Thứ tư, 21/10/2020 | 17:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 7/4/2020, 20:41 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 8/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Hải Triệu Thứ ba, 7/4/2020, 20:41 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
MBS X    
KBSV   X  
MASVN X    

Có thể điều chỉnh trong vài phiên tới

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường duy trì đà tăng điểm trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch ngày hôm nay. Khối lượng giao dịch thông qua khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên giao dịch ngày hôm qua nhưng vẫn ở mức cao hơn khối lượng giao dịch trung bình 10 phiên. Diễn biến này cho thấy tâm lý có phần phấn khởi trở lại của các nhà đầu tư sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp của thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Mặc dù đã vượt lên trên đường SMA20 sau phiên giao dịch ngày hôm qua, thị trường vẫn có khả năng sẽ quay trở lại thử thách vùng hỗ trợ xung quanh đường này. Chỉ báo Stochastics Oscillator đã bước vào vùng quá mua, do vậy khả năng thị trường có thể chứng kiến phiên điều chỉnh trong vài phiên tới là tương đối lớn. Tuy nhiên, chỉ báo MACD vẫn duy trì xu hướng đi lên và nằm trên đường tín hiệu. Điều này cho thấy xu hướng cải thiện của xung lực thị trường. Do vậy, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm trở lại sau vài phiên điều chỉnh. 

Vùng 700-720 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ giúp thị trường hồi phục trong trường hợp sự điều chỉnh diễn ra. Mặt khác, vùng 780-800 sẽ là vùng kháng cự mà VN-Index cần phải vượt qua để có thể tiếp tục xu hướng hồi phục.

Có thể rung lắc và giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục trong phiên thứ năm liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 750 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 720 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 840 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 940 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/4, VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co khi tiếp cận với ngưỡng kháng cự quanh 750 điểm (target của mô hình 2 đáy 650 điểm và neckline 700 điểm).

HNX-Index hồi phục trong phiên thứ tư liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 104 điểm (MA200), khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 56 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 99,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/4, HNX-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co khi tiếp cận với vùng kháng cự trong khoảng 104-104,5 điểm (MA50-200 ).

Sớm xuất hiện các phiên điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Xu hướng phục hồi vẫn đang tiếp diễn, nhưng có phần giảm cường độ do VN-Index chuẩn bị tiệm cận vùng kháng cự mạnh tạo bởi EMA(26) và EMA(45) – tương đương vùng 755-795 điểm. Áp lực chốt lời ngắn hạn sẽ gây ra những rung lắc mạnh trong những phiên giao dịch sắp tới. Ngưỡng 700 điểm được kỳ vọng sẽ là hỗ trợ mạnh cho VN-Index. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI bắt đầu cho tín hiệu tăng. RSI hình thành phân kỳ dương và chuẩn bị tiệm cận ngưỡng 50. Đường MACD cũng đã cắt lên trên đường tín hiệu.

Xu hướng phục hồi của HNX-Index chững lại khi chỉ số chạm kháng cự tạo bởi SMA(100) và SMA(200). Chỉ số cần thời gian củng cố lại trước khi có sự bứt phá xa hơn. Vùng 100 điểm trở thành hỗ trợ cho HNX-Index. Các chỉ báo kỹ thuật đã cho tín hiệu tăng. Đường RSI vượt ngưỡng 50, trong khi đường MACD bắt đầu cắt lên trên đường tín hiệu.

Khuyến nghị: Các chỉ số tiếp tục tăng điểm nhưng áp lực chốt lời ngắn hạn cũng bắt đầu mạnh lênh. Các chỉ số có thể sớm xuất hiện các phiên điều chỉnh khi đi vào vùng kháng cự. Nhà đầu tư có thể chờ giải ngân vào các cổ phiếu đã giảm sâu trong thời gian qua, ưu tiên trong các phiên điều chỉnh.

Hướng tới vùng 755-783 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Phiên tăng thứ 5 liên tiếp giúp thị trường tiệm cận mốc 750 điểm, nhịp rung lắc đã xuất hiện ngay trong phiên sáng nhưng thị trường nhanh chóng đảo chiều nhờ dòng tiền lớn tiếp tục đổ vào thị trường, đó là tín hiệu cho thấy thị trường khoẻ. Thị trường đang trong quá trình hoàn thiện mô hình 2 đáy nhỏ ở ngưỡng hỗ trợ 650 điểm với mục tiêu hướng tới vùng 755-783 điểm. Trong quá trình đi lên sẽ xuất hiện những nhịp rung lắc ở khu vực 750 điểm, quán tính tăng sẽ giảm dần và nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn vẫn tiếp tục là địa chỉ của dòng tiền.

Rủi ro đảo chiều giảm điểm đang dần tăng lên

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index tiếp nối đà tăng điểm sau khi trải qua diễn biến rung lắc trong phiên do chịu ảnh hưởng của vùng kháng cự 74x và hình thành mẫu nến 'hanging man'. Cơ hội tăng/giảm của chỉ số trong phiên kế tiếp khá cân bằng nhưng KBSV cho rằng rủi ro đảo chiều giảm điểm đang dần tăng lên, đặc biệt là trong kịch bản tích cực khi chỉ số có thể chạm tới vùng kháng cự mạnh tại 77x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục tránh mua đuổi và tạm thời đóng các vị thế ngắn hạn đã mở ở vùng đáy.

Đà tăng được duy trì

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index hiện đã có 2 phiên đóng cửa trên đường MA20 đây là một điểm tích cực hỗ trợ cho đà tăng vẫn sẽ được tiếp tục duy trì.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo