Thứ ba, 4/8/2020 | 07:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 7/5/2015, 18:11 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 8/5/2015 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 7/5/2015, 18:11 (GMT+7)

Nguồn: BVSC

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
VCSC X

Cơ hội tiếp tục hồi phục của chỉ số trong ngắn đang được mở rộng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index tăng điểm trở lại với đà tăng mạnh dần về cuối phiên, kèm theo sự lan tỏa khá tốt của độ rộng tăng điểm đang hàm ý tâm lý dần ổn định và tin tưởng hơn của nhà đầu tư vào xu hướng hồi phục của thị trường, cho dù tâm lý thận trọng vẫn còn hiện diện qua sự sụt giảm xuống dưới mức trung bình của thanh khoản. Tuy nhiên, trong những phiên hồi phục của chỉ số sau một nhịp giảm mạnh thì thanh khoản cũng thường duy trì ở mức thấp và chỉ tăng dần trong những phiên sau đó khi thị trường tiếp tục có diễn biến tăng điểm thuận lợi.

Cơ hội tiếp tục hồi phục của chỉ số trong ngắn đang được mở rộng khi mà cây nến trắng được tạo thành trong phiên hôm nay đã giúp cho các chỉ báo động lượng (William%R, RSI) tạo đáy kép và đi lên trở lại, còn đường STO cũng đã cắt lên trên đường tín hiệu. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD cũng đang có dấu hiệu thu hẹp khoảng cách với đường tín hiệu, nếu chỉ báo này cắt lên trở lại đường tín hiệu trong một vài phiên tới thì sẽ hình thành mẫu hình vai đầu vai ngược, lúc đấy có thể gián tiếp hỗ trợ cho sự hồi phục của chỉ số.

Mặc dù vậy, như đã đề cập trong bản tin trước, nếu như chỉ số không giữ được ngưỡng điểm hỗ trợ 544 điểm trong phiên cuối tuần thì BVSC lo ngại rằng chỉ số có thể sẽ có thêm một nhịp giảm điểm trong ngắn hạn.

Vùng kháng cự gần của 2 chỉ số nằm tại 560-565 điểm đối với VN-Index và 81-81,5 điểm đối với HNX-Index. Đây được xem là điểm bán trading một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn đã thực hiện dò đáy trong những phiên trước đó.

Mức độ rủi ro ngắn hạn vẫn còn khá lớn

(CTCP Chứng Khoán Bản Việt - VCSC)

VCSC cho rằng mức độ rủi ro ngắn hạn vẫn còn khá lớn và đà giảm ngắn hạn vẫn đang chiếm ưu thế khi mức độ tham gia của nhà đầu tư là thấp và cường độ giảm giá mạnh. Tuy nhiên, VCSC cũng đánh giá thị trường có thể xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật khi các chỉ báo xung lượng đang giao dịch trong vùng quá bán cho nên đây có thể xem là cơ hội hạ tỷ trọng cổ phiếu ở các nhịp hồi phục.

Điểm tích cực VCSC nhận thấy là hai chỉ số vẫn giữ vững vùng hỗ trợ 540 – 545 của chỉ số VN-Index và 80.0 của chỉ số HNX-Index. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của VCSC vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 561.66 của chỉ số VN-Index và 81.6 của chỉ số HNX-Index. Do đó, VCSC vẫn bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mở vị thế mua mới trở lại và tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo