Thứ ba, 24/11/2020 | 04:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 7/6/2017, 19:28 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 8/6/2017 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 7/6/2017, 19:28 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VPBS X

Nhiều chỉ báo kỹ thuật ủng cho khả năng đi lên của chỉ số

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng điểm phiên thứ 3 liên tiếp và đang hướng về ngưỡng Fibonacci 61,8% tương ứng với vùng kháng cự quanh 760 điểm. Thanh khoản tiếp tục có sự cải thiện mãnh mẽ so với những phiên trước đó. Việc thanh khoản tăng dần qua từng phiên đã góp phần củng cố quá trình đi lên của đường giá trong ngắn hạn.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm. Sự bùng nổ của nhóm ngân hàng tiếp tục tạo ra sự lan tỏa tích cực đến tâm lý thị trường và diễn biến của các nhóm cổ phiếu khác.

Việc chỉ số hình thành cây nến trắng nhỏ dạng “spinning top” ở ngay sát dải BB trên đã ít nhiều tạo ra tâm lý thận trọng và có phần lo ngại của nhà đầu tư đối với khả năng xảy ra điều chỉnh của chỉ số trong những phiên kế tiếp. Chúng tôi cho rằng, chỉ số cần tăng điểm trong phiên kế tiếp để giúp xóa bỏ tâm lý lo ngại này của thị trường, quá đó tiếp tục quá trình hướng đến vùng kháng cự quanh 760 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến tích cực của các chỉ báo kỹ thuật đang ủng cho khả năng đi lên của chỉ số.

Trong kịch bản tiêu cực, chỉ số hình thành cây nến đỏ đặc dài trong phiên kế tiếp, thì khả năng chỉ số điều chỉnh về vùng hỗ trợ 740-745 điểm cần phải được tính đến. Trên khung thời gian intraday, một số tín hiệu điều chỉnh đã xuất hiện ở các khung thời gian ngắn. Điều này có thể khiến chỉ số lui về vùng hỗ trợ 748-750 điểm trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm.

Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại quanh 760 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 732- 736 điểm và 724-728 điểm.

VN-Index nhiều khả năng tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm phiên thứ 2 liên tiếp, với mức tăng khá nhẹ trước áp lực chốt lời của nhà đầu tư. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 744-746 điểm (MA5-10) và kháng cự gần nhất là ngưỡng tâm lý 755 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 727-738 điểm (MA20-50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 693 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục tăng điểm để hướng đến mục tiêu tiếp theo tại 755 điểm, vùng hỗ trợ của chỉ số trong khoảng 744-746 điểm.

HNX-Index tăng điểm phiên thứ 6 liên tiếp với mức tăng là rất mạnh. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 94,5- 95,3 điểm (MA5-10) và kháng cự gần nhất là ngưỡng tâm lý 98 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 91,1-93 điểm (MA20- 50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 85,4 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, HNX-Index nhiều khả năng tiếp tục tăng điểm về kháng cự gần nhất tại 98 điểm, vùng hỗ trợ của chỉ số được xác định tại 94,5-95,3 điểm.

VN-Index vẫn có khả năng rung lắc mạnh

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Tâm lý thị trường hiện tại có phần nào mất phương hướng và trở nên khá phân vân, lưỡng lự trong hành động phản ánh qua cây nến ngày có dạng một con quay (Spinning top) với thân nến hẹp và hai bóng nến tương đối cân bằng đồng thời dài hơn độ cao của thân nến. Lực cung ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng nhưng được hấp thụ tốt nhờ dòng tiền hoạt động tích cực cuối phiên. Lượng cung lỏng lẻo bán ra do hiệu ứng T+3 có vẻ như không đáng ngại và dòng tiền hiện tại vẫn hấp thụ tốt. Tuy các tín hiệu về xu hướng vẫn khá tích cực nhưng trong ngắn hạn VN-Index vẫn có khả năng rung lắc mạnh vào ngày mai do trạng thái mất phương hướng trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự ngắn hạn đối với chỉ số này là vùng 760 điểm và hỗ trợ ngắn hạn là vùng 745 điểm.

Sự tăng mạnh của chỉ số và các cổ phiếu riêng lẻ trên HNX sau chuỗi ngày tăng liên tục xét ở góc độ nào đó sẽ rất dễ kích thích tâm lý bán chốt lãi ngắn hạn. Thực tế, áp lực bán cũng đã xuất hiện và lượng cung cũng khá lớn trong nhịp giảm đầu phiên chiều ở Hnxindex. Dù các chỉ báo kỹ thuật của chúng tôi vẫn rất tích cực với xu hướng tăng của chỉ số này nhưng chúng tôi cho rằng áp lực bán sẽ tăng mạnh mẽ hơn trong phiên giao dịch tới, theo đó hình thành đợt rung lắc đáng kể cho chỉ số này trước khi chỉ số này đạt đến kháng cự vùng 100 điểm. Ngưỡng hỗ trợ mới cho Hnxindex được nâng lên vùng 95,5 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo