Thứ bảy, 10/4/2021 | 19:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 7/1/2021, 21:13 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 8/1 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Thùy Yên Thứ năm, 7/1/2021, 21:13 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
KBSV X    
PHS  X    
SHS X    
VCSC X    

VN-Index hướng đến kháng cự 1180

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index tiếp tục đóng cửa tăng điểm với độ rộng thị trường tích cực và khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức cao. Diễn biến này cho thấy tâm lý tích cực của nhà đầu tư về xu hướng hiện tại của thị trường. Đặc biệt, trong phiên giao dịch 7/1, chỉ số đã vượt lên trên đường kênh trên của kênh giá song song đi lên hình thành từ đầu tháng 4/2020 tới nay. Chỉ số vẫn nhận được sự hỗ trợ của các đường trung bình động ngắn hạn đang hướng lên và đã tiến vào vùng kháng cự 1155-1180 điểm. Do đó, thị trường được kỳ vọng sẽ hướng lên cận trên của vùng giá này, nhưng có thể sẽ gặp phải áp lực rung lắc trong quá trình tăng điểm. Hiện tại, vùng giá 1130-1135 điểm tiếp tục hỗ trợ cho chỉ số trong những phiên kế tiếp.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, nhóm chỉ báo xu hướng duy trì trạng thái tích cực. Trong khi đó, chỉ báo RSI và Stochastic Oscillator vẫn hướng lên trong vùng quá mua trong bối cảnh chỉ số vẫn đang nằm ngoài dải BB trên. Diễn biến này có thể sẽ hỗ trợ chỉ số trong quá trình tăng điểm. VN-Index được dự báo tiếp tục hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự 1180 điểm. Tuy nhiên, chỉ số có thể sẽ đối mặt với áp lực rung lắc trong quá trình đi lên.

Tiếp nối xu hướng tăng điểm

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong phiên sáng trước khi bật tăng mạnh vào cuối phiên. Như vậy, đã không có tín hiệu xác nhận cho mẫu nến đảo chiều của phiên 6/1 và chỉ số vẫn tiếp nối xu hướng tăng điểm khá hưng phấn. Thị trường tăng điểm trước thông tin từ Ngân hàng Nhà nước cho biết tăng trưởng tín dụng đến hết năm 2020 đạt 12,13%, cao hơn các dự báo trước đó.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, kết hợp mua/bán trading quay vòng 1 phần nhỏ ngắn hạn (lưu ý vùng hỗ trợ gần quanh 1100).

Cơ hội lên vùng đỉnh lịch sử quanh 1200

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng - PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền gia nhập thị trường khá mạnh. Không những vậy, xu hướng phục hồi của chỉ số vẫn tiếp diễn, với chùm MA 5, 10, 20 trong trạng thái phân kỳ dương, kèm theo đường ADX di chuyển trên vùng 45 và +DI giữ trên –DI, cho tín hiệu xác nhận xu hướng phục hồi hiện tại.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đang đi lên tích cực, cho thấy chỉ số có cơ hội bước vào nhịp tăng nóng hướng lên vùng đỉnh lịch sử quanh 1200 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số tiếp tục đi lên và duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi tiếp diễn, chỉ số có thể sớm tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 218,6 điểm (Fib 261.8). Nhìn chung, thị trường nằm trong xu hướng phục hồi tích cực.

Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng các phiên rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục của mình vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, dự báo kết quả kinh doanh quý IV khả quan và đang thu hút được dòng tiền mạnh.

Nhịp giảm là cơ hội tích lũy cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tăng điểm trong phiên thứ năm liên tiếp với mức tăng mạnh (>1%) và khối lượng khớp lệnh xấp xỉ so với phiên trước đó và tiếp tục cao hơn mức trung bình 20 phiên với 720 triệu cổ phiếu. Áp lực chốt lời vào đầu phiên gia tăng nhưng chỉ khiến chỉ số lùi về gần ngưỡng tham chiếu và lực cầu bắt đáy tại đây giúp tăng mạnh trở lại. Sau khi vượt qua được ngưỡng 1130 điểm (đỉnh tháng 2/2018) thì trên khía cạnh kỹ thuật, ngưỡng kháng cự cần chú ý tiếp theo sẽ là quanh ngưỡng 1187 điểm (đỉnh tháng 3/2018). Tính đến thời điểm hiện tại thì gần như có thể khẳng định VN-Index đã lập kỷ lục mới về số tuần tăng liên tiếp trong giai đoạn từ 2007 đến nay với 10 tuần và mức tăng 25% cho thấy tâm lý rất hưng phấn của nhà đầu tư với việc cứ mua là thắng. Và với việc hệ thống giao dịch thường xuyên bị nghẽn về phiên chiều thì thật khó có thể đoán được đà tăng bao giờ sẽ chấm dứt.

Trong các phiên tới, các nhịp rung lắc có thể xảy ra thường xuyên hơn khi mà nhà đầu tư quyết định chốt lời dần. Tuy nhiên, trong điều kiện hiện tại, thì nhịp giảm sắp tới khi xảy ra sẽ là cơ hội để các nhà đầu tư tích lũy thêm cổ phiếu với các ngưỡng hỗ trợ cần lưu ý lần lượt 1090 điểm (MA20) và 1025 điểm (MA50).

Hướng đến ngưỡng kháng cự tiếp theo

(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức tích cực đối với tất cả các chỉ số. Ngưỡng kháng cự ngắn hạn đáng lưu ý tiếp theo đối với VN-Index, VN30 lần lượt tại 1185 điểm và 1165 điểm trong khi mức đỉnh lịch sử của hai chỉ số này nằm tại 1210 điểm và 1185 điểm.

Dự báo trong phiên 8/1, việc VN30 vượt dứt khoát qua kháng cự 1115 điểm sẽ thúc đẩy lực cầu vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt sàn HoSE, giúp VN-Index, VN30 duy trì đà tăng điểm để hướng lên các ngưỡng kháng cự tiếp theo. Diễn biến này có thể tạo hiệu ứng tích cực cho các chỉ số khác như HNX-Index, VNMidcap hay VNSmalllcap tăng điểm.

Mặc dù vậy, khi thị trường tăng đủ mạnh để VN-Index thu hẹp khoảng cách với ngưỡng kháng cự 1185 điểm, áp lực bán chốt lời sẽ xuất hiện tại vùng giá cao và có thể tạo ra sự phân hóa nhất định giữa các cổ phiếu. Theo đó, nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua đuổi theo giá ở thời điểm hiện tại, nhất là đối với các cổ phiếu đã tăng nhiều và rơi sâu vào vùng quá mua. Việc nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu hợp lý nên được ưu tiên hơn vào lúc này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo