Thứ năm, 17/6/2021 | 13:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 7/11/2019, 20:59 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 8/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ năm, 7/11/2019, 20:59 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS X    
KBSV   X  

Tiếp tục phải chịu ánh lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, VN-Index đã quay trở lại vào bên trong dài Bollinger band. Chỉ báo MACD vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng và nằm trên đường tín hiệu, cho thấy thị trường vẫn nhiều dư địa tăng điểm. Chỉ báo ADX đã tăng lên mức 25, điều này cho thấy xu hướng tăng điểm của chỉ số đã sự ổn định. Tuy nhiên, sau phiên giao dịch ngày hôm nay, chỉ báo RSI và Stochastics Oscillator đã chuyển sang xu hướng giảm trong khu vực quá mua. Do vậy, nhiều khả năng chỉ số có thể sẽ tiếp tục phải chịu ánh lực điều chỉnh trong những phiên tới đây trước khi có thể tăng điểm trở lại. Vùng 1.025-1.030 sẽ tiếp tục là vùng kháng cự mạnh chỉ số cần phải vượt qua để có thể duy trì đà tăng điểm. Ở chiều ngược lại, trong trường hợp thị trường giảm điểm, VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực từ vùng hỗ trợ 1000-1.005.

Hồi phục trở lại để kết tuần trên ngưỡng 1.025 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm nhẹ sau bốn phiên giảm liên tiếp và chỉ số tiếp tục kết phiên trong vùng kháng cự 1.020- 1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018), khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 167 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 1.001 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 992 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 976 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 8/11, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để kết tuần trên ngưỡng 1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018).

HNX-Index tăng điểm nhẹ trong phiên thứ năm liên tiếp và chỉ số tiếp tục kết phiên trong vùng 106,5-107 điểm (đỉnh tháng 7/2019), khối lượng khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 21 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104,1 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 105,1 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 8/11, HNX-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm nhằm kết tuần trên ngưỡng 107 điểm (đỉnh tháng 7/2019).

Xu hướng chung vẫn đang tích cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index có phiên giảm đầu tiên sau chuỗi 4 phiên tăng liên tục và vẫn bị cản trước mức 1029 điểm; tuy nhiên số điểm giảm chỉ dừng lại ở mức thấp. Kết phiên, chỉ số tiếp tục hình thành nến Shooting Star. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn theo xu hướng tích cực, RSI chỉnh nhẹ từ mức 75. Với dấu hiệu nến Shooting Star, VN-Index có thể sẽ tạm thời điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch tiếp theo với vùng hỗ trợ 1020 điểm, nhưng động lực tăng giá của VN-Index vẫn còn và vẫn có thể nới rộng nhịp tăng trong ngắn hạn.

HNX-Index đang thể hiện sự lưỡng lự sau khi vượt nhẹ ngưỡng 106.5 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục có chuyển biến tích cực sau khi vượt đường tín hiệu, RSI vẫn tăng nhưng có phần lưỡng lự. Điều này cho thấy HNX-Index đang diễn biến theo xu hướng tích cực nhưng đà tăng đang chậm lại và cần thêm chút thời gian để có thể nới rộng nhịp tăng điểm.

Khuyến nghị: Mặc dù đà tăng của VN-Index đang bị cản và có thể điều chỉnh nhẹ nhưng xu hướng chung của chỉ số vẫn đang tích cực nhờ động thái hình thành sóng tăng mới sau khi vượt vùng kháng cự 1.000 điểm. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư và xem xét giải ngân khi có mức giá tốt.

Áp lực điều chỉnh mạnh chưa lớn

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index có 1 phiên giảm nhẹ do tín hiệu suy yếu của nhóm cổ phiếu họ VICs về cuối phiên. Diễn biến giằng co này có phần tương đồng với 2 phiên liền trước khi một mặt tâm lý nhà đầu tư đang có phần thận trọng về khả năng xuất hiện nhịp điều chỉnh, nhưng mặt khác thị trường vẫn được nâng đỡ bởi đà hồi phục luân phiên giữa các nhóm cổ phiếu. Về mặt kỹ thuật, diễn biến rung lắc xảy ra do VN-Index bắt đầu chịu ảnh hưởng bởi vùng kháng cự 103x. Tuy nhiên KBSV cho rằng áp lực điều chỉnh mạnh chưa lớn do chỉ số vẫn chưa tiến sâu lên trên vùng kháng cự. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục có thể mở 1 phần vị thế ngắn hạn đối với những mã chưa tăng nhiều, đang vận động quanh các vùng hỗ trợ tại các nhịp điều chỉnh trong phiên nhưng đồng thời linh hoạt chốt lời 1 phần vị thế đối với những mã đã tăng nóng khi VN-Index tiến sâu lên trên vùng kháng cự mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo