Thứ năm, 16/9/2021 | 18:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 7/6/2021, 21:18 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 8/6 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bảo Lâm Thứ hai, 7/6/2021, 21:18 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
KBSV     X
PHS X    
SHS   X  
VCSC   X  
VDSC   X  

Có dấu hiệu tiêu cực nhưng cũng có thể chỉ là phiên điều chỉnh kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài kèm thanh khoản ở mức cao, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế. Tuy nhiên, trong trường hợp thị trường phục hồi trở lại vào phiên mai, thì phiên hôm nay chỉ đơn thuần là phiên điều chỉnh kỹ thuật, và xu hướng tăng tiếp tục được duy trì. Do đó, AseanSC cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.360 – 1.365 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.370 – 1.375 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.350 – 1.355 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.340 – 1.345 điểm.

Khả năng bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index giảm khá mạnh trong phiên sáng trước khi hồi phục nhẹ và lấy lại một phần điểm số đã mất về cuối phiên. Sự xuất hiện của 1 phiên phân phối mạnh báo hiệu khả năng bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn sau chuỗi tăng điểm tích cực. Mặc dù vậy, chỉ 1 phiên phân phối chưa gây ra tác động quá lớn đến xu hướng tăng của chỉ số và VNIndex sẽ có cơ hội sớm hồi phục trở lại với vùng hỗ trợ đáng chú ý tại quanh 1330 (+-5). Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, trải chốt lời một phần đối với các mã tăng vượt đỉnh đạt kỳ vọng và mua trading trở lại khi điều chỉnh về lại hỗ trợ.

Duy trì xu hướng tăng

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA 5, 10 ,20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng tăng vẫn tiếp diễn, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn. Thêm vào đó, chỉ báo MACD nằm trên Signal duy trì tín hiệu mua và đường +DI nằm trên –DI cho thấy đà tăng đang chi phối, chỉ số có thể sớm đi lên trở lại và hướng lên thử thách ngưỡng tâm lý 1.400 điểm.

HNX-Index có diễn biến tiêu cực hơn, khi chỉ số có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Mặc dù chỉ số giữ được mức đóng cửa trên MA20 và đường MA này hướng lên, cho thấy xu hướng chính vẫn là tăng, nhưng khi quan sát kĩ cây nến giảm cô đặc của phiên vừa qua sau một nến Doji trước đó cùng với khối lượng tăng cao, khiến rủi ro đảo chiều ngắn hạn tăng lên và vùng hỗ trợ quanh 300 – 305 điểm (MA20) đang đóng vai trò hỗ trợ xu hướng. Nhìn chung, thị trường duy trì xu hướng tăng, phiên giảm điểm 7/6 có thể mang tính rũ bỏ kỹ thuật. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng nhịp rung lắc này để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và được dòng tiền mạnh hướng tới.

Giằng co và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sóng tăng 5 với độ dài theo lý thuyết trong kịch bản tiêu chuẩn bằng sóng tăng 1 tức là khoảng 250 điểm (từ 650 điểm lên 900 điểm) thì target của sóng tăng 5 là quanh ngưỡng 1.250 điểm đã đạt được trong phiên 12/4/2021. Trong kịch bản tích cực hơn, sóng tăng 5 có thể nối dài lên với target quanh ngưỡng 1.325 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4). Và điều này cũng đã đạt được trong phiên 31/5. Theo đó, xét trên góc độ lý thuyết, hiện không có một ngưỡng hay vùng target nào cho sóng 5. Tuy nhiên, sóng tăng 5 khó có khả năng mạnh hơn sóng tăng 3 với độ dài trước đó là 400 điểm (từ 800 điểm lên 1.000 điểm) nên có thể coi ngưỡng 1.400 điểm sẽ là kháng cự mạnh của sóng tăng 5 trong đợt này. Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc. Ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật gần nhất quanh 1.305 điểm (MA20) và xa hơn quanh 1.260 điểm (MA50). Trong kịch bản tiêu cực, thị trường có thể sẽ cần kiểm định lại hai ngưỡng hỗ trợ trên.

Kiểm định lực mua giá thấp

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực tại tất cả các chỉ số. Tuy nhiên, với việc đóng cửa dưới đường MA5 ngày, VN30 và HNX-Index – hai chỉ số đang chị ảnh hưởng mạnh hơn bởi nhóm cổ phiếu Tài chính – đang cho thấy những tín hiệu suy yếu của đà tăng. Dự báo trong phiên ngày mai, các chỉ số hai sàn sẽ tiếp tục kiểm định lực mua giá thấp quanh các hỗ trợ kỹ thuật MA5 hoặc MA10. Đối với VN-Index, ngưỡng hỗ trợ này là mốc 1.350 điểm (MA5), còn với chỉ số VN30 và HNX-Index đó là các mốc 1.475 điểm (MA10) và 318 điểm (MA10). VCSC kỳ vọng lực cầu sẽ được thúc đẩy bởi các hỗ trợ này, giúp thị trường xuất hiện những nhịp hồi phục sau đó để VN30 và HNX-Index kiểm định lại đường MA5 vừa bị phá vỡ. Tuy nhiên, nếu thị trường bộc lộ sự suy yếu vào cuối ngày hoặc trong phiên sau đó khiến VN-Index đóng cửa dưới mốc 1.350 điểm,  cho rằngVCSC đà điều chỉnh của chỉ số này sẽ tiếp diễn để hướng về hỗ trợ tiếp theo quanh mốc 1.320 điểm.

Chỉ là nhịp điều chỉnh bình thườn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index sau nhiều ngày tăng điểm đã có phiên điều chỉnh đầu tiên của xu hướng tăng. Chỉ báo ADX và MACD vẫn duy trì tín hiệu tích cực. Chỉ số này sau khi giảm mạnh về vùng 1.345 đã kịp hồi phục nhẹ ngay sau đó với lực cầu tích cực và đóng trên vùng 1.350. Như vậy, VN-Index đang điều chỉnh sau chuỗi tăng điểm vừa qua, đồng thời vẫn giữ được vị thế tăng trưởng nên nhịp điều chỉnh này là cần thiết để VN-Index tiến xa hơn tại vùng 1.400.

HNX-Index sau khi chưa thể vượt vùng 331 đã quay đầu điều chỉnh mạnh. Các chỉ báo như MACD hay ADX đang tỏ dần suy yếu sau quá trình tăng trưởng. Hiện tại các tín hiệu đang suy giảm và HNX-Index vẫn trên đường EMA 12 nên chưa thể xác định chỉ số này tạo đỉnh mà là phiên điều chỉnh ngắn và có thể tích lũy tại vùng 314-320.

Khuyến nghị: TTCK đồng loạt giảm điểm mạnh sau chu kỳ tăng trưởng vừa qua. Nhưng VDSC đánh giá đây chỉ là nhịp điều chỉnh bình thường của xu hướng tăng và sau quá trình điều chỉnh sẽ tiếp tục chinh phục các vùng cao mới. Do vậy nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu vẫn chưa cần hạ tỉ trọng danh mục của mình trong thời điểm hiện nay. Hoặc có thể giải ngân thêm khi các cổ phiếu tốt giảm mạnh và lướt sóng khi thị trường hồi phục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo