Thứ hai, 30/1/2023 | 08:14 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 8/12/2021, 21:33 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 9/12 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 8/12/2021, 21:33 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
KBSV   X  
PHS     X
SHS X    
VCSC     X
VDSC X    

Bên mua và bên bán đang tương đối cân bằng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ dạng ‘Doji’ tại vùng kháng cự 1.455 – 1.460 điểm, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên mua và bên bán đang tương đối cân bằng, và đà tăng đang có phần chững lại. Tuy nhiên, việc thanh khoản ở mức thấp hơn trung bình 20 phiên cho thấy độ tin cậy của cây nến này chưa cao. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.445 – 1.450 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.435 – 1.440 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.455 – 1.460 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.465 – 1.470 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Có cơ hội mở rộng thêm nhịp tăng điểm, nhưng sẽ sớm đối mặt với áp lực rung lắc

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index mở gap tăng điểm đầu phiên trước khi diễn biến giằng co trồi sụt trong biên độ hẹp đến cuối phiên. Vùng cản gần quanh 1.460 đang gây cản trở cho đà hồi phục của chỉ số với sự hình thành của mẫu nến "spinning". Mặc dù cơ hội mở rộng thêm nhịp tăng điểm trong phiên kế tiếp vẫn được duy trì, nhưng chỉ số nhiều khả năng sẽ sớm đối mặt với áp lực rung lắc do áp lực bán cân bằng lại tỷ trọng gia tăng. Việc có bảo vệ thành công vùng hỗ trợ gần quanh 1.420 hay không sẽ quyết định đến khả năng duy trì được kênh tăng điểm của VN-Index. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể gia tăng một phần vị thế trading khi chỉ số lùi xuống vùng hỗ trợ đã đề cập nhưng cần linh hoạt bán cân đối lại vị thế trong kịch bản chỉ số tiếp tục hồi phục.

Sớm chịu sức ép giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch vẫn dưới mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang yếu. Không những vậy, chỉ số vẫn nằm dưới MA20, cùng với đường –DI nằm trên +DI, cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là giảm, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ nằm trong nhịp hồi kỹ thuật với kháng cự quanh vùng 1.467 điểm (MA20). Thêm vào đó, đường MACD nằm dưới Signal cho thấy áp lực bán vẫn hiện hữu, chỉ số có thể sớm chịu sức ép giảm điểm trở lại, với vùng hỗ trợ gần quanh ngưỡng tâm lý 1.400 điểm hoặc xa hơn là vùng 1.370 – 1.380 điểm (MA100).

HNX-Index có diễn biến tương tự. Mặc dù chỉ số có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp nhưng vẫn nằm dưới MA20, cùng với MA5 cắt xuống MA20, cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là giảm, phiên tăng điểm có thể chỉ nằm trong nhịp hồi kỹ thuật với kháng cự quanh 452 điểm (MA20). Nhìn chung, thị trường có thể chỉ nằm trong nhịp hồi phục hồi kỹ thuật, và áp lực giảm ngắn hạn vẫn chưa kết thúc. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc tận dụng nhịp hồi để đưa danh mục về tỷ trọng an toàn nhằm tránh rủi ro bất ngờ từ thị trường.

Tiếp tục tăng điểm 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Theo lý thuyết sóng elliot áp dụng trên biểu đồ tuần thì có thể thấy là VN-Index vẫn đang nằm trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết trong khoảng 1.530- 1.550 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Và một khi vẫn được duy trì trên ngưỡng 1.350 điểm (fibonacci retracement 127,2% fibonacci retracement sóng điều chỉnh 4) thì nhận định trên không có gì thay đổi.

Với phiên hồi phục ngày hôm nay này thì VN-Index đã lấy lại được ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm giúp cho xu hướng tăng của thị trường được cải thiện và khả năng để thị trường tiếp tục đi lên trong các phiên tiếp theo là có thể xảy ra.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng tới vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.465-1.470 điểm (MA20). Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán quay trở lại thì VN-Index có thể sẽ cần test lại vùng hỗ trợ 1.420- 1.425 điểm (đỉnh tháng 7/2021) và xa hơn là ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.400 điểm.

Điều chỉnh giảm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chứng khoán vẫn duy trì ở mức tiêu cực trong khi tín hiệu tích cực của xu hướng trung hạn vẫn được bảo toàn. Mặc dù vậy, lực cầu yếu trong các phiên hồi phục có thể sẽ dẫn đến một số phiên giao dịch mang tính chất củng cố. 

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ điều chỉnh giảm, trong đó VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường MA5 ngày vừa vượt qua tại 1445 điểm hoặc sâu hơn là hỗ trợ MA50 tại vùng 1430 điểm. Ở kịch bản tích cực nếu VN-Index có thể duy trì đóng cửa trên mốc 1445 điểm sau 1-2 phiên kiểm định, chỉ số này sẽ có cơ hội kéo dài đà hồi phục lên vùng 1465-1475 điểm, nơi có kháng cự của các đường MA10 hay MA20 ngày. Ngược lại, nếu áp lực bán gia tăng trở lại khiến VN-Index đóng cửa dưới mốc 1430 điểm, chỉ số này có nguy cơ sẽ quay trở lại đà giảm điểm sau đó với mục tiêu tiếp theo quanh mốc 1385 điểm, hỗ trợ bởi đường MA100 ngày. 

Tiếp tục quá trình hồi phục nhưng diễn biến sẽ chậm và khó khăn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục nhịp hồi phục nhưng mức độ tăng điểm thấp và tạo nến giằng co Star. Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn ở mức độ thấp. Diễn biến này là bình thường sau nhịp hồi phục nhanh. Dự kiến VN-Index vẫn có thể tiếp tục quá trình hồi phục nhưng diễn biến sẽ chậm và khó khăn do vùng cản 1.460 – 1.480 điểm vẫn là vùng tiềm ẩn áp lực bán lớn.

VN30-Index cũng tiếp tục hồi phục nhưng mức tăng điểm thấp và tạo nến Star. Dự kiến VN30`-Index vẫn có thể tiếp tục quá trình hồi phục nhưng diễn biến sẽ chậm và khó khăn do vùng cản 1.540 điểm vẫn là vùng tiềm ẩn áp lực bán lớn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo