Thứ năm, 29/10/2020 | 05:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 7/5/2019, 20:50 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 8/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 7/5/2019, 20:50 (GMT+7)

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
VCSC X

Phục hồi từ các vùng hỗ trợ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Đến hết phiên giao dịch hôm nay, thị trường đã có 4 phiên giảm điểm liên tiếp. Tuy nhiên trái ngược với diễn biến của 3 phiên trước – khi thị trường giảm điểm với khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng dần theo từng phiên, phiên giao dịch hôm nay chứng kiến khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm và thấp hơn khối lượng của cả 3 phiên trước đó. Điều này cho thấy, lực bán có dấu hiệu cạn dần. Về các chỉ báo đông lượng, chỉ báo MACD và RSI vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm và vẫn nằm dưới đường tín hiệu, cảnh báo thị trường vẫn còn có thể giảm điểm. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastics Oscillator tuy vẫn duy trì xu hướng đi xuống nhưng đã đi vào vùng quá bán – mở ra khả năng thị trường có thể sẽ phục hồi từ các vùng hỗ trợ.

Trong trường hợp VN-Index tiếp tục giảm điểm, chỉ số sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 945-955 điểm. Nếu vùng này bị xuyên thủng, thì vùng 915-925 điểm sẽ là vùng hỗ trợ được kỳ vọng sẽ giúp thị trường hồi phục tăng điểm trở lại. Ở chiều ngược lại, vùng 980-983 vẫn tiêp tục đóng vai trò vùng kháng cự mạnh đối với xu hướng phục hồi của chỉ số.

Tiếp tục giảm điểm để kiểm định lại hỗ trợ gần nhất tại 955 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục ở dưới ngưỡng 965 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm và ở dưới mức trung bình 20 phiên với 118,5 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 975 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 985 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/5, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm để kiểm định lại hỗ trợ gần nhất tại 955 điểm (MA200), kháng cự gần nhất tại 965 điểm (đường viền cổ)

HNX-Index hồi phục trở lại trong phiên hôm nay nhưng chỉ số vẫn ở dưới ngưỡng 106 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm và ở dưới mức trung bình 20 phiên với 28 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 106,9 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 107,6 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/5, HNX-Index có thể hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng 106 điểm (đường viền cổ).

Cả hai chỉ số đều đang ở trạng thái rất nhạy cảm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index nỗ lực để tăng điểm trở lại nhưng bất thành. VN-Index không vượt qua được ngưỡng 965 điểm (hỗ trợ bị phá vỡ trở thành kháng cự) và giảm trở lại. Ở mức giá này, VN-Index đang nằm ngay trên hai đường trung bình 100 và 200 ngày. Đây được coi là ngưỡng hỗ trự tương đối mạnh. Nếu không giữ được thì xu thế trung hạn của VN-Index sẽ trở nên rất tiêu cực. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI tiếp tục đi xuống. Hai chỉ báo liên tiếp tạo đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, đáy sau thấp hơn đáy trước và chưa có dấu hiệu cảnh báo đảo chiều.

HNX-Index đang nỗ lực để không đánh mất hỗ trợ mạnh 105.5 điểm (tương ứng đường SMA(100) và Fibonacci Rectracement 50%). Nếu không giữ được, HNX-Index sẽ tìm về những ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở 103.x và 101.x điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI nhìn chung vẫn đang trong xu thế giảm và chưa có dấu hiệu cảnh báo đảo chiều.

Khuyến nghị: Các chỉ số biến động trái chiều cùng thanh khoản ở mức vừa phải. Đà giảm đang có dấu hiệu chững lại. Tuy vậy, cả hai chỉ số đều đang ở trạng thái rất nhạy cảm và chưa phải cơ hội giải ngân an toàn. Nhà đầu tư tiếp tục tập trung vào việc quản trị rủi ro danh mục thay vì cố gắng tìm kiếm cơ hội trong ngắn hạn.

Nỗ lực tăng điểm

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Hưng phấn xuất hiện đầu giờ tan nhanh sau khi chỉ số VN30 và HNX-Index chạm vào các ngưỡng kháng cự ngắn hạn MA10 ngày. Áp lực bán xuất hiện trở lại đẩy các chỉ số quay trở lại và dao động quanh mức điểm tham chiếu. Từ đây, lực cầu gia thấp được thúc đẩy bởi ngưỡng hỗ trợ mạnh MA100, MA200 của chỉ số VN-Index tại vùng 955 điểm đã tạo ra những đối trọng nhất định với lực cung không quá mạnh, tạo ra thế cân bằng cho thị trường về phía cuối phiên. Thậm chí, lực cầu còn tỏ ra chiếm ưu thế hơn trên HNX-Index với phiên tăng điểm kèm theo sự gia tăng của KLGD.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực đối với tất cả các chỉ số, trong đó, ngưỡng kháng cự của VN-Index, VN30 và HNX-Index đang lần lượt nằm tại 970 điểm, 885 điểm và 106,5 điểm. Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ trung hạn quan trọng tại 955 điểm của VNIndex vẫn đóng vai trò thúc đẩy lực mua cho thị trường.

Dự báo, thị trường có thể tiếp tục có những nỗ lực tăng điểm trong phiên ngày mai để những VN-Index, VN30 và HNX-Index kiểm định lại các khu vực kháng cự phía trên. Dù những tín hiệu lạc quan đang lác đác xuất hiện tại một vài phân khúc, nhưng thời điểm hiện tại vẫn chưa hội tụ đủ những điều kiện để gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn. Ngược lại, diễn biến chứng khoán thế giới vẫn đang tiềm ẩn những bất ổn, do đó, nhà đầu tư nên theo dõi khả năng duy trì ngưỡng hỗ trợ 955 điểm của VN-Index để có chiến lược phù hợp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo