Thứ năm, 29/10/2020 | 05:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 8/5/2019, 21:28 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 9/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 8/5/2019, 21:28 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
VCSC X

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Việc thị trường giảm điểm trong khi khối lượng giao dịch liên tục suy giảm và duy trì ở mức thấp cho thấy lực cung cổ phiếu đang có dấu hiệu bị suy yếu, còn lực cầu vẫn tiếp tục đứng ngoài chờ đợi điểm mua vào ở các vùng giá thấp. Các chỉ báo xu hướng vẫn ở trạng thái giảm cho thấy khả năng thị trường vẫn sẽ tiếp tục giảm điểm trong các phiên sắp tới. Tuy nhiên, việc chỉ báo RSI đang tiến dần đến vùng quá bán còn chỉ báo Stochastics Oscillator thì đã vào trong vùng này mở ra khả năng VnIndex có thể sẽ tăng điểm trở lại trong thời gian tới sau khi lực bán cạn kiệt, đặc biệt trong bối cảnh VnIndex đang nằm trong vùng hỗ trợ 940-950 điểm. Trong trường hợp chỉ số tiếp tục giảm điểm, VnIndex sẽ được hỗ trợ tại vùng 915-925. Ở chiều ngược lại, vùng 965-975 sẽ đóng vai trò như vùng kháng cự mạnh đối với khả năng hồi phục của chỉ số.

Hồi phục kỹ thuật với mục tiêu tại 955 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục trong phiên hôm nay và chỉ số hiện đã đánh mất ngưỡng 955 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm và tiếp tục dưới mức trung bình 20 phiên với 120 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 970 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/5, VN-Index có thể hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự quan trọng tại 955 điểm (MA200).

HNX-Index tiếp tục hồi phục trong phiên hôm nay nhưng chỉ số hiện vẫn ở dưới ngưỡng 106 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm và tiếp tục dưới mức trung bình 20 phiên với 26 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 106,8 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 107,6 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNXIndex hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 107,1 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/5, HNX-Index có thể hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự tại 106 điểm (đường viền cổ).

Áp lực rủi ro cao

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Trước áp lực rủi ro của thị trường chứng khoán thế giới, VN-Index đã sụt giảm ngay từ đầu phiên giao dịch bất chấp mức hỗ trợ 955 điểm và chạm mức thấp nhất là 947.86 điểm. Mặc dù có sự hỗ trợ trong phiên nhưng chỉ số không thể lấy lại mức 955 điểm (điểm hội tụ của đường MA(100) và MA(200)), đóng cửa ở mức 951.22 điểm và tạo dấu hiệu nến Star lưỡng lự. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục suy giảm, RSI giảm dưới mức đáy cũ gần đây. VN-Index rớt dưới đường MA(200) (tương ứng 955 điểm) đã gây rủi ro cao cho thị trường và mức 955 điểm trở thành ngưỡng kháng cự của chỉ số. Nếu trong thời gian gần tới, chỉ số không thể vượt trên ngưỡng 955 điểm thì xu hướng giảm sẽ được mở rộng với vùng hỗ trợ gần là 925-930 điểm.

Trái ngược với VN-Index, HNX-Index tiếp tục được hỗ trợ tại mức 105 điểm và hồi phục trở lại nhưng vẫn lưỡng lự quanh đường MA(100) (tương ứng 106 điểm). Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục giảm, RSI hồi phục nhẹ. Điều này cho thấy, HNX-Index đã vẫn đang được hỗ trợ tại mức 105 điểm sau nhịp giảm nhanh. Hiện tại, xu hướng của chỉ số vẫn tạm thời được giữ ổn định nhưng rủi ro sẽ tăng cao nếu mức hỗ trợ 105 điểm bị phá vỡ.

Khuyến nghị: VN-Index đang tạm thời phá vỡ đường MA(200) sau thời gian được hỗ trợ trên đường này và gây áp lực rủi ro cao cho thị trường. Nếu trong thời gian gần tới, VN-Index không thể chinh phục lại đường MA(200) thì xu hướng giảm sẽ được mở rộng. Do đó, quý nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường trong thời gian gần tới và tập trung quản trị rủi ro danh mục, nếu yếu tố rủi ro vẫn gia tăng thì nên cân nhắc tiếp tục rút bớt danh mục để chờ cơ hội giải ngân mới.

Có nhịp hồi phục

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tác động của chứng khoán thế giới khiến cho các chỉ số chứng khoán cùng mở cửa ở mức thấp. Tuy nhiên, áp lực bán không thực sự mạnh và lực mua giá thấp đủ tốt để giữ thị trường ở trạng thái cân bằng trong vùng giá đỏ, dù VN-Index đã tạm thời trượt xuống dưới hỗ trợ mạnh 955 điểm của các đường MA100 và MA200 ngày. Mặc dù vậy, mẫu nến Spinning top nhỏ của KLGD thấp không phải là một dấu hiệu ‘break-out” tin cậy. Không những thế, HNXIndex còn có nỗ lực tăng nhẹ vào cuối phiên, vừa đủ để vượt lên phía trên đường MA100 tại 105,9 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index tạm thời chuyển xuống mức Tiêu cực, tuy nhiên điều này có thể sẽ được cải thiện nếu chỉ số này có thể sớm vượt lên trên mốc 955 điểm. Ngược lại, tín hiệu trung hạn của HNX-Index lại tạm thời được cải thiện lên mức Trung tính. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tiêu cực.

Dự báo, cấu trúc nến cân bằng do lực bán yếu có thể thúc đẩy lực cầu xuất hiện, giúp thị trường có nhịp hồi phục trong phiên giao dịch ngày mai. Theo đó, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại kháng cự trung hạn tại 955 điểm và xa hơn có thể là các đường MA ngắn hạn tại 960- 965 điểm. Hiện tại, VCSC chưa thể kết luận thêm về việc thị trường đã tạo đáy ngắn hạn hoặc đang diễn biến xấu hơn. Do đó, chiến lược tiếp tục quan sát và chờ đợi các tín hiệu rõ ràng hơn vẫn nên được áp dụng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo