Thứ hai, 21/6/2021 | 07:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 8/1/2019, 20:08 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 9/1/2019 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 8/1/2019, 20:08 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X

Biến động tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tương quan cung cầu trên thị trường đang ở vào trạng thái cân bằng sau giai đoạn biến động mạnh. Tuy vậy, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang có sự thận trọng và hạn chế giao dịch trước biến động không rõ ràng về mặt xu hướng của thị trường.

Thị trường đang có dấu hiệu bước vào nhịp biến động tích lũy sau khi hồi phục trở lại từ vùng hỗ trợ 855-865 điểm. Hiện tại, hệ thống chỉ báo của BVSC cho thấy thị trường sẽ tiếp tục có diễn biến đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong những phiên còn lại của tuần. Vùng biến động của thị trường được giới hạn bởi ngưỡng chặn dưới là 868-974 điểm và ngưỡng chặn trên là 904-908 điểm trong một vài phiên tới.

Tỷ trọng danh mục tổng được khống chế ở mức 15-25% cổ phiếu trong giai đoạn này. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao, có thể thực hiện mua trading với tỷ trọng thấp, ưu tiên hàng có sẵn trong các phiên sụt giảm mạnh của thị trường.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 904- 908 điểm và 925-930 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 868-874 điểm và 820-835 điểm.

Giằng co và rung lắc trong biên độ 880-900 điểm với nền tảng thanh khoản thấp

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm nhẹ trở lại trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh sụt giảm và ở dưới mức trung bình 20 phiên với 92 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với kháng cự tại 915 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 920 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc trong biên độ 880-900 điểm với nền tảng thanh khoản thấp.

HNX-Index giảm nhẹ trở lại trong phiên hôm nay, khối lượng khớp lệnh sụt giảm và ở dưới mức trung bình 20 phiên với 23 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với kháng cự tại 104 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 112 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/1, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc trong biên độ 101- 105,5 điểm với nền tảng thanh khoản thấp.

Cơ hội hình thành nhịp hồi phục kỹ thuật vẫn còn nhưng sẽ gặp nhiều khó khăn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index đang tạm thời điều chỉnh sau dấu hiệu nến Star lưỡng lự trong phiên trước. Mặc dù, cả phiên chỉ số chịu áp lực giảm nhưng có sự hỗ trợ cuối phiên, giúp cho chỉ số thu hẹp mức độ giảm điểm. Kết phiên, chỉ số chỉ còn nhẹ 2.2 điểm, thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước và vẫn ở mức thấp. Điều này cho thấy, thị trường vẫn đang thể hiện sự nghi ngờ dấu hiệu “tạo đáy” gần đây. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục hồi phục nhẹ, chỉ báo RSI tạm thời điều chỉnh nhẹ. Măc dù chỉ số điều chỉnh nhưng mức độ điều chỉnh vẫn trong giới hạn cho phép và dấu hiệu phân kỳ dương với RSI vẫn đang được bảo lưu; do đó, cơ hội hình thành nhịp hồi phục kỹ thuật vẫn còn nhưng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Hòa theo VN-Index, HNX-Index cũng lưỡng lự và điều chỉnh nhẹ, thể hiện tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Chỉ báo kỹ thuật MACDtiếp tục trạng thái lưỡng lự và chỉ báo RSI điều chỉnh nhẹ. Cho thấy, mặc dù chỉ số điều chỉnh nhưng dấu hiệu hỗ trợ vẫn được bảo lưu và thị trường vẫn có khả năng sẽ dần hình thành nhịp hồi phục ngắn hạn với vùng kháng cự 105-108 điểm.

Dấu hiệu “tạo đáy” của hai chỉ số vẫn đang được bảo lưu, tuy nhiên để hình thành sóng tăng mới thì vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, nhà đầu tư có thể bắt đầu lựa chọn cổ phiếu cho chu kỳ mới và chờ giải ngân dần dần tại những mức giá hoặc mô hình hỗ trợ hợp lý.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo