Chủ nhật, 28/2/2021 | 17:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 8/2/2021, 21:50 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 9/2 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Ban biên tập Thứ hai, 8/2/2021, 21:50 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BVSC   X  
KBSV     X
PHS     X
SHS   X  
VDSC   X  

Có tín hiệu khá tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài dạng ‘Marubozu’ với giá đóng cửa nằm dưới các đường trung bình động ngắn hạn 5, 10, và 20 ngày (MA5, 10 và 20), là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.070 – 1.080 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.050 – 1.060 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.090 – 1.100 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.110 – 1.120 điểm.

Cho phản ứng bật tăng trở lại khi lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.050-1070 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Cây nến đỏ dài xuất hiện trong phiên hôm nay đang hình thành mẫu hình nến “three-line strike, bullish”. Sự xuất hiện của mẫu hình này có thể giúp thị trường có được sự hồi phục kỹ thuật trong một hai phiên kế tiếp. Tuy nhiên, nếu mẫu hình này hoàn thiện có thể khiến thị trường tiếp tục giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn. Điểm tiêu cực hiện tại là chỉ số đã rơi trở lại xuống dưới các đường MA ngắn hạn. Nếu không thể lấy lại vị thế ở trên đối với các đường trung bình này trong một vài phiên kế tiếp có thể khiến cho nỗ lực hồi phục sau đó của thị trường gặp khó khăn hơn trong thời gian tới. Vùng hỗ trợ quanh 1.050 điểm và đường xu hướng tăng trung hạn kéo dài từ đáy 650 điểm đến nay tương ứng 1.000-1.025 điểm vẫn sẽ là các chốt chặn đáng tin cậy của chỉ số trong ngắn hạn. BVSC kỳ vọng thị trường sẽ cho phản ứng bật tăng trở lại khi lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.050-1070 điểm trong phiên kế tiếp.

Mở rộng nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index đảo chiều giảm điểm với nhịp lao dốc mạnh về cuối phiên. Mặc dù chỉ số có thể tiếp tục mở rộng nhịp điều chỉnh trong phiên ngày mai, trong kịch bản sâu sẽ về lại vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại 1.050-1.060, tuy nhiên, KBSV tiếp tục nghiêng về khả năng VN-Index sẽ giữ được xu hướng hồi phục tính từ đáy ngắn hạn quanh 1.000 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì vị thế trung hạn và có thể gia tăng 1 phần tỷ trọng ngắn hạn trở lại khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ.

Áp lực điều chỉnh đang gia tăng

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch gia tăng trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý áp lực chốt lời đang quay trở lại. Không những vậy, chỉ số không thể vượt qua được sức ép của MA20 và cắt xuống dưới MA50, cùng với đường –DI có xu hướng nới rộng khoản cách lên phía trên so với +DI cho thấy áp lực điều chỉnh đang gia tăng. Thêm vào đó, chỉ báo MACD đang hướng xuống và nằm dưới Signal duy trì tín hiệu bán. Trong trường hợp tiêu cực chỉ số có thể chịu sức ép điều chỉnh về vùng hỗ trợ quanh 1.000 -1.020 điểm (MA100).

HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên giảm điểm cắt xuống dưới MA5 và 20, cùng với MACD hướng xuống tiêu cực, cho thấy áp lực giảm ngắn hạn đang gia tăng, chỉ số có thể chịu sức ép điều chỉnh về vùng hỗ trợ quanh ngưỡng tâm lý 200 điểm. Nhìn chung, phiên giảm điểm 08/02 cho thấy thị trường vẫn chịu áp lực giảm điểm ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc giữ danh mục ở mức hợp lý nhằm tránh các biến động bất thường từ thị trường.

Dòng tiền bắt đầu chọn lọc gia tăng

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Góc nhìn về phân tích kỹ thuật là kịch bản sóng elliott lập ra trước đó với việc sóng 3 đã kết thúc khi tăng từ ngưỡng 925 điểm lên ngưỡng 1.200 điểm (fibonacci extension 161,8% sóng 1) và sóng điều chỉnh 4 cũng đã kết thúc với target theo kịch bản tiêu chuẩn là quanh ngưỡng 1.040 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng 3) và kịch bản tiêu cực hơn là quanh ngưỡng 990 điểm (fibonacci retracement 50% sóng 3).

Thực tế thì thị trường đã giảm dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm một chút rồi hồi phục trở lại trong phiên 29/1. Vì sóng điều chỉnh 4 giảm mạnh hơn so với kịch bản tiêu chuẩn nên sóng tăng 5 sau đó với độ dài theo lý thuyết bằng sóng 1 tức là khoảng 250 điểm (từ 650 điểm lên 900 điểm) thì thị trường vẫn có khả năng sẽ vượt đỉnh lịch sử trong năm 2021 với target là quanh ngưỡng 1.250 điểm.

Những phiên hồi phục trước đây khối lượng giao dịch thấp do nhiều mã vẫn chỉ là hồi phục sau nhịp điều chỉnh mạnh và dòng tiền chỉ chọn lọc gia tăng vào số ít mã có tiềm năng tăng trưởng tốt trong tính chất phân hóa mạnh của sóng tăng 5. Nhưng khi thị trường điều chỉnh mạnh với khối lượng giao dịch gia tăng như phiên hôm nay thì dòng tiền bắt đầu chọn lọc gia tăng. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là vùng giá 1.080 điểm và ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 1.095 điểm (MA50).

Hồi phục để kiểm tra lại cán cân cung – cầu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index lùi bước sau nhiều phiên hồi phục. Chỉ báo kỹ thuật MACD suy yếu nhẹ, RSI giảm và đánh mất vùng 50. Nhịp hồi phục của VN-Index đã dừng lại, chỉ số lùi bước và đang kiểm tra lại vùng Gap 1075-1083 điểm. Dấu hiệu nến tạm thời cho tín hiệu không tốt nhưng dòng tiền hỗ trợ có gia tăng, thể hiện qua thanh khoản tăng đáng kể so với 2 phiên trước. Do vậy, VN-Index có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch tiếp theo để kiểm tra lại cung – cầu, diễn biến sắp tới có thể tùy thuộc vào dòng tiền hỗ trợ mạnh hay yếu trong 1-2 phiên tới.

HNX-Index cũng lùi bước. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI giảm nhẹ. HNX-Index đang gặp khó khăn sau nhịp hồi phục. Dấu hiệu nến tạm thời không tốt nhưng có động thái hỗ trợ nhẹ. Do vậy, HNXIndex có thể sẽ kiểm tra cung – cầu trong 1-2 phiên tới, diễn biến sắp tới sẽ tùy thuộc vào động thái kiểm tra này.

Khuyến nghị: Nhịp hồi phục của thị trường đã dừng lại và lùi bước trước áp lực bán gia tăng. Mặc dù diễn biến về điểm số không tốt nhưng dòng tiền hỗ trợ có gia tăng. Thị trường có thể sẽ hồi phục để kiểm tra lại cán cân cung – cầu và diễn biến sắp tới sẽ tùy thuộc vào dòng tiền hỗ trợ mạnh hay yếu trong đợt kiểm tra này. Do vậy, nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát diễn biến thị trường, tạm thời nên ngừng bán tháo nhưng cũng không nên dùng đòn bẩy trong thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo