Thứ ba, 16/8/2022 | 12:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 5/11/2020, 20:42 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 9/10 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 5/11/2020, 20:42 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDSC     X
KBSV   X  
VCSC   X  

Tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Đường trung bình động ngắn SMA9 của VN-Index đã chính thức cắt xuống đường SMA20 trong phiên giao dịch hôm nay. Đây là tín hiệu kém tích cực đối với xu hướng thị trường. Trong khi đó, mặc dù các chỉ báo xu hướng vẫn tiếp tục duy trì trạng thái tích cực, đối với hệ thống chỉ báo động lượng, đà tăng của chỉ báo Stochastic Oscillator cũng có dấu hiệu chững lại khi chỉ báo tiến sát tới vùng quá mua. Những tín hiệu này đang cảnh báo khả năng điều chỉnh của chỉ số trong một vài phiên giao dịch kế tiếp. Hiện tại, vùng hỗ trợ của chỉ số đang nằm quanh 925-930 điểm. BVSC đánh giá đây là vùng cầu tương đối mạnh và có thể tạo ra tác động đáng kể hỗ trợ chỉ số hồi phục. Ngược lại, vùng kháng cự 940-945 điểm vẫn tiếp tục gây khó khăn đối với đà hồi phục của chỉ số. 

Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh và kiểm định lại vùng hỗ trợ 925-930 điểm trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục và sau đó sẽ cần một vài phiên tích luỹ trong vùng giá kẹp giữa hai vùng hỗ trợ và kháng cự BVSC nêu trên trước khi phát ra tín hiệu về xu hướng tiếp theo của thị trường.

Giằng co và đi ngang

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index là trung tính với ngưỡng giằng co quanh 938 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ quanh 915 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 6/11, VN-Index có thể sẽ giằng co và đi ngang trong khoảng 835-840 điểm (MA20) cho đến khi có tin tức từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của HNX-Index là trung tính với ngưỡng giằng co quanh 138 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 133 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 115,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 6/11, HNX-Index có thể sẽ giằng co và đi ngang quanh ngưỡng 138 điểm (MA20).

Có dấu hiệu đuối sức

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Nhịp hồi phục của chỉ số VN-Index gần 946 và đuối sức. Các chỉ báo như ADX và MACD vẫn chưa tỏ ra lạc quan trong hiện tại. Cho thấy rằng thì trường vẫn chưa thể tiếp tục đi lên và đang giảm nhẹ dần. Mục tiêu ngắn hạn của nhịp giảm này trong khoảng 930- 932.

Chỉ số HNX-Index không thể bứt phá qua khỏi 140 đã thoái trào. Các chỉ báo như ADX hay MACD cũng chưa cho thấy tín hiệu tích cực. Biểu hiện rằng chỉ số HNX-Index đang trên đà suy yếu dần và sẽ tiếp cục hỗ trợ 136 trong tương lai.

Khuyến nghị: Sau nhịp tăng vừa qua, TTCK đang có dấu hiệu đuối sức và đang ở trạng thái điều chỉnh nhẹ để tìm lại các ngưỡng cân bằng chỉ số. Do vậy các nhà đầu tư không nên tham gia trong lúc này và cần đứng ngoài quan sát để bảo toàn thành quả của mình trong thời gian vừa qua.

Khó đoán định

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay với áp lực bán gia tăng về cuối phiên sau nỗ lực tăng đầu phiên bất thành. Vùng kháng cự quanh 944 vẫn tạo ra lực cản cho đà hồi phục của chỉ số trong ngắn hạn. Tuy nhiên, diễn phiên kế tiếp đang rất khó đoán định khi kết quả bầu cử Mỹ có thể được công bố. Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm dừng lại quan sát, chỉ nâng tỷ trọng trở lại nếu VN-Index bứt phá thành công qua vùng cản trên và giữ được đà tăng về cuối phiên.

Áp lực bán có thể chiếm ưu thế vào đầu ngày

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn VN30 vẫn duy trì ở mức Trung tính khi nỗ lực vượt qua kháng cự MA10 chưa được thực hiện thành công. Trong khi đó, tín hiệu của các chỉ số còn lại vẫn tạm thời được giữ ở mức tích cực.

Dự báo trong phiên ngày mai, áp lực bán có thể chiếm ưu thế vào đầu ngày để các chỉ số chứng khoán hai sàn kiểm định các hỗ trợ ngắn hạn phía dưới. Chỉ số đại diện VN-Index sẽ kiểm định mốc 935-937 điểm của các đường MA5, MA10 và MA20 ngày. Nếu áp lực bán không mạnh, thị trường được kỳ vọng sẽ hồi phục lại về phía cuối ngày để tạo nền tảng cho việc tăng điểm những phiên sau đó. Ở kịch bản này, VN-Index được kỳ vọng sẽ tăng lại lên đỉnh cũ 970 điểm, thậm chí là đỉnh 2020 tại 990 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index bị bán xuống dưới mốc 935 điểm với KLGD gia tăng, chỉ số này có thể sẽ cần kiểm định lại hỗ trợ trung hạn MA50 tại 915 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo