Thứ năm, 13/5/2021 | 23:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 7/3/2015, 09:00 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 9/3/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 7/3/2015, 09:00 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X
BSC X
DAS X
VDSC X

Vẫn kỳ vọng vào khả năng tăng điểm của VN-Index

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tạo thêm một cây nến đỏ đặc nhỏ với thanh khoản giảm xuống mức trung bình kèm theo sự cân bằng của độ rộng thị trường. Điều này tiếp tục cho thấy nhà đầu tư dù vẫn giữ tâm lý thận trọng nhưng phần nào đó là sự kỳ vọng vào xu hướng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn bất chấp chỉ số đang bị chi phối bởi đà giảm của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.Trong những phiên đầu tuần tới, BVSC vẫn để ngỏ khả năng chỉ số sẽ vẫn tiếp tục chịu áp lực rung lắc mạnh và điều chỉnh giảm để kiểm tra lại đường EMA20 khi mà đường giá đã chớm xuống dưới đường SMA10 trong khi các chỉ báo momentum vẫn chưa thể xác lập lại xu hướng tăng ngắn hạn.

Mặc dù vậy, trên đồ thị tuần, đường giá đang duy trì khá vững chắc bên trên đường hỗ trợ SMA50 với sự hỗ trợ từ nhóm MA ngắn hạn đang đảo chiều đi lên trong bối cảnh đường MACD tiếp tục gia tăng mạnh khoảng cách với đường tín hiệu và đang cho thấy dấu hiệu sẽ vượt lên trên ngưỡng 0 trong tuần tới. Bên cạnh đó, đường STO cũng đã giao cắt lên trên trở lại đường tín hiệu trong vùng quá mua, còn đường RSI tiếp tục duy trì xu hướng đi lên sau khi cắt qua ngưỡng 50. Những tín hiệu trên khiến BVSC vẫn kỳ vọng vào khả năng tăng điểm và tiếp cận các mốc điểm cao hơn của chỉ số trong ngắn hạn.

Vùng hỗ trợ gần của 2 chỉ số được dự báo nằm quanh 585 điểm đối với VN-Index và 86 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm mua trading thêm một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn.

Hai chỉ số có thể hồi phục trở lại

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số có thể lấy lại đà hồi phục trong các phiên giao dịch tới và khối lượng giao dịch sẽ tiếp tụ cải thiện trên mức trung bình 20 phiên, đặc biệt VCSC cho rằng chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại mức 605 của chỉ số VNIndex. Tuy nhiên, VCSC vẫn cảnh báo rủi ro ngắn hạn đang có dấu hiệu tăng dần khi các chỉ báo xung lượng đang hình thành các tín hiệu phân kỳ giảm giá với đồ thị giá cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần tiết chế hưng phấn và vị thế mua chỉ nên ưu tiên mua giá thấp với cổ phiếu sẵn có trong danh mục. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ lên mức 585.9 của chỉ số VN-Index và 84.66 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn cần tiết chế việc mua đuổi giá cao và tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Vị thế mua mới chỉ nên ưu tiên giá thấp trên cổ phiếu sẵn có trong danh mục. Các nhà đầu tư có thể theo dõi diễn biến xu hướng danh mục VN30 và danh mục HNX30 trong bản tin Phân tích kỹ thuật.

Theo đồ thị tuần, hai chỉ số xuất hiện dạng nến đảo chiều trên đồ thị tuần cho thấy thị trường có thể điều chỉnh trong tuần giao dịch tới. Đồng thời, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng trung hạn trên chỉ số VNIndex. Do đó, VCSC vẫn bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư trung hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để tích lũy cổ phiếu cho mục tiêu trung hạn.

Thanh khoản có thể tiếp tục giảm sút

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Các chỉ báo kỹ thuật tiếp diễn điều chỉnh giảm, thị trường kiểm tra không thành công vùng hỗ trợ 595. Trong phiên tới đây, thanh khoản có thể tiếp tục giảm sút, VN-Index dao động quanh vùng kháng cự 595 mới này, vùng hỗ trợ mới 585-590 vẫn tương đối tin cậy cho thị trường.

Xu hướng tăng vẫn còn kéo dài

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đông Á - DAS)

VN-Index đã về sát ngưỡng 592, tương ứng Fibonnacci Retracement 61.8%. Đây là phiên thứ 9 chỉ số này dao động quanh ngưỡng 592. Điều này cho thấy ngưỡng cản tâm lý 600 là rất khó vượt qua. Trong tuần vừa qua thanh khoản của thị trường được cải thiện rất rõ, đây được xem là điểm cộng cần thiết cho thị trường trong giai đoạn này. Hôm nay, việc tăng giá trở lại của nhóm cổ phiếu Ngân hàng làm gợi lên kỳ vọng nhóm này sẽ có những bức phá vượt đỉnh đã thiết lập. Nếu điều này xảy ra khả năng VN-Index vượt ngưỡng tâm lý 600 là rất lớn. DAS vẫn giữ quan điểm rằng xu hướng tăng vẫn còn kéo dài. Chiến lược đầu tư phù hợp cho giai đoạn này là để lãi chạy.

Nến Doji liên tục xuất hiện cho thấy tâm lý lưỡng lự vẫn còn cao. Các đường chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn tiếp tục cho dấu hiệu tăng tốt. Vì vậy, DAS dự đoán rằng, HNX-Index sẽ có một vài phiên tích lũy quanh vùng 86-87 trước khi hướng đến các mốc cao hơn trong tuần sau. Mốc hướng tới gần nhất là 89-90, tương ứng nhiều đỉnh đáy cũ trước đó.

Xu hướng tăng được duy trì

(CTCP Chứng Khoán Rồng Việt - VDSC)

Các chỉ báo xung lực đang ở trạng thái cân bằng khi RSI xoay quanh mức 59, các chỉ báo xu hướng như MACD dao động trên đường tín hiệu cho thấy xu hướng tăng được duy trì. Trên đồ thị tuần, VN-Index đã liên tiếp có 3 tuần xanh điểm, khối lượng gia tăng dần đều thể sự tích cực của dòng tiền, tuy nhiên mức kháng cự 605 điểm vẫn là thử thách trong các tuần kế tiếp, nếu vượt qua mức này xu hướng tăng của VN-Index sẽ mạnh mẽ hơn, trong trường hợp điều chỉnh mức hỗ trợ là 580 điểm

Trên sàn HNX, các chỉ báo kỹ thuật vẫn cho tín hiệu tích cực, RSI tiến lên mức 58, đường %K tiếp tục dao động trên %D theo hướng đi lên, đường cỏ MACD mọc cao hơn đường 0. Trên đồ thị tuần, VN-Index kết tuần với nến xanh, khối lượng khớp lệnh gia tăng bên cạnh đó các chỉ báo kỹ thuật như đường %K cắt lên %D và đường cỏ MACD mọc sát về đường 0 là tín hiệu tích cực hỗ trợ cho sự tăng điểm tiếp theo ở tuần tới, mức kháng cự gần nhất là 87 điểm và mức hỗ trợ là 85 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo