Thứ ba, 15/10/2019 | 18:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 8/1/2015, 18:05 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 9/1/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 8/1/2015, 18:05 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
SSI X
BVSC X
FPTS X
VCSC X
BSC X

Khả năng VN-Index sẽ sớm đảo chiều hiệu chỉnh trở lại

(Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày có dạng Doji lưỡng lự của cả cung và cầu có thể đảo chiều xu hướng, tuy vậy tín hiệu chắc chắn vẫn cần sự xác nhận của phiên giao dịch cuối tuần. Money Flow Index và Stochastic Oscillator đều đi vào vùng quá mua (Overbought) cho thấy khả năng chỉ số sẽ sớm đảo chiều hiệu chỉnh trở lại. SSI vẫn giữ nguyên vùng hỗ trợ cho chỉ số ở mức 545-548 điểm. Vùng kháng cự vẫn là vùng 555-560 điểm. Nhà đầu tư có thể giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu, đặc biệt là đòn bẩy tài chính ở các đợt hồi phục trong phiên.

Trên sàn HNX, cây nến ngày là một nến Near Doji với bóng nến ở hai chiều hướng khá dài cho thấy sự lưỡng lự mạnh hơn của cả cung cầu. Khối lượng giao dịch ở mức 40,91 triệu đơn vị, giảm 22,16% so với phiên trước.

Mốc hỗ trợ 84 điểm được kiểm định trong phiên và có lúc rơi xuống mức 83,67 điểm, tuy vậy chỉ số Hnx-Index vẫn giữ được mức đóng cửa trên mức này. SSI vẫn giữ quan điểm nhà đầu tư lướt sóng có thể có thể cân nhắc bán chốt lời dần từng phần ở vùng giá cao trong phiên.

Khả năng có thêm nhịp hồi phục trong một hai phiên tới

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tiếp tục có phiên tăng điểm với sắc xanh được duy trì trong suốt phiên giao dịch, tuy nhiên chỉ số lại hình thành mẫu hình nến doji với độ rộng thị trường nghiêng về số mã đỏ, kèm theo thanh khoản sụt xuống dưới mức trung bình. Diễn biến này phần nào cho thấy sự suy yếu của lực cầu khi mà nhà đầu tư đang tỏ ra khá thận trọng khi chỉ số dần tiếp cận các vùng cản ngắn hạn sau một nhịp hồi phục, trong khi áp lực cung tiềm ẩn tại các vùng kháng cự lại đang có dấu hiệu chờ đợi để chốt lời tại các mức giá cao. Không những vậy, điều này còn khiến BVSC tiếp tục lo ngại về khả năng chỉ số có thể bước vào một đợt điều chỉnh ngắn hạn khi mà đường giá đã tiệm cận đường biên trên của dải BB, còn chỉ báo STO đang có dấu hiệu tạo phân kỳ âm và giao cắt trở lại với đường tín hiệu trong vùng quá bán.

Mặc dù vậy, đường giá vẫn đang được nâng đỡ bởi đường PSAR và nhóm MA ngắn hạn đang hướng lên trong bối cảnh diễn biến của các chỉ báo kỹ thuật khác vẫn đang khá tích cực. Cụ thể, đường MACD tiếp tục duy trì đà đi lên mạnh mẽ sau khi xác lập lại xu hướng tăng, chỉ báo RSI cũng đang hướng lên từ ngưỡng 50. Điều này vẫn được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số có thêm nhịp hồi phục trong một hai phiên tới.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 555-560 điểm đối với VN-Index và 84.5-85 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading quay vòng cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

VN-Index có khả năng sẽ đi ngang

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Chỉ báo MFI(14) đã bắt đầu đi vào vùng quá bán, cùng với việc chỉ báo momentum(12) đang tiếp cận trở lại mốc cao nhất trong 6 tháng gần đây, nên chung tôi dự đoán chỉ số VN-Index có khả năng sẽ đi ngang một số phiên trước khi tiếp diễn xu thế hiện tại, hoặc đảo chiều trong ngắn hạn. Tuy nhiên trong trường hợp đảo chiều ngắn hạn, nếu chỉ số nhanh chóng hồi phục trên MA22 thì xu hướng tăng dài vẫn được giữ nguyên.

Trên sàn HNX, khối lượng có phần sụt giảm nhẹ khi giá giảm, cùng với việc chỉ số MFI(14) vẫn tiếp tục gia tăng giá trị cho thấy sự quan tới thị trường của nhà đầu tư không hề suy giảm. Chúng tôi đánh giá phiên giao dịch hôm nay điều chỉnh là do áp lực chốt lời ngắn hạn, và có khả năng chỉ số này sẽ sớm vượt mốc 85 trong một số phiên sắp tới.

Cótín hiệu tích cực ủng hộ xu hướng tăng của VN-Index

(CTCP Chứng Khoán Kim Long - KLS)

Xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index hiện vẫn đang được duy trì. Các chỉ báo MACD và ADX đang cho tín hiệu tích cực ủng hộ xu hướng tăng của VN-Index. Tuy nhiên khối lượng giao dịch thấp cho thấy sức cầu chưa cao. VN-Index đang tiến gần tới mức kháng cự tại 560 điểm. Để duy trì đà tăng thì sức cầu cần phải tăng theo trong các phiên giao dịch tới.

Trong khi đó, HNX-Index hiện vẫn đang duy trì xu hướng tăng ngắn hạn. Vùng kháng cự đối với chỉ số này ở trong khoảng 85 - 86 điểm. KLS cho rằng nếu sức cầu được duy trì thì có thể HNX-Index sẽ kiểm nghiệm vùng kháng cự này trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn xác nhận xu hướng tăng của VN-Index

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Tất cả các chỉ báo kỹ thuật vẫn xác nhận xu hướng tăng của VN-Index trong giai đoạn này. Chỉ số RSI đã vượt qua đường 50, dừng lại ở mức 51 điểm. Đường Stochatics hiện tại đa trong vùng quá mua, chạm mốc 91.7 điểm. MFI(14) tiếp tục duy trì đà tăng trong vùng mua quá, đạt 88.1 điểm. Đường MACD tiến gần hơn với đường Zero, đạt 5.47 điểm.

Khoảng trống kiệt sức cách hơn 1.6 điểm so với mức tham chiếu phiên trước sẽ trở thành ngưỡng hỗ trợ tạm thời cho thị trường trong phiên tiếp theo, mức 552 điểm. Chỉ số VN-Index chịu một lực kéo của dải Bollinger, tuy nhiên, một khi lực cầu tiếp tục được duy trì, VN-Index sẽ tiếp tục chinh phục đỉnh mới. Tuy nhiên, thị trường cần có thể sẽ phải chinh phục lại ngưỡng 555 trong phiên tới đây.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo