Thứ năm, 17/10/2019 | 03:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 8/9/2015, 17:47 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 9/9/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 8/9/2015, 17:47 (GMT+7)

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SHS X
VCSC X

Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục duy trì tín hiệu tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sau 3 phiên đi ngang liên tiếp tạo thành các Doji, VN-Index xuất hiện một Marubozu cho thấy lực cầu xuất hiện tích cực trở lại. Tuy vậy chỉ số này đang phải test lại channel giảm điểm ngắn hạn, đồng thời phía bên trên là vùng cản tạo bởi các đường SMA trung và dài hạn tương ứng các vùng 575 – 580 điểm. Vùng 550 – 555 điểm là vùng hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số này. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục duy trì tín hiệu tích cực khi đều trong trạng thái tăng điểm.

HNX-Index sau ba phiên liên tiếp giảm điểm đã hồi phục tích cực trở lại. Tuy vậy thanh khoản không có nhiều cải thiện cho thấy tình hình thị trường chưa thu hút được nhà đầu tư. Đà điều chỉnh thời gian qua của đường giá cũng không quá mạnh và hồi phục tích cực trong phiên hôm nay cho dấu hiệu về sự suy giảm mạnh sẽ không diễn ra. Vùng 76.5-77.5 điểm đóng vai trò hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số này. Tương tự VN-Index, các tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index cũng đang có sự cải thiện tích cực khi đồng loạt tăng sau giai đoạn đi ngang.

Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể sẽ vượt được đường trung bình SMA20, tức là mức 567.20 của chỉ số VN-Index và 78.11 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, VCSC nhận thấy lực cầu ngắn hạn đã có dấu hiệu cải thiện và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ở vùng giá này.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của hệ thống ở mức 539.73 của chỉ số VN-Index và 73.16 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tận dụng nhịp rung lắc trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo