Thứ bảy, 24/10/2020 | 07:32 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 8/4/2020, 20:20 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 9/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ tư, 8/4/2020, 20:20 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDSC   X  
MBS   X  
KBSV   X  
MASVN X    

Có thể gặp phải một vài nhịp rung lắc

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường chịu áp lực giảm điểm trong hầu hết thời gian giao dịch và cho phản ứng hồi phục tương đối tích cực về cuối phiên. Tuy nhiên khối lượng trong phiên ngày hôm nay lại giảm và thấp hơn mức trung bình 14 ngày cho thấy tâm lý của nhà đầu tư vẫn còn tương đối lưỡng lự và có phần thận trọng.

Thị trường sau khi vượt qua đường MA20 thì đang có xu hướng tiếp tục hướng lên dải BB trên. Dải BB trên đang hướng xuống với độ dốc tương đối lớn và hội tụ với 'khoảng trống' tại vùng 780-800 sẽ đóng vai trò là vùng kháng cự mạnh đối với thị trường trong thời gian tới. Trong khi đó, độ dốc của đường MA20 bắt đầu thoải hơn và chuyển sang đi ngang tại vùng 700-715 sẽ đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ đối với thị trường. 

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường MACD và chỉ báo Know Sure Things (KST) bắt đầu hướng lên và cắt lên trên đường tín hiệu cho thấy xu hướng của thị trường bắt đầu có xu hướng tăng điểm trong trung hạn. Tuy nhiên, rủi ro của giảm điểm của thị trường trong ngắn hạn vẫn hiện hữu khi chỉ báo Stochastic Oscillator đang ở vùng quá mua. 

Thị trường được dự báo có thể gặp phải một vài nhịp rung lắc, điều chỉnh trước khi có thể tiếp tục tiến tới vùng kháng cự 780-800 điểm. Nếu chỉ số tiếp tục vượt qua vùng hỗ trợ này thì có xác lập một xu hướng tăng trong trung hạn.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục rất nhẹ trong phiên thứ sáu liên tiếp và chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 750 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 203 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 715 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 835 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 940 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co khi tiếp cận với ngưỡng kháng cự quanh 750 điểm (target của mô hình 2 đáy 650 điểm và neckline 700 điểm).

HNX-Index hồi phục nhẹ trong phiên thứ năm liên tiếp và chỉ số tiếp tục lết phiên dưới ngưỡng 104 điểm (MA200), khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 41 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 99,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/4, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co khi tiếp cận với vùng kháng cự trong khoảng 104-104,5 điểm (MA50-200).

Dư địa hồi phục không còn nhiều

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index tiếp tục có phiên rung lắc, được hỗ trợ tại vùng 730 điểm và chốt phiên ở mức tăng nhẹ. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục hồi phục, RSI tăng chậm lại ở vùng gần 50. Điều này cho thấy VN-Index vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật. Với 2 nến Hammer, nhịp hồi phục của chỉ số có thể tiếp tục được nới rộng trong thời gian gần tới nhưng cần lưu ý vùng cản 754 điểm của đường EMA26; nếu vượt được đường này thì chỉ số sẽ vươn đến vùng gap 780 điểm, trường hợp không vượt được có thể sẽ tạo dấu hiệu phân phối.

HNX-Index có phiên giằng co mạnh quanh vùng cản 105 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục hồi phục, RSI tăng chậm lại. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật. Dấu hiệu rung lắc mạnh quanh vùng cản 105 điểm vẫn chưa cho dấu hiệu đảo chiều nhưng cũng cần lưu ý dấu hiệu giao dịch tại vùng này trong 1-2 phiên tới.

Khuyến nghị: Thị trường vẫn đang trong giai đoạn rung lắc sau dấu hiệu nến Three White Soldiers. Hiện tại, VN-Index xuất hiện 2 nến Hammer với vùng hỗ trợ 730 điểm, cho thấy nhịp hồi phục của thị trường vẫn có thể nới rộng trong thời gian gần tới nhưng cần lưu ý vùng cản 754 điểm. Với dư địa hồi phục có thể không còn nhiều, nhà đầu tư nên thận trọng, hạn chế mua mới và chờ giảm tỷ trọng danh mục để hạn chế rủi ro khi dấu hiệu phân phối được hình thành.

Rung lắc vùng 750 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

VN-Index đang trong quá trình hoàn thiện mô hình 2 đáy nhỏ ngưỡng hỗ trợ 650 điểm với mục tiêu hướng tới ngưỡng 755 điểm đến 783 điểm. Các cổ phiếu vốn hoá lớn đóng vai trò là lực kéo của thị trường và sẽ luân phiên đổi vai trò cho nhau. Các nhịp rung lắc ở khu vực 750 điểm sẽ thường xuyên xảy ra, nhà đầu tư không nên mua đuổi trong phiên.

Dư địa tăng không còn đủ hấp dẫn

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp tục diễn biến giằng co trong vùng kháng cự 74x nhưng có xu hướng hồi phục về cuối phiên. KBSV cho rằng cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục vẫn còn nhưng với dư địa tăng không còn đủ hấp dẫn nếu so với rủi ro điều chỉnh, vốn đang dần tăng lên. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục tránh mua đuổi và tạm thời đóng các vị thế ngắn hạn đã mở ở vùng đáy.

Xác nhận đà tăng trong ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index với 3 cây nến đóng cửa trên đường MA20 đã giúp cho xác nhận đà tăng trong ngắn hạn đối với VN-Index.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo