Thứ năm, 29/9/2022 | 09:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 7/8/2022, 21:20 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 8/8 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Chủ nhật, 7/8/2022, 21:20 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
KBSV X    
PHS X    
VCSC   X  
VDSC X    

Rủi ro điều chỉnh vẫn còn hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ thứ 2, dạng ‘Spinning top’, tại vùng kháng cự 1.255 – 1.260 điểm, kèm thanh khoản giảm nhẹ phiên thứ 3 và ở gần mức trung bình 20 phiên, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy sự mạnh lên của bên bán, sự suy yếu của dòng tiền, và đà tăng tạm thời chững lại. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần lưu ý rằng một số chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu quá mua, do đó, rủi ro điều chỉnh vẫn còn hiện hữu. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.245 – 1.250 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.235 – 1.240 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.255 – 1.260 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.265 – 1.270 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Cơ hội mở rộng đà tăng điểm và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp vẫn được duy trì 

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp giảm điểm giằng co trong phiên trước khi hồi phục và lấy lại phần lớn điểm số đã mất về cuối phiên. Áp lực chốt lời gia tăng đã khiến cho chỉ số tiếp tục phản ứng rung lắc với vùng kháng cự gần quanh 1.260. Mặc dù vậy, cơ hội mở rộng đà tăng điểm và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 1.280 trong ngắn hạn vẫn được duy trì với vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.240. NĐT được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và có thể hạ dần tỷ trọng ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản đã đề cập.

Xu hướng phục hồi vẫn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm nhẹ trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền đang ở lại thị trường. Không những vậy, xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là phục hồi, khi chỉ số giữ được đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy phiên giảm hôm nay có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn. Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên tích cực, cho thấy chỉ số còn cơ hội hướng lên thử thách vùng kháng cự gần quanh 1.260 – 1.280 điểm (GAP của phiên 13/6).

Lực mua giá cao tại nhóm dẫn dắt có thể được hồi phục lại

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Dự báo trong phiên giao dịch tới, lực mua giá cao tại nhóm dẫn dắt có thể được hồi phục lại sau phiên điều chỉnh giảm và kiểm định tương đối thành công hỗ trợ MA5 ngày. Theo đó, VN-Index có thể sẽ có nỗ lực chinh phục kháng cự ngắn hạn tại vùng 1.258 điểm, vượt qua kháng cự này, chỉ số có thể củng cố đà tăng và hướng lên kháng cự tiếp theo tại vùng 1.275-1.280 điểm trước khi xuất hiện nhịp rung lắc tiếp theo. Ở kịch bản này, các cổ phiếu vốn hóa lớn, nhỏ và vừa đang có nền tảng tích lũy tăng trưởng tốt sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền. Ngược lại, nếu VN-Index không phục hồi thành công và đảo chiều giảm xuống dưới đường MA5 tại 1.245 điểm, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh mạnh hơn về vùng 1.220-1.235 điểm, tuy nhiên sự phân hóa vẫn sẽ diễn ra.

VN-Index vẫn còn cơ hội tăng giá

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù đóng cửa đỏ nhẹ, tuy nhiên lực cầu hoạt động tích cực đã giúp VN-Index quay lấy lại đà tăng và hình thành một cây nến “bullish pin bar”. Thanh khoản tiếp tục giảm 3 phiên liên tiếp, cho thấy áp lực cung cũng chưa quá mạnh mẽ. Với tín hiệu này, VN-Index vẫn còn cơ hội tăng giá trong tuần sau. Vùng hỗ trợ gần nhất cho chỉ số là 1.245 điểm và vùng cản mạnh gần nhất là 1.280 điểm

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo