Thứ bảy, 18/1/2020 | 16:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ tư, 8/1/2020, 21:43 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 9/1 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ tư, 8/1/2020, 21:43 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDS     X
KBSV     X

Sớm xuất hiện sự hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index giảm 1,03% xuống 948,98 điểm. Đà giảm của chỉ số được duy trì trong suốt phiên giao dịch và có thể sẽ còn tạo quán tính giảm điểm sang phiên kế tiếp. Mặc dù đường giá đã cho phản ứng hồi phục khá tốt khi lần thứ ba kiểm định vùng hỗ trợ quanh 946 điểm, nhưng chỉ số có thể sẽ phải kiểm định lại vùng hỗ trợ quan trọng này trong phiên kế tiếp. Nếu không giữ được ngưỡng hỗ trợ quanh 946, xu hướng của thị trường có thể chuyển biến theo hướng tiêu cực trong thời gian tới.

Cây nến đỏ dài xuất hiện trong phiên hôm nay cho thấy tâm lý lo sợ và có phần hoảng loạn của nhà đầu tư trước diễn biến sụt giảm mạnh của thị trường. Tuy vậy, BVSC thấy rằng thị trường đang có dấu hiệu quá bán ngắn hạn nên chỉ số có thể sẽ sớm xuất hiện sự hồi phục trong một vài phiên kế tiếp.

Vùng hỗ trợ quanh 946 điểm được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số hồi phục tăng điểm trở lại trong một vài phiên kế tiếp. Dù vậy, để quá trình hồi phục có độ tin cậy cao, thị trường có thể sẽ cần thêm lần kiểm định thành công vùng hỗ trợ này, đồng thời phải vượt qua vùng kháng cự 953 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ trên bị xuyên thủng, BVSC lo lắng rằng chỉ số sẽ rơi về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm điểm mạnh trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 950 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 179 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 960 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 975 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm nhằm kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh 940 điểm (đáy tháng 6/2019).

HNX-Index giảm điểm mạnh trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 101 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 29 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 102,3 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 103,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm nhằm kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 100 điểm.

Tín hiệu suy yếu vẫn đang rõ nét và chưa có dấu hiệu hỗ trợ cụ thể

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index sụt giảm ngay từ đầu phiên giao dịch bất chấp dấu hiệu hỗ trợ trong phiên trước. Mức độ giảm tăng cao trong phiên, dẫn đến chỉ số rớt dưới mức 950 điểm và chỉ được hỗ trợ nhẹ tại vùng đáy cũ 946 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD suy giảm trở lại đường tín hiệu, RSI tiếp tục thể hiện tiêu cực. Điều này cho thấy VN-Index vẫn đang trong xu hướng tiêu cực sau nhịp hồi phục kết thúc tại vùng 970 điểm. Hiện tại, chỉ số đang ở vùng hỗ trợ ngắn hạn nhưng tín hiệu suy yếu vẫn đang rõ nét và chưa có dấu hiệu hỗ trợ cụ thể. Do đó, cần theo dõi dấu hiệu giao dịch của VN-Index tại vùng 945 điểm trong thời gian gần tới để có thể nhận định được xu hướng của VN-Index trong tương lai.

HNX-Index cũng sụt giảm sau phiên trì hoãn tại vùng 101,5 điểm và giảm dưới mức đáy gần 100,46 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD suy yếu dưới đường tín hiệu, RSI tiếp tục thể hiện tiêu cực. Điều này cho thấy HNX-Index vẫn đang trong xu hướng tiêu cực với vùng hỗ trợ gần là vùng đáy cũ 99.5 điểm. Dự kiến, chỉ số sẽ tạm thời lưỡng lự tại vùng 100,5 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Đứng trước rủi ro trải qua thêm một vài phiên giảm sâu

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index trải qua diễn biến lao dốc mạnh với đà giảm điểm được thu hẹp phần nào về cuối phiên nhờ lực đỡ tại vùng hỗ trợ 945-950. Vùng hỗ trợ này được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát huy tác dụng trong phiên ngày mai nhưng KBSV cho rằng xu hướng giảm điểm sẽ sớm quay trở lại chi phối. Điểm KBSV quan ngại là dải Bollinger đang thắt hẹp, nên VN-Index đang đứng trước rủi ro trải qua thêm một vài phiên giảm sâu với vùng hỗ trợ kế tiếp tại 92x. NĐT được khuyến nghị tạm đóng các vị thế trading T+ đã mở và chờ chỉ số về vùng hỗ trợ sâu trước khi mua trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo