Thứ năm, 26/5/2022 | 08:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 8/2/2022, 21:03 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 9/2 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 8/2/2022, 21:03 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC   X  
KBSV X    
PHS   X  
SHS   X  
VCSC X    
VDSC X    

Nhiều khả năng dòng tiền sẽ tiếp tục hướng tới các mã bluechip 

(Công ty Chứng khoán Agriseco - AGR)

Về phân tích kỹ thuật, các chỉ báo động lượng MACD, RSI đang thể hiện tích cực khi MACD histogram vượt đường 0 và RSI vượt ngưỡng 50. Trong các phiên sắp tới, nhiều khả năng dòng tiền sẽ tiếp tục hướng tới các mã bluechip do đây vẫn đang là tâm điểm thu hút dòng tiền những phiên gần đây và điều này có thể hỗ trợ chỉ số tăng điểm nhẹ. Nhà đầu tư có thể tìm cơ hội giải ngân ở nhóm các cổ phiếu tiềm năng tại các nhóm ngành đang dẫn dắt thị trường như nhóm ngành ngân hàng, khu công nghiệp, thép và thuỷ sản tại mức giá hợp lý.

Thị trường đang khó khăn trong việc thiết lập đà tăng, và rủi ro điều chỉnh vẫn còn hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến ‘Spinning top’ thứ 2 tại vùng kháng cự 1.505 – 1.510 điểm, và ‘Gap up’ tại vùng 1.485 – 1.490 điểm vẫn chưa được lấp, là các tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy thị trường đang khó khăn trong việc thiết lập đà tăng, và rủi ro điều chỉnh vẫn còn hiện hữu. Điểm tích cực là thanh khoản cải thiện, và giá đóng cửa vẫn nằm trên đường trung bình động 20 ngày (MA20 ngày). Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.495 – 1.500 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.485 – 1.490 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.505 – 1.510 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.515 – 1.520 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại

Có cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong phiên với các nhịp tăng giảm đan en trước hi đóng cửa với mức tăng nhẹ cuối phiên. Chỉ số đang chịu áp lực rung lắc điều chỉnh nhẹ do diễn biến phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Mặc dù vậy, với dư địa tăng tại nhóm bluechip đầu ngành, VN-Index vẫn đang có cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục trước khi chịu áp lực điều chỉnh rõ nét hơn tại vùng kháng cự 1.51x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn nhưng kê chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn tại các vùng giá cao khi giá cổ phiếu đi lên và tiếp cận các vùng cản gần.

Vẫn chưa thoát khỏi kịch bản vận động giằng co trong biên độ hẹp

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng lên trên mức bình quân 10 phiên, hàm ý dòng tiền tham gia thị trường có dấu hiệu cải thiện. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với MA5 cắt lên MA20, cho thấy chỉ số đang có cơ hội lấy lại được xu hướng phục hồi, và chỉ số có thể hướng lên thử thách vùng 1.530 điểm (đỉnh cũ tháng 1/2022). Tuy nhiên, trên đồ thị nến ngày, chỉ số tiếp tục xuất hiện thêm cây nến thân hẹp, cùng với các đường MA20 và 50 giữ trạng thái vận động phẳng, cho thấy chỉ số vẫn chưa thoát khỏi kịch bản vận động giằng co trong biên độ hẹp quanh các đường MA ngắn hạn, với biên độ trong vùng từ 1.430 điểm đến 1.530 điểm. Vì vậy, nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ với các vị thế mua đuổi giá cao khi thị trường tiệm cận ngưỡng biên trên.

HNX-Index có diễn biến kém tích cực hơn. Chỉ số có phiên giảm điểm trở lại, và duy trì đóng cửa dưới MA20, cho thấy áp lực giảm ngắn hạn vẫn đang chi phối đường giá, và hỗ trợ gần quanh vùng tâm lý 400 điểm. Nhìn chung, thị trường có dấu hiệu khả quan trong ngắn hạn nhưng đà tăng chưa thực sự mạnh mẽ. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc thận trọng với các vị thế mua đuổi giá cao, và chỉ nên ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu có cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh 2022 tươi sáng, và thu hút được dòng tiền mạnh.

Tiếp tục giằng co và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Góc nhìn kỹ thuật là lý thuyết sóng elliot áp dụng trên biểu đồ tuần thì có thể thấy là VN-Index đang nằm trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết trong khoảng 1.530-1.550 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Và một khi vẫn được duy trì trên ngưỡng 1.350 điểm (fibonacci retracement 127,2% fibonacci retracement sóng điều chỉnh 4) thì nhận định trên không có gì thay đổi. Với phiên tăng hôm nay (+0,22%) thì VN-Index hiện kết phiên ngay trên ngưỡng tâm lý 1.500 điểm. Qua đó khiến cho xu hướng tăng của thị trường tiếp tục được cải thiện. Tuy nhiên, với nền tảng thanh khoản vẫn ở mức thấp và thân nến khá nhỏ thể hiện sự giằng co thì có lẽ sẽ cần thêm thời gian rung lắc quanh ngưỡng này trước khi hướng đến những đỉnh cao mới.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/2, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 1.500 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng mạnh thì chỉ số VN-Index có thể lui về test lại vùng hỗ trợ trong khoảng 1.480-1.485 điểm (MA20-50).

VN-Index, VN30 duy trì tín hiệu ngắn hạn ở trạng thái tích cực

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chứng khoán không có sự thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, VN-Index, VN30 duy trì tín hiệu ngắn hạn ở trạng thái tích cực trong khi các chỉ số như VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index đang có tín hiệu ở trạng thái trung tính. 

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ thể hiện những nỗ lực tăng điểm đầu ngày để VN30 kiểm định đỉnh cũ tại 1.560 điểm trong khi những VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index kiểm định kháng cự MA100 ngày đang ở khá gần. Theo đó, nếu lực mua đủ mạnh trên bình diện chung, giúp VN-Index đóng cửa trên mốc 1.502 điểm thì chỉ số này sẽ có cơ hội nới rộng đà hồi phục lên các ngưỡng cản tiếp theo tại 1516-1.536 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index một lần nữa không vượt được lên trên mốc 1.502 điểm, chỉ số sẽ điều chỉnh giảm để kiểm định lại hỗ trợ MA5, MA10 ngày đang ở vùng 1.488-1.490 điểm. Đây cũng là vùng tham chiếu để thực hiện chiến lược stoploss cho xu hướng tăng điểm hiện tại. 

VN-Index vẫn trong xu thế dần nới rộng nhịp tăng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục kiểm tra vùng 1.500 điểm với diễn biến tranh chấp. Tuy nhiên, chỉ số có ghi nhận nỗ lực hỗ trợ của dòng tiền, thể hiện qua nến xanh và thanh khoản tăng. Quá trình tranh chấp có thể tiếp diễn nhưng VN-Index vẫn trong xu thế dần nới rộng nhịp tăng.

VN30-Index tiếp tục kiểm tra vùng 1.550 điểm và có nỗ lực hỗ trợ của dòng tiền. Quá trình tranh chấp có thể tiếp diễn nhưng VN30-Index vẫn trong xu thế dần nới rộng nhịp tăng

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo