Thứ năm, 17/10/2019 | 05:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 8/7/2015, 17:58 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 9/7/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 8/7/2015, 17:58 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X

Có thể bước vào nhịp điều chỉnh giảm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index quay đầu điều chỉnh với thanh khoản tiếp tục được cải thiện và duy trì ở mức cao trên trung bình. Độ rộng thị trường cũng nghiêng hẳn về phía số mã giảm điểm. Diễn biến này phần cho thấy áp lực chốt lời tiềm ẩn đang dần tăng lên khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có sức tác động lớn đến đà tăng của chỉ số đang có dấu hiệu bước vào nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn.

Chỉ số nhiều khả năng có thể bước vào nhịp điều chỉnh giảm trong một vài phiên kế tiếp khi mà đường giá vẫn đang nằm ngoài dải BB tại thời điểm một loạt các chỉ báo kỹ thuật (RSI, STO và William%R) đang tạo đỉnh và cắt xuống dưới đường tín hiệu trong vùng quá bán. Thêm vào đó, xung lực tăng điểm của chỉ số cũng đang có dấu hiệu chững lại bởi các chỉ báo đo sức mạnh xu hướng như Momentum và ADX đang có dấu hiệu đảo chiều giảm điểm, đặc biệt là 2 chỉ báo DI đang hội tụ trở lại.

Mặc dù vậy, BVSC cần thêm những tín hiệu trong phiên kế tiếp để có thể xác định mức độ điều chỉnh của chỉ số trong ngắn hạn, nhưng việc đường giá vẫn đang được hỗ trợ khá tốt bởi nhóm MA ngắn và trung hạn đang hướng lên trong khi đường MACD vẫn duy trì xu hướng tăng điểm sau khi thoát khỏi kênh giảm giá ngắn hạn, khiến BVSC để ngỏ khả năng chỉ số sớm quay trở lại xu hướng tăng điểm trong những phiên tới.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 630-635 điểm đối với VN-Index và 92-92,5 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm bán giảm tỷ trọng về mức thấp cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ

Các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Chỉ số VN-Index đang xuất hiện hiện tượng pullback sau khi phá vỡ đỉnh cũ hồi tháng 3 vừa qua tương đương mốc 600 điểm. Vùng này sẽ đóng vai trò hỗ trợ ngắn hạn trong trường hợp xu hướng điều chỉnh tiếp tục diễn ra. Các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu điều chỉnh ngắn hạn khi Stochastic và RSI đồng loạt điều chỉnh từ vùng quá mua.

Đồ thị ngày của HNX-Index chính thức xác nhận mô hình điều chỉnh với nến đen dài giảm mạnh xuống dưới mốc 89 điểm. Đường SMA20 tương ứng mốc 87.2 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho chỉ số này trong ngắn hạn. Chỉ báo RSI đang giảm từ mốc 70. Nếu xu hướng giảm của chỉ báo này tiếp tục diễn ra thì sẽ xuất hiện phân kỳ giá xuống và rủi ro điều chỉnh sẽ tăng cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo