925 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index chỉ tăng nhẹ hoặc giảm, đóng cửa dưới 895 điểm thì khả năng điều chỉnh của thị trường vẫn còn hiện hữu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo