Thứ bảy, 18/1/2020 | 16:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ ba, 7/1/2020, 21:04 (GMT+7)

Chứng khoán ngày 8/1 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Bình An Thứ ba, 7/1/2020, 21:04 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
KBSV     X
VCSC   X  

Rủi ro thị trường giảm điểm vẫn hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên giao dịch ngày hôm nay tăng điểm với khối lượng giảm cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa vững vàng và việc này cảnh báo về rủi ro đà hồi phục này sẽ không bền vững, nhất là trong bối cảnh dải Bollinger đang đi ngang trong phạm vi khá hẹp. Dù các chỉ báo như RSI, MACD và Chaikin Money Flow đều có chuyển biến tích cực trở lại một chút, nhưng chỉ báo Stochastics Oscilllator vẫn tiếp tục duy trì xu hướng giảm và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy rủi ro thị trường giảm điểm vẫn hiện hữu và thị trường có thể vẫn sẽ chứng kiến những pha tăng giảm điểm đan xen trong những phiên tới. Đà hồi phục của thị trường được dự kiến sẽ gặp kháng cự tại vùng 970-975. Mặt khác, vùng 950-955 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ giúp thị trường hồi phục trong trường hợp chỉ số giảm điểm.

Tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số hiện kết phiên khá gần ngưỡng 960 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 130 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 960 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 975 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến của năm tuần trước đó.

HNX-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 101 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 19 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 102,4 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 103,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 104 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 8/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 101-103,5 điểm như diễn biến của năm tuần trước đó.

Đi ngang trong biên độ 94x-96x

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index phục hồi nhẹ sau phiên giảm điểm mạnh trước đó. Xu hướng hiện tại của chỉ số vẫn là sideway trong biên độ 94x-96x. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn duy trì trạng thái tích cực. Chỉ báo RSI nằm trong xu hướng tăng nhưng vẫn dưới ngưỡng 50, đường MACD vẫn nằm bên trên đường tín hiệu.

HNX-Index vẫn trong trạng thái đi ngang phía trên vùng 100-101 điểm. Đây được coi là vùng hỗ trợ rất mạnh cho HNX-Index. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI sau nhịp tăng nhẹ thì đã bắt đầu suy yếu và hình thành tín hiệu tiêu cực. Đường RSI liên tục bị cản trở ở vùng 50, đường MACD bắt đầu cắt xuống dưới đường tín hiệu.

Khuyến nghị: Các chỉ số cùng tăng nhẹ với thanh khoản thấp cho thấy đây có thể chỉ là phiên phục hồi kỹ thuật sau 2 phiên giảm mạnh trước đó. Nhà đầu tư có thể giải ngân một phần trong các phiên điều chỉnh khi hai chỉ số giảm về gần ngưỡng hỗ trợ mạnh.

Áp lực bán sẽ sớm gia tăng trở lại

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Lực cầu được củng cố tại ngưỡng hỗ trợ gần giúp VN-Index có phiên phục hồi trở lại. Mặc dù vậy, hình thái nến vẫn chưa đủ tích cực để tạo mẫu hình đảo chiều có độ tin cậy cao và KBSV cho rằng áp lực bán sẽ sớm gia tăng trở lại. NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi giá, chỉ kê lệnh mở lại 1 phần tỷ trọng ngắn hạn khi thị trường giảm xuống vùng hỗ trợ tương ứng đáy ngắn hạn cũ tại 945-950.

Kiểm định sức mạnh của lực cầu tại các vùng kháng cự 960-962 điểm

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường diễn biên phân hóa với tâm lý khá do dự trên mặt bằng chung, thể hiện qua diễn biến lình sình của HNX-Index, VNMidcap và mức giảm nhẹ của VNSmallcap. Mặc dù vậy, nhóm cổ phiếu VN30 thể hiện sự đồng thuận tăng giá hơn về phía cuối giờ, giúp chỉ số này vượt nhẹ lên trên kháng cự MA20 tại 875 điểm, qua đó thúc đẩy VN-Index đóng cửa ở gần mức cao nhất trong ngày. Tuy nhiên, VN-Index vẫn đóng cửa dưới các kháng cự ngắn hạn, tạo bởi các đường MA5, MA10, MA20 tại khu vực 960-962 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 được cải thiện lên mức Trung tính, tương đồng với tín hiệu hiện tại của VNMidcap. Trong khi đó, tín hiệu của VN-Index, HNX-Index và VNSmallcap vẫn duy trì ở mức Tiêu cực.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục kiểm định sức mạnh của lực cầu tại các vùng kháng cự 960-962 điểm của chỉ số VN-Index, 877-880 điểm của VN30 hay 102-102,3 điểm của HNX-Index. Nếu chỉ số đại diện VN-Index có thể vượt lên trên mốc 962 điểm trong phiên ngày mai, hoặc 1-2 ngày sau đó, chỉ số này vẫn duy trì vùng tích lũy song song với hi vọng hình thành một vùng đáy trung hạn. Vùng đáy này sẽ được xác nhận rõ hơn nếu VN-Index có thể vượt qua kháng cự tại 970 điểm và sau đó là 985 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index đảo chiều giảm điểm, đóng cửa dưới mốc 950 điểm, việc đóng các vị thế mua thăm dò có thể sẽ được xem xét.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo