Thứ tư, 16/10/2019 | 05:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 7/7/2015, 18:35 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 8/7/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 7/7/2015, 18:35 (GMT+7)

Nguồn: VCSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VCSC X

Có thể điều chỉnh khi tiếp cận các vùng đỉnh cũ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index có phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp với thanh khoản tăng dần và duy trì ở mức cao trên trung bình. Tuy vậy, độ rộng thị trường lại không có sự lan tỏa tương xứng khi số mã xanh chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với sắc đỏ. Diễn biến này một lần nữa cho thấy sự chi phối mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đến đà tăng của chỉ số. Điều này có thể sẽ càng khiến thị trường phân hóa rõ nét hơn trong một vài phiên kế tiếp, đồng thời làm cho áp lực chốt lời gia tăng do tâm lý thận trọng của nhà đầu khi chỉ số tiếp cận các vùng kháng cự mạnh kế tiếp.

Động lực tăng điểm trong một vài phiên tới của chỉ số vẫn đang được duy trì khi mà đường giá vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ nhóm MA ngắn và trung hạn đang hướng lên, trong bối cảnh các chỉ báo kỹ thuật (Momentum, ADX và MACD) vẫn đang kênh xu hướng tăng điểm mạnh.

Mặc dù vậy, BVSC cũng cần lưu ý rằng, việc đường giá đang nằm ngoài dải BB tại thời điểm một loạt các chỉ báo dao động (STO, RSI và William%R) đã ở vào trạng thái khá sâu trong vùng quá mua, là những dấu hiệu cảnh báo cho khả năng chỉ số có thể quay đầu điều chỉnh khi tiếp cận các vùng đỉnh cũ.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số vẫn nằm tại 630-635 điểm đối với VN-Index và 92-92,5 điểm đối với HNX-Index. Đây tiếp tục được xem là điểm bán giảm tỷ trọng về mức thấp cho các vị thế ngắn hạn đang nắm giữ.

Các chỉ báo kỹ thuật đều ở vùng quá mua

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Đồ thị chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức giá gần cao nhất trong phiên, bật tăng khỏi mốc 630 điểm và tiếp tục duy trì bên ngoài đường Bollinger Bands. Đi kèm với việc đường BB mở rộng là thanh khoản tăng cao cho thấy dòng tiền hiện đang rất mạnh và xu hướng điều chỉnh sẽ chưa diễn ra trong ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật đều ở vùng quá mua. Tuy vậy khi thị trường đang có lực tăng mạnh thì điều này là bình thường.

Trên sàn HNX, đồ thị tạo thành một black candlestick với đuôi nến khá dài cho thấy áp lực điều chỉnh xuất hiện ngay sau khi chỉ số này bật tăng khỏi vùng 88.5 – 89 điểm. Tuy vậy cần có phiên tiếp theo để khẳng định xu hướng điều chỉnh đang diễn ra. Vùng hỗ trợ gần nhất là 87 điểm trong khi vùng kháng cự quanh 91 – 92 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho các tín hiệu tích cực khi đường tín hiệu cắt lên trên đường MACD trong khi đường RSI đang tiệm cận mốc 70.

Tiếp tục duy trì đà tăng

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng hai chỉ số sẽ tiếp tục duy trì đà tăng và có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên. Mức kháng cự gần nhất của hai chỉ số là 645 của chỉ số VNIndex và 91.5 của chỉ số HNX-Index. Tuy nhiên, các chỉ báo trạng thái xu hướng đang rơi vào giai đoạn “strong trend” cho nên hai chỉ số chỉ có thể xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên hoặc điều chỉnh nhẹ và dòng tiền có thể sẽ luân chuyển đều qua các nhóm cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 604.08 của chỉ số VN-Index và 85.63 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới. Ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu có xu hướng tăng bền vững như bảng đánh giá xu hướng của VCSC trong bản tin.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo