Thứ bảy, 3/6/2023 | 07:52 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 7/4/2019, 20:59 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 8/4 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Nguyễn Bình Minh Chủ nhật, 7/4/2019, 20:59 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
VDS X
VCSC X

Biến động theo hướng giằng co đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Các cây nến nhỏ liên tiếp xuất hiện trên đồ thị cho thấy khả năng thị trường sẽ còn tiếp tục biến động theo hướng giằng co đi ngang trong những phiên đầu tuần tới. Các chỉ báo kỹ thuật chưa có sự đồng nhất khi vẫn phát đi các tín hiệu trái chiều nhau. Điều này nhiều khả năng sẽ càng làm cho biến động của thị trường trở nên khó đoán định hơn về mặt xu hướng kế tiếp. Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở trạng thái sideway trong vùng 964-998 điểm. Áp lực từ vùng cản 991-998 điểm vẫn sẽ là thử thách khó khăn đối với đà đi lên của thị trường trong tuần tới. Chỉ số cần vượt qua vùng cản này nếu muốn hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh tiếp theo nằm tại 1019-1024 điểm. Ở chiều ngược lại, vùng hỗ trợ quanh 964 điểm nếu bị xuyên thủng sẽ có thể khiến thị trường đối mặt với rủi ro sụt giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong thời gian tới.

Giằng co, phân hóa chờ tin

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

Đồ thị ngày: VN-Index vận động tích lũy đi lên sau phiên lấp gap ngày 28/3. Lực bán mạnh tại sát 1,000 điểm và lực đỡ tại 980 điểm tiếp tục khiến chỉ số vận động giằng co. KLGD giảm sút, tuy nhiên hoạt động giao dịch thỏa thuận có xu hướng tăng. Các chỉ báo kỹ thuật hồi phục lại ngưỡng trung tính khi VN-Index vẫn chưa thể vượt SMA20. Với thanh khoản duy trì ở mức thấp, VN-Index nhiều khả năng chưa sớm xác lập xu hướng mới. Trường hợp VN-Index không thể vượt qua ngưỡng cản 1.000 điểm thì mô hình V-Đ-V sẽ tiếp tục được lưu ý cho khả năng giá giảm dưới đường neckline với mục tiêu giá giảm về 940-950 điểm.

Đồ thị tuần: VN-Index có thêm 1 tuần tích lũy hướng đến kiểm tra 1,000 điểm thêm một lần nữa. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cải thiện nhẹ. MACD giữ trên đường tín hiệu và mở rộng khoảng cách so với mức 0 trong khi ADX giảm về mức 20 với +DI duy trì trên –DI cho thấy động lực tăng suy giảm. Chỉ số vẫn nằm trong vùng tích lũy đỉnh 970- 1,010 điểm, trong đó 1,010 điểm là ngưỡng kháng cự bởi mây Ichimoku tuần. Thanh khoản giảm nhưng vẫn lớn hơn KLGD bình quân của 20 tuần. VN-Index do vậy chưa thể thoát khỏi diễn biến giằng co, sự phân hóa và giao dịch chờ tin còn kéo dài trong tuần tới.

Nhận định: VN-Index đang tích lũy lại từ 970 -1.000 điểm với khối lượng giao dịch thấp. Trạng thái giằng co, phân hóa chờ tin tiếp tục là xu thế chủ đạo khi động lực tăng giá chưa rõ ràng. Trong ngắn hạn, BSC lưu ý về mô hình V-Đ-V khi VNIndex không thể vượt ngưỡng tâm lý 1,000 điểm và suy yếu nhanh về dưới 970 điểm. Một sự vận động vượt quá cận trên hoặc dưới trong khoảng giá hẹp từ 980- 1.000 điểm sẽ là cảnh báo sớm về một sự vận động thoái khỏi thế giằng co hiện tại. Dù vậy, VN-Index trong tuần tới vẫn được dự báo biến động trong khoảng giá hẹp với thanh khoản thấp.

Gặp nhiều trở ngại

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index vẫn giao dịch lưỡng lự với thanh khoản thấp nhưng theo xu thế hồi phục nhờ dấu hiệu hỗ trợ của 2 nến Hammer trước đó. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn lưỡng lự nhưng độ lệch với đường tín hiệu tiếp tục được thu hẹp, RSI đang bị thử thách tại mức 55. Điều này cho thấy, nhịp hồi phục ngắn hạn của chỉ số vẫn tiếp diễn sau khi vượt mức 980 điểm nhưng đang gặp nhiều trở ngại. Dự báo chỉ số sẽ tiếp tục diễn biến chậm trong thời gian tới theo xu thế hồi phục với sự hỗ trợ từ vùng 980 điểm. Trường hợp tiêu cực sẽ xảy ra khi chỉ số rớt dưới mức hỗ trợ 980 điểm.

HNX-Index tiếp tục kiểm tra đường EMA(26), tương ứng gần mức 108 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD lưỡng lự nhưng độ lệch với đường tín hiệu tiếp tục được thu hẹp, RSI hồi phục nhẹ. HNX-index đang ở vùng cân bằng sau đợt điều chỉnh nhanh, tại vùng này sẽ có giằng co và lưỡng lự hoặc có thể tạo được nhịp hồi phục ngắn hạn. Dự báo trong ngắn hạn, chỉ số sẽ tiếp tục kiểm tra ngưỡng cản 108 điểm.

Mặc dù thị trường đã bước vào nhịp hồi phục ngắn hạn nhưng đang gặp nhiều trở ngại và diễn biến tương đối chậm. Do dó, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi sát diễn biến của thị trường, tập trung quản trị rủi ro và chờ dấu hiệu cụ thể, tránh ra quyết định mua bán vội vàng.

Xu hướng tăng điểm có thể tiếp tục diễn ra

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Các chỉ số chủ chốt tiếp tục diễn biến lình sình với nền tảng thanh khoản thấp trước khi đóng cửa với mức tăng nhẹ. Mẫu nến Spinning top của VN-Index và VN30 tiếp tục cho thấy những dao động không xu hướng, dù mức điểm đóng cửa vẫn trên đường MA10 đang lần lượt nằm tại 987 điểm và 903 điểm. HNX-Index bắt đầu thể hiện sự tăng điểm một cách có nét hơn nhờ sự mạnh lên của nhóm dầu khí, điều tương tự cũng đang được thể hiện ở chỉ số VNMidcap khi nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn đang hút tiền.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, HNX-Index và VN30 vẫn duy trì ở mức Trung tính với kháng cự của đường MA20 đang lần lượt nằm tại 990 điểm, 913 điểm và 108,5 điểm. Trong khi đó, VNMidcap và VNSmallcap đang có tín hiệu ngắn hạn Tích cực với xu hướng kiểm định mốc đỉnh cũ tại 1025 điểm và 850 điểm

Dự báo, xu hướng tăng điểm có thể tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch tới để VN-Index thử thách kháng cự khá gần ở 990 điểm. Vượt qua mốc này, mốc 1000 điểm sẽ là rào cản tiếp theo của chỉ số sàn HOSE. Vì vậy, nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ duy trì những dao động sideways với nền tảng thanh khoản trung bình. Trong kịch bản này, nhóm vốn hóa vừa và nhỏ đang có dấu hiệu dòng tiền sẽ tiếp tục được hưởng lợi. VCSC tạm thời không khuyến nghị gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu ở các danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo