Thứ tư, 23/9/2020 | 16:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 7/9/2020, 20:36 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 8/9 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ hai, 7/9/2020, 20:36 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS X    
KBSV   X  
BSC     X

Đối mặt với áp lực rung lắc điều chỉn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mẫu hình nến đảo chiều Bearish Engulfing (BE) xuất hiện ngay tại vị trí của dải BB trên (tương ứng vùng kháng cự quanh 905 điểm). Đây là mẫu hình có độ tin cậy tương đối cao nên sự xuất hiện của BE có thể là dấu hiệu cảnh báo khả năng điều chỉnh, rung lắc của thị trường trong những phiên giao dịch sắp tới. Hiện tại, chỉ số vẫn tiếp tục nhận được hỗ trợ từ đường SMA200 (tương ứng vùng 865-875 điểm). Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo Stochastic Oscillator và RSI cùng quay đầu đi xuống với STO cắt xuống đường tín hiệu và RSI cắt xuống từ vùng quá mua trong bối cảnh thị trường xuất hiện tín hiệu nến đảo chiều Bearish Engulfing. Diễn biến này cũng cảnh báo khả năng tiếp tục điều chỉnh của chỉ số.

VN-Index được dự báo sẽ đối mặt với áp lực rung lắc điều chỉnh trong những phiên giao dịch kế tiếp. Chỉ số sẽ nhận được hỗ trợ từ vùng 865-875 điểm.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm khá mạnh trong phiên đầu tuần và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 900 điểm (MA200 tuần), khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 383 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 860 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 850 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 870 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/9, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 880 điểm (fibonacci extension 38,2%).

HNX-Index giảm điểm trong phiên đầu tuần và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng tâm lý 125 điểm, khối lượng khớp lệnh xấp xỉ so với phiên cuối tuần trước và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 52 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 121 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 116 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 109 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/9, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ tâm lý gần nhất quanh 125 điểm.

Chưa có tín hiệu cảnh báo tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index một lần nữa chưa thể vượt qua vùng 903 như mong đợi. Các chỉ báo kỹ thuật như ADX và MACD đang thu hẹp lại xu hướng tăng nhưng chưa cho thấy tín hiệu cảnh báo tiêu cực. Vùng hỗ trợ 880 là điểm chốt chặn của chỉ số VN-Index và nếu đánh mất vùng này thì chỉ số VN30 sẽ đi vào xu hướng giảm. Nhưng nếu giữ được trên mức 880, thị trường vẫn còn cơ hội kiểm tra lại vùng đỉnh cũ 903 lần nữa.

Rủi ro tiếp tục điều chỉnh vẫn ở mức cao

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VNIndex ghi nhận phiên lao dốc với áp lực bán mạnh vào cuối phiên. Mặc dù thị trường có thể sẽ sớm xuất hiện nhịp hồi phục trở lại trong phiên ngày mai nhưng với sự xuất hiện của mẫu nến bearish engulfing, KBSV cho rằng rủi ro tiếp tục điều chỉnh sau đó vẫn ở mức cao. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục chờ nhịp điều chỉnh sâu hơn, chỉ mở một phần vị thế ngắn hạn tại vùng hỗ trợ gần quanh 875.

Duy trì quán tính giảm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn tại VNSmallcap chuyển xuống trạng thái Trung tính. Tín hiệu tại các chỉ số còn lại vẫn duy trì ở mức Tích cực, nhưng đi kèm theo những biểu hiện suy yếu khác nhau (hoặc đóng cửa dưới MA5, hoặc xuất hiện cấu trúc đảo chiều mạnh).

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể duy trì quán tính giảm sau khi mở cửa để VNIndex kiểm định hỗ trợ MA10 tại 885 điểm. Lực cầu giá thấp có thể được thúc đẩy từ đây, giúp VN-Index có sự hồi phục nhất định để kiểm định kháng cự MA5 tại 893 điểm. Tuy nhiên sau đó, VCSC cho rằng áp lực bán sẽ một lần nữa được thúc đẩy, khiến thị trường suy yếu về phía cuối phiên (hoặc trong phiên sau đó). Trong kịch bản này, VN-Index có thể sẽ có xu hướng kiểm định hỗ trợ mạnh hơn tại vùng 868-870 điểm, nơi hội tụ của hai đường MA20 và MA200 ngày. Theo đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp hồi phục trong phiên để giảm tỷ trọng cổ phiếu từ mức trung bình về mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo