Thứ ba, 7/7/2020 | 10:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Chủ nhật, 8/7/2018, 13:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 9/7/2018 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 8/7/2018, 13:00 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VPBS X
VDS X
VCSC X

Vấp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng 2,01% đạt 917,51 điểm. Chỉ số đã cho phản ứng hồi phục tương đối tích cực với đà tăng mạnh dần về cuối phiên. Thanh khoản thị trường đạt 143 triệu cổ phiếu, tăng so với các phiên trước đó và cao hơn mức khối lượng bình quân 21 phiên. Độ rộng thị trường tích cực với sự bao phủ gần như hoàn toàn của các mã tăng điểm. Nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán… tăng điểm mạnh đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa trên diện rộng

Trên đồ thị tuần, xu hướng của chỉ số vẫn đang theo chiều hướng tiêu cực với tuần sụt giảm mạnh thứ 4 liên tiếp. Tuy nhiên, phản ứng hồi phục trong phiên cuối tuần được kỳ vọng sẽ giúp cho diễn biến của thị trường khởi sắc hơn trong tuần kế tiếp. Trên khung thời gian ngày, chỉ số có thể sẽ vấp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh trong phiên đầu tuần khi nhiều nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh trong phiên cuối tuần. Vùng 895-905 điểm sẽ là vùng hỗ trợ cho chỉ số. Nếu giữ được vùng điểm này đồng thời vượt qua được vùng cản 925-930 điểm thì có thể kỳ vọng chỉ số sẽ bước vào nhịp hồi phục ngắn hạn với đích đến nằm tại 960-980 điểm.

Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi ở các mức giá cao trong các phiên tăng mạnh của thị trường trong tuần tới. Tỷ trọng danh mục tổng vẫn chỉ nên khống chế ở mức tối đa 15-20% cổ phiếu. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 885- 890điểm và 850-870 điểm. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 925- 930 điểm và 960-980 điểm.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

VN-Index hôm h tiếp tục giằng co đầu phiên và giữ vững vùng 890 điểm khi dần hồi phục lại sắc xanh đồng thời đóng cửa tăng tới hơn 18 điểm. Cây nến ngày theo đó hình thành mẫu hình bullish engulfing với thân nến lấn át hết sự giằng co trong hai phiên trước cho khả năng tiếp tục hồi phục ngắn hạn. Các chỉ báo nhóm động lượng đồng loạt hồi phục từ vùng quá bán cho khả năng hồi phục cao hơn. Khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục hồi phục trong đầu tuần tới. Hỗ trợ hiện tại ở chỉ số này đang ở 860 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn ở vùng 950 điểm.

HNX-Index hôm cuối tuần tiếp tục giảm đầu phiên nhưng dần hồi phục và tăng mạnh trong phiên chiều đưa chỉ số này vượt lên lại vùng cản tâm lý 100 điểm khi đóng cửa tại 100,7 điểm. Cây nến ngày có thân rộng lấn át hết sự giằng co của hai phiên trước đi kèm khối lượng lớn cho thấy sự áp đảo trở lại của bên mua trong phiên cuối tuần. Từ đó mở ra cơ hội hồi phục ngắn hạn cho chỉ số này với mức cản ngắn hạn T+ tại 105 điểm. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại vẫn đang ở 96 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn ở vùng 110 điểm.

Phục hồi lên vùng 940 điểm

(CTCK Rồng Việt - VDS)

VN-Index có lúc giảm sâu về mức 885 điểm nhưng sau đó nhanh chóng bật tăng mạnh trở lại. Kết thúc phiên, ngưỡng hỗ trợ 890 điểm đã được giữ vững. Đồ thị nến hình thành mô hình Bullish Engulfing, hàm ý sự đảo chiều xu hướng. Tuy nhiên mô hình này cần có sự xác nhận bằng một phiên tăng điểm nữa. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tăng trở lại. Phân kỳ dương với VN-Index đang dần hiện hữu. Như vậy phiên hôm nay đã hội tụ khá nhiều các dấu hiệu đảo chiều như mô hình nến tích cực xuất hiện tại ngưỡng hỗ trợ mạnh, khối lượng giao dịch tăng, phân kỳ dương giữa các chỉ báo kỹ thuật với VN-Index … Trước mắt, chỉ số có khả năng phục hồi lên vùng 940 điểm.

Tương tự VN-Index, HNX-Index xuất hiện mô hình Bullish Engulfing – hàm ý đảo chiều xu hướng. Mô hình này cần có sự xác nhận trong các phiên tiếp theo. HNX-Index cũng tạm thời lấy lại được ngưỡng hỗ trợ 100 sau khi đã đánh mất trong phiên trước đó. Các chỉ báo kỹ thuật phục hồi khá mạnh và rời xa khỏi vùng quá bán. Các ngưỡng kháng cự tiếp theo là 102.5 và 107.

Vẫn còn sớm để có thể kết luận thị trường đã tạo đáy

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường có phiên phục hồi khá mạnh mẽ kèm theo thanh khoản gia tăng trên cả hai sàn HOSE và HNX, cho thấy sự quay trở lại của lực cầu ở vùng giá cao. Tất cả các chỉ số chứng khoán đều quay trở lại phía trong dải Bollinger, tuy nhiên ngoại trừ HNX-Index đóng cửa phía trên kháng cự MA5 tại mốc 100 điểm, các chỉ số khác như VN-Index hay VN30 đều chưa vượt qua đường trung bình động ngắn hạn này. Mặc dù vậy, tín hiệu mua đã phát ra từ chỉ số RSI của hai chỉ số chủ chốt sàn HOSE, cho thấy quán tính hồi phục đã hình thành.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tiêu cực, tuy nhiên dấu hiệu khả quan đã xuất hiện trở lại sau phiên cuối tuần. Có thể ngưỡng kháng cự MA5 của VN-Index và VN30 tại 917,5 điểm và 906 điểm sẽ gây ra những rung lắc nhất định cho thị trường trong phiên giao dịch tới; tuy vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục có một phiên tăng điểm. VN-Index sẽ có cơ hội kiểm định kháng cự MA10 và MA250 ngày ở khu vực 945-950 điểm; tương ứng HNX-Index cũng có khả năng tăng lên ngưỡng cản MA10 tại 105 điểm.

Khả năng hồi phục của thị trường trong ngắn hạn với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng là có cơ sở, tuy nhiên vẫn còn sớm để có thể kết luận rằng thị trường, với đại diện là VN-Index đã tạo đáy. Nhà đầu tư vẫn nên hạn chế việc mua đuổi theo giá trong quá trình hồi phục này và theo dõi phản ứng của lực cầu khi VN-Index tiệm cận mốc 950 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo