Thứ tư, 20/11/2019 | 02:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 8/4/2019, 20:24 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 9/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 8/4/2019, 20:24 (GMT+7)

Gặp áp lực rung lắc khi tiếp cận vùng kháng cự mạnh 1000-1008 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên đồ thị ngày, chỉ báo Stochastic Oscillator và MACD đã đảo chiều sang xu hướng tăng. Ngoài ra, sau phiên hôm nay chỉ báo Stochastics Oscillator đã cắt lên trên đường tín hiệu. Hai yếu tố này dự báo khả năng thị trường có thể tiếp tục nối dài đà tăng điểm trong những phiên tiếp theo. Thị trường có thể sẽ gặp áp lực rung lắc khi tiếp cận vùng kháng cự mạnh 1000-1008 điểm trong phiên kế tiếp. Nếu vượt qua vùng cản này, chỉ số sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1019 – 1024 điểm trong ngắn hạn.

Ttăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm tốt trong phiên giao dịch đầu tuần và hiện chỉ số đã vượt qua được ngưỡng 995 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng nhưng vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên với 147 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số chuyển từ tiêu cực lên tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 990 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 970 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 950 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm.

HNX-Index tăng điểm tốt trong phiên giao dịch đầu tuần và hiện chỉ số đã vượt qua được ngưỡng 108 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 40 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số chuyển từ tiêu cực lên tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 108,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/4, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý tại 108 điểm.

Sẽ có rung lắc mạnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Xu hướng tăng ngắn hạn tiếp tục được duy trì, giúp VN-Index gần tiệm cận ngưỡng 1000 điểm. Trong quá khứ, chỉ số đã nhiều lần phản ứng tiêu cực với ngưỡng kháng cự này. Thanh khoản thấp trong thời gian qua cũng cho thấy sự thận trọng nhất định của nhà đầu tư. Các chỉ báo kỹ thuật đang dần trở nên tích cực hơn. VN-Index đang nằm trên các đường EMA(26) và EMA(45), đồng thời hai đường trung bình này đều đang hướng lên, ủng hộ xu thế tăng. Đường RSI đã vượt lên trên ngưỡng 50. Đường MACD đảo chiều tăng và có xu hướng sẽ sớm cắt lên trên đường kháng cự. Xu hướng tăng ngắn hạn đang được duy trì, tuy vậy chỉ số sắp tiệm cận vùng kháng cự mạnh xung quanh ngưỡng 1000 điểm. Do vậy NĐT nên hạn chế mở vị thế mua mới ở thời điểm hiện tại.

Sau nhiều phiên đi ngang, HNX-Index đã có phiên bứt phá để vượt lên trên các đường trung bình EMA(26), EMA(45) và SMA(200). Xu hướng tăng trung hạn đang được khôi phục trở lại. Các chỉ báo kỹ thuật có sự cải thiện đáng kể. Đường RSI đã vượt lên trên ngưỡng 50. Đường MACD đảo chiều tăng và có xu hướng sẽ sớm cắt lên trên đường kháng cự. Kháng cự tiếp theo của HNX-Index là vùng 110 điểm.

Các chỉ số tăng điểm khá mạnh cùng sự cải thiện về mặt thanh khoản. VN-Index đang tiệm cận ngưỡng kháng cự mạnh 1000 điểm và khả năng cao sẽ có rung lắc mạnh. Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện tại để chờ các tín hiệu rõ ràng hơn.

Tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thanh khoản hai sàn chỉ tăng nhẹ so với phiên cuối tuần trước và vẫn ở mức trung bình, tuy nhiên lực cầu lại phân bổ khá tập trung vào một số cổ phiếu dẫn dắt VN-Index và HNX-Index, giúp hai chỉ số này bật tăng khá mạnh, vượt qua kháng cự của đường MA20 ngày tại 990 và 108,5 điểm. Chỉ số VN30 tăng nhẹ và củng cố vị trí phía trên đường MA10 ngày tại 903 điểm tuy nhiên VNSmallcap lại điều chỉnh giảm nhẹ do lực cầu được thúc đẩy bởi vùng đỉnh cũ tại 850 điểm.

Ngoại trừ VN30 vẫn giữ tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn ở mức Trung tính với kháng cự tại 913-917 điểm, tất cả các chỉ số còn lại đều đã chuyển tín hiệu của mình lên mức Tích cực và hướng lên vùng đỉnh gần nhất. Đó là mốc 1015-1020 điểm đối với VN-Index hay 111-111,5 điểm đối với HNX-Index.

Dự báo, thị trường có thể sẽ tăng điểm vào ngày mai với dòng tiền có thể lan tỏa từ nhóm vốn hóa trung bình sang một bộ phận các cổ phiếu dẫn dắt (nhóm Vingroúp, nhóm Ngân hàng, nhóm Dầu khí) để giúp những VN-Index, HNX-Index tiến lên kiểm định vùng đỉnh cũ. Trong kịch bản này, sự rung lắc và điều chỉnh có thể diễn ra tại đây trong những phiên giao dịch cuối tuần và có thể khiến VN-Index tiếp tục giai đoạn diễn biến lình sình như thời gian gần đây. Sự bứt phá tại nhóm vốn hóa lớn chỉ có thể diễn ra khi VN-Index break-out thành công qua kháng cự 1020 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo